"Hết bay" cả nồi cơm với món tôm rim nước dừa

Tôm rim nước dừa là món ăn vừa dễ làm lại rất ngốn cơm. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay đĩa tôm rim nước dừa thơm lừng, bổ dưỡng, hao cơm.

Nguyên liệu làm món tôm rim nước dừa

- Tôm đất: 500gr

"Hết bay" cả nồi cơm với món tôm rim nước dừa - 1

- Dừa xiêm: 1 quả

- Gia vị: Đường, dầu ăn, bột nêm, nước mắm, tỏi bằm

Cách làm tôm rim nước dừa

- Bước 1: Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu, lấy đi phần chỉ đen trên lưng và trên đầu tôm.

- Bước 2: Dừa xiêm chặt lấy nước.

"Hết bay" cả nồi cơm với món tôm rim nước dừa - 2

- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi tỏi cho vàng. Trút tôm vào xào đến khi thịt tôm chuyển sang màu đỏ, nêm thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê bột nêm.

- Bước 4: Chờ tôm sôi lên mới trút nước dừa xiêm vào. Nấu trên lửa riu riu cho gia vị thấm vào thịt tôm, đến khi nước cạn dần, tôm có mùi thơm thơm thì tắt bếp.

Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian là tôi đã có món tôm rim nước dừa thật thơm ngon cho cả gia đình. Lúc này, chỉ cần bới tô cơm nóng, xắt thêm vài lát dưa leo là bạn đã có ngay bữa ăn ngon tuyệt!

"Hết bay" cả nồi cơm với món tôm rim nước dừa - 3

Chúc các bạn thành công với cách làm món tôm rim nước dừa này nhé!

Theo Nguyên Thảo
Dân Việt

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm