Thứ hai, 05/09/2016 - 05:00

Lý do nàng cắt phăng mái tóc

Dân trí

Một mái tóc dài không chỉ biểu hiện sự nữ tính mà còn thể hiện tính cách trong con người chủ nhân. Bằng việc cắt tóc, phái yếu cũng gián tiếp bày tỏ suy nghĩ của mình.

Lý do nàng cắt phăng mái tóc - 1

Bộc lộ nỗi đau và khẳng định có thể vượt qua

Tóc giống như tình yêu, thời gian nuôi dưỡng thì dài, cắt bỏ cũng làm ta phải đắn đó nhưng một khi đã quyết là bỏ được. Khi nỗi đau không thể biểu hiện cụ thể thông qua những giọt nước mắt thì cắt tóc cũng là một cách để bạn bộc lộ cảm xúc chất chứa trong lòng và khẳng định bản thân có thể vượt qua nỗi đau.

Để tìm lại chính mình

Khi yêu, chúng ta trao cho người mà mình say đắm một phần trái tim và linh hồn, tuy nhiên khi tình yêu tan vỡ, bạn khó lòng lấy lại những gì đã mất. Bởi vậy, cắt tóc thực ra là một cách để con người tìm lại chính mình và vượt qua những buồn đau khi không thể quay ngược thời gian.

Thể hiện quyết tâm rời bỏ

Sau khi chia tay, bạn rất dễ yếu lòng và đôi khi nỗi cô đơn làm trỗi dậy mong muốn níu giữ người xưa. Tuy nhiên, khi đã chọn “xuống tóc” bạn sẽ liên tục được nhắc nhở rằng phải trở nên mạnh mẽ và dứt khoát “phủi tay” với quá khứ. Đây cũng là cách thông minh để cắt đứt sợi dây tình cảm giữa hai người và ngăn tình cũ tìm đến.

Để làm mới bản thân

Một mái tóc đẹp có thể khiến con gái đẹp lên và làm cho bạn trở nên tự tin hơn rất nhiều. Thông qua một kiểu tóc mới, bạn sẽ thấy mình trở thành một con người hoàn toàn khác lạ so với bản thân trước đây. Những sự thay đổi cũng góp phần giúp bạn tiến lên phía trước thay vì mãi chìm đắm trong thế giới đau khổ của tình yêu không thành.

Tạo ra khởi đầu mới

Một cô gái chỉ cắt tóc khi cô ấy muốn làm mới chính mình và thay đổi cuộc đời. Với hành động này, bạn làm mọi người phải nhìn mình bằng ánh mắt khác đi, mới mẻ hơn và cũng cho mình cơ hội được kết nối với những con người mới, những trải nghiệm mới. Bạn có thể cảm thấy trân trọng quá khứ hoặc không nhưng sự ra đi của mái tóc cũ cũng được coi là cột mốc đánh dấu cho một thời kì mới, thời kì không còn sự xuất hiện của người xưa.

Trà Xanh
Theo YG