"Giai đẹp" dễ mắc bệnh tâm lý

(Dân trí) - Đại học Indiana, Bloomington tiến hành phân tích 78 nghiên cứu liên quan đến gần 20.000 người về mối liên hệ giữa sức khỏe tinh thần và sự phù hợp với các chuẩn mực xã hội. Theo đó, những người đàn ông đẹp gợi cảm thường sức khỏe tâm thần kém, dễ mắc bệnh trầm cảm.

Cụ thể, người đặt mình vào vị trí quyền lực trước phụ nữ hoặc những "tay chơi" thường sở hữu nhiều vấn đề tâm lý đồng thời ít khi điều trị cho vấn đề của mình. Họ khao khát chiến thắng, thèm khát tự chủ và chấp nhận rủi ro để có được quyền lực trước phái đẹp. Việc theo đuổi những điều như vậy kéo theo hàng loạt vấn đề về lòng tự trọng cũng như khả năng kiểm soát.

"Giai đẹp" dễ mắc bệnh tâm lý - 1

Giải thích nguyên nhân, các nhà khoa học cho rằng nhiều tiêu chuẩn nam tính hiện nay không hề lành mạnh, bởi vậy những ai theo đuổi các tiêu chuẩn này sẽ dễ bị căng thẳng thần kinh, và mắc bệnh tâm lý là một trong những hậu quả kéo theo. Ngoài ra, để giữ độ nam tính, những người này cũng ít khi tìm kiếm sự giúp đỡ cho vấn đề của mình.

Như vậy, sống theo tiêu chuẩn xã hội nhiều khi lại khiến con người trở nên yếu đuối chứ không hoàn toàn mạnh mẽ như mọi người vẫn tưởng. Nhìn nhận các quan niệm thật cẩn thận và không mù quáng chạy theo xu thế mới là điều mà đấng mày râu nên làm.

Trà Xanh
Theo YG