Mẹ nó giận bố lắm phải không?

Hôm nay chị Hồng đi làm về muộn hơn mọi ngày. Anh Thành chồng chị bị hỏng xe, lại có việc cần đi nhưng chờ mãi mà vẫn không thấy vợ về. Gọi điện thoại cho vợ hàng chục lần thì lần nào cũng nghe thông báo “số máy của quý khách hiện ngoài vùng phủ sóng”.

 
Mẹ nó giận bố lắm phải không?


Vốn tính nóng nảy, thấy vợ đi làm về muộn, điện thoại lại tắt máy khiến cho đầu anh Thành như muốn nổ tung vì tức. Anh đi ra đi vào, bắt đầu chửi rủa vợ thành tiếng. Đang lúc nước sôi lửa bỏng đó thì chị Hồng về.

 

Chị Hồng chưa kịp xuống xe đã nghe tiếng anh Thành tiếng bấc, tiếng chì “Cô cứ chờ đấy, tôi mà bắt được thì đừng trách thằng này ác”. Thấy chồng nghi ngờ nên chị Hồng cố giữ sự bình tĩnh, không đả động gì đến việc ghen tuông của chồng mà nhẹ nhàng nói: “Hôm nay có việc phải trao đổi với cô giáo ở trường con nên em về hơi muộn. Định nhờ anh cắm cho em nồi cơm mà điện thoại lại hết sạch pin”.

 

Anh Thành vừa đi lấy chìa khóa xe máy của chị Hồng. Anh cắm chìa vào ổ và quay xe ra cửa nhưng chợt nhớ chưa kiểm tra điện thoại của chị Hồng nên lại bước vào nhà, hùng hổ nói: “Điện thoại đâu đưa đây, đập đi chứ để làm gì”. Chị Hồng vẫn bình tĩnh: “Nó ở trong cốp xe ấy. Anh muốn đập lúc nào thì đập”.

 

Anh Thành đi đâu một lúc rồi về. Bữa tối đã được dọn sẵn. Trong khi chị và các con vui tươi nói cười thì anh Thành vẫn cố tỏ ra nghiêm trọng, không nói một lời nào. Chị ngồi gỡ xương cá, gắp cho chồng và các con ăn. Có cơm ngon canh ngọt, lại được vợ chiều chuộng, các con thì hỏi đủ thứ chuyện “bố ơi, trợ thủ đắc lực là gì?”; “Ninja có thật không hả bố”... anh Thành không thể cố tỏ vẻ giận vợ được nữa. Như một giấc mơ ngọt ngào nhất, anh bị vợ và các con lôi kéo vào không khí vui vẻ đầm ấm của bữa cơm tối. Bao nhiêu giận hờn từ chiều nay được tẩy rửa sạch sẽ trong anh.

 

Cơm nước xong xuôi, trong lúc chị Hồng đang mải mê rửa bát, anh Thành len lén nhẹ nhàng choàng tay ôm eo vợ từ đằng sau rồi nói:

 

- Mẹ nó giận bố lắm phải không?

 

- Giận chứ sao không giận. Giận hơn là anh tự làm mình mất điểm trước các con vì những hành động và lời nói với em chiều nay.

 

Trước sự kham nhẫn và “an tĩnh” trong tâm hồn người vợ như chị Hồng, không chỉ anh Thành mà có lẽ với bất cứ người chồng nào cũng sẽ bị “khuất phục”, lỗi lầm nào rồi cũng sẽ được hóa giải!

 

Theo Ngàn Thương

Gia đình & Xã hội

Đang được quan tâm