Đừng nói về “người xưa”...

Dân trí Cánh mày râu luôn muốn biết về quá khứ của người yêu nhưng cái tôi của họ cũng rất dễ tổn thương, nhất là khi những mối tình đã qua chất chứa quá nhiều kỷ niệm.

  Đừng nói: “Mọi người đều yêu quý anh ấy”

Đừng nói: “Mọi người đều yêu quý anh ấy”

 

Chàng luôn muốn mình là người đàn ông tuyệt vời nhất mà bạn từng gặp. Chàng cũng hi vọng rằng bạn bè và gia đình của bạn đều quý mến chàng. Nếu chàng biết tay người yêu cũ được yêu quý hơn, lòng tự trọng của chàng chắc sẽ bị tổn thương.

 

Hãy nói: “Mọi người quý anh ấy nhưng không biết con người thật của anh ấy”. Nhờ vậy, chàng sẽ cảm thấy dễ thở hơn mỗi khi gặp gỡ gia đình và bạn bè của người yêu. Hãy để chàng hiểu rằng mọi người quý mến tay người yêu cũ của bạn bởi họ chỉ thi thoảng gặp anh ta. Và rằng cảm xúc của bạn dành cho chàng mới là điều quan trọng nhất.
 

Đừng nói: “Anh ấy kiếm tiền rất giỏi”

 

Dù bạn trai cũ có kiếm được nhiều tiền thế nào, bạn cũng chỉ nên giữ thông tin đó trong vòng bí mật. Nếu chàng biết mình kiếm được ít tiền hơn “tay kia”, chàng sẽ nghĩ mình thua kém hơn. Đàn ông luôn muốn chứng tỏ mình có kinh tế vững vàng và có thể thỏa mãn mọi nhu cầu của bạn gái.

 

Hãy nói: “Tiền không phải điều quan trọng nhất, làm công việc mình yêu thích mới có ý nghĩa”. Đàn ông sẽ rất thất vọng nếu biết rằng mình chẳng bao giờ có thể kiếm đủ tiền để biến những ước mơ của bạn gái thành hiện thực. Vì vậy, nếu yêu anh ấy thật lòng, hãy nhấn mạnh rằng chuyện anh ấy kiếm được nhiều tiền hay không không quan trọng bởi ở bên anh ấy bạn cảm thấy hạnh phúc. Hãy để anh ấy thấy thoải mái hơn về chuyện tiền nong bằng cách khuyến khích anh ấy tiêu tiền để chăm sóc cho bản thân, không cần phải “đầu tư” hết vào bạn để làm bạn vui.

 

Đừng nói: “Anh ấy đã khiến em tan nát”

 

Khi một mối quan hệ kết thúc, nó thường để lại những nỗi đau khó lành. Nếu bạn thú nhận điều đó, chàng sẽ nghĩ bạn vẫn đau buồn vì quá khứ, vẫn nhức nhối mỗi khi nhắc đến người xưa. Chàng chắc chắn không muốn bạn nghĩ về người đàn ông nào khác dù với bất cứ lý do gì.

 

Hãy nói: “Cả hai bên đều bị tổn thương”. Dù người cũ đã làm tan nát trái tim bạn thế  nào, cũng đừng thể hiện điều đó ra trước mặt người yêu mới. Hiện tại bạn đang ở bên một người đàn ông khác, anh ấy đối xử tốt với bạn, mọi thứ đều tuyệt vời, đó mới là điều quan trọng. Chàng cũng có thể từng trải qua những việc đau lòng tương tự trong quá khứ. Nhưng bạn có muốn nghe chàng kể lể đã có những phụ nữ khiến chàng khổ sở, đau đớn tới mức nào không? Bạn có muốn nghĩ rằng tới giờ vết thương đó vẫn âm ỉ? Hãy để quá khứ nằm lại sau lưng.

 

Đừng nói: “Cuộc sống của anh ấy đang rất ổn”

 

Có những đôi vẫn giữ liên lạc sau khi chia tay. Điều đó không có gì bất thường nếu chỉ duy trì ở mức độ xã giao. Người cũ và người mới có thể sẽ chẳng bao giờ gặp nhau, vì vậy bạn không cần thật thà kể lể tất cả những gì bạn biết về cuộc sống hiện tại của tình xưa. Chàng không cần phải biết và cũng chẳng quan tâm. Đôi khi chàng hỏi: “Gần đây em có liên lạc với H. không?” chỉ để biết mức độ thân mật của hai người tới đâu mà thôi.

 

Hãy nói: “Gần đây em không gặp anh ấy nhưng chắc là vẫn vậy thôi”. Dù bạn có chat chit hoặc nói chuyện điện thoại thường xuyên với người cũ, bạn vẫn nên để chàng nghĩ rằng bạn rất thờ ơ với việc duy trì liên lạc với tình xưa. Mỗi người đều có những bí mật riêng không muốn chia sẻ dù nó chẳng có gì quan trọng. Nói ra lại có thể gây hiểu nhầm.

 

Đừng nói: “Anh ấy đã từng đưa em tới đây”

 

Cả hai người đều biết rằng người kia đã từng yêu người này người khác nhưng một khi hai người đã đến với nhau, tốt nhất hãy giả vờ như mọi việc hai người làm cùng nhau đều là những trải nghiệm mới mẻ, lần đầu tiên có trong đời.

 

Hãy nói: “Em đã từng tới đây rồi, nhưng chẳng nhớ là từ bao giờ”. Nếu anh ấy hỏi bạn đã từng tới một nơi nào  đó chưa, hãy nói bạn đã đến rồi nhưng không nhớ là đi với ai và từ bao giờ. Nếu anh ấy tiếp tục hỏi dồn, bạn nên thực thà nói rằng mình đã từng đi với bạn trai cũ. Đảm bảo sau khi nghe được điều này, anh ấy sẽ bỏ ngay ý định ban đầu. Thế cũng tốt nếu bạn không thấy hứng thú với kế hoạch đi chơi này.

 

Đừng nói: “Anh ấy đã mua cho em cái này”

 

Đàn ông thường thích khen phụ nữ, này là đôi khuyên tai xinh, này là cái vòng cổ lấp lánh. Nhưng nếu bạn hào hứng chia sẻ: “Đó là món quà người yêu cũ tặng em đấy”, anh ấy sẽ thất vọng mà nghĩ rằng mỗi khi bạn dùng món đồ đó, bạn lại nghĩ về người xưa. Đó là điều không chàng trai nào chịu nổi.

 

Hãy nói: “Em đã dùng nó từ bao nhiêu năm nay rồi”. “Ôi, món đồ cũ này hả? Em chẳng nhớ mua từ bao giờ, dùng thấy hợp nên cứ giữ mãi, nhưng em đang định mua một chiếc mới để thay đổi”. Hãy coi như đó là một món đồ cá nhân và chẳng liên quan tới người thứ ba nào cả. Biết đâu đấy bạn sẽ sớm nhận được một món quà như ý từ chàng. Tránh hiểu nhầm, tránh cãi vã, lại được nhận quà. Còn gì tuyệt hơn?

 

Đừng nói: “Anh ấy và em đã dự định...”

 

Mỗi cặp đôi khi còn đang nồng ấm đều vẽ ra những dự định chung nhưng khi “tan đàn xẻ nghé” thì những giấc mơ chung cũng tan thành mây khói. Đừng để những kế hoạch đã lỡ đó ảnh hưởng tới kế hoạch hiện tại của bạn và chàng. Hãy sống cho hiện tại, đừng luyến tiếc quá khứ.

 

Hãy nói: “Anh có biết em luôn muốn làm việc gì không?”. Hãy biến nó thành kế hoạch vẽ ra cho riêng hai người thôi, đừng lôi người thứ ba nào vào cả. Bạn đang trong một tình yêu mới với những dự định mới. Dĩ nhiên bạn có thể đưa những kế hoạch chưa thành hiện thực kia vào danh sách những việc muốn làm với người yêu mới nhưng đừng để chàng hiểu nhầm rằng bạn đang cố gắng nối lại giấc mơ xưa với một kẻ thế chân mới.

 

Đừng nói: “Anh ấy thật thú vị”

 

Mọi người đàn ông đều mong có thể làm phụ  nữ cười bởi phụ nữ vốn thích những người đàn ông hài hước. Nhưng thực tế không phải người đàn ông nào cũng hài hước, thế mà anh chàng nào cũng muốn tin mình thông minh, hóm hỉnh. Vì sự tự ái của chàng, bạn hãy giấu đi sự thật rằng người xưa có thể khiến bạn cười lăn cười bò.

 

Hãy nói: “Anh là người đàn ông thú vị nhất em từng gặp”. Hãy nhủ thầm điều này với bản thân nhiều lần cho tới khi bạn thuộc nằm lòng và bắt đầu tin đó là sự thật. Đây có thể là một lời nói dối, nhưng hãy nghĩ lại xem bạn đã vui thế nào khi anh ấy nói bạn là người phụ nữ nấu ăn ngon nhất, ăn mặc đẹp nhất và thông minh nhất mà anh ấy từng gặp? Những lời nói dối vô hại trong tình yêu không khiến ai đau đớn và thậm chí còn có tác dụng hơn lời nói thật.

 

Đừng nói: “Anh ấy đã đánh nhau để bảo vệ em”

 

Chàng chẳng thích thú gì khi nghĩ đến cảnh một ngày xấu trời nào đó, nếu chàng lỡ làm điều gì sai với bạn, tay người yêu cũ sẽ sẵn sàng quay lại, xắn tay áo lên để làm “anh hùng cứu mĩ nhân”. Chàng cũng không muốn đánh nhau vì có một “thằng cha” ngốc nghếch trót mỉm cười hoặc bắt chuyện với bạn. Đàn ông đều muốn có người yêu hấp dẫn khiến cho những người đàn ông khác phải quay lại ngắm nhìn, nhưng đàn ông không thích phải đấm vỡ mũi những kẻ dám si mê nhìn người yêu mình.

 

Hãy nói: “Em cần người đàn ông có thể bảo vệ em, không phải động chút là đánh nhau”

 

Hãy để chàng hiểu rằng dù bạn rất trân trọng mong muốn bảo vệ người yêu của chàng, nhưng bạn không thích một người đàn ông ưa bạo lực, sẵn sàng gây gổ cả trong những sự việc nhỏ nhặt thường ngày. Chàng nên tôn trọng và tin tưởng bạn có thể nhẹ nhàng xử lý tốt những tình huống như vậy.

 

Đừng nói: “Anh ấy ‘yêu’ rất tuyệt”

 

‘Yêu’ là một vấn đề nhạy cảm, nếu đề cập không khéo léo có thể khiến đối phương bị tổn thương. Bạn nghĩ chàng thích nghe những câu chuyện kích động? Không đâu. Nếu trong câu chuyện, bạn quá đề cao người yêu cũ, chàng sẽ bị áp lực: “Liệu mình có kém hơn tay kia không?” Và điều đó sẽ ám ảnh tâm trí chàng, có khi giữa cuộc ‘yêu’, một hình ảnh của bạn với tay người yêu cũ thoáng qua, thế là chàng mất hứng.

 

Hãy nói: “Yêu đương cũng có lúc lên lúc xuống”

 

Câu trả lời này rất trung tính và đúng sự  thật bởi chỉ ở trong phim mọi thứ mới hoàn hảo 100%. Trong mọi trường hợp, hãy tránh nói về những trải nghiệm của bạn với bất cứ người đàn ông nào khác không phải chàng.

 

Hồ Bích Ngọc

Theo Cos

MỚI NHẤT
Thực hư bùa yêu: Cẩn thận kẻo bị lừa tiền!
Thực hư bùa yêu: Cẩn thận kẻo bị lừa tiền!

Sau loạt bài viết về chuyện bùa yêu có tác dụng kéo chồng/vợ ngoại tình trở về yêu thương vợ con, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với các nhà nghiên cứu văn hóa dân tộc, bác sỹ, các chuyên gia tư vấn tâm lý ... về vấn đề này.

Thứ sáu, 15/06/2012 - 09:24

Ngoại tình sau lần họp lớp
Ngoại tình sau lần họp lớp

Sau lần họp lớp kỷ niệm 15 năm ngày ra trường, họ bị cuốn vào cơn “say nắng” nặng, rồi cả hai đã ngoại tình.

Thứ sáu, 15/06/2012 - 08:10

Khi người ấy hết yêu...
Khi người ấy hết yêu...

(Dân trí) - Khi một cánh cửa đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra. Nhưng trong lúc chờ một cánh cửa mới mở ra, ta cần bình tĩnh và kiên quyết không “vập” vào cánh cửa cũ một cách mù quáng bởi từ đó ta đã bước ra tan tác.

Thứ sáu, 15/06/2012 - 07:11

Tặng Con yêu!
Tặng Con yêu!

(Dân trí) - Mẹ rất tâm đắc khi ai đó từng nói “Điều vĩ đại nhất của Mẹ là sinh ra Con trên đời”. Bởi sinh Con ra rồi Mẹ mới hiểu tấm lòng của bà ngoại Con.

Thứ năm, 14/06/2012 - 03:40

Mục sở thị tác dụng bùa yêu sau 7 ngày sử dụng
Mục sở thị tác dụng bùa yêu sau 7 ngày sử dụng

Chỉ một triệu để có thể giúp chồng quay trở lại với gia đình và yêu mình đến suốt cuộc đời là cái giá quá rẻ, cho nên chị Hương (Hoàng Mai, Hà Nội) đã không tiếc tiền chi ra để sở hữu một lá bùa yêu... giữ chồng.

Thứ năm, 14/06/2012 - 11:43

Vợ chồng lười
Vợ chồng lười

(Dân trí) - Cả hai đồng tâm nhất chí truyền cái tính lười đều cho các thành viên trong gia đình, không thể người lười quá, kẻ thì quá lười và có đứa lại đầu tắt mặt tối suốt ngày.

Thứ năm, 14/06/2012 - 08:31

Đau đầu chồng mê cá độ
Đau đầu chồng mê cá độ

Mới chớm mùa Euro mà chồng đã miệt mài với cá độ, quên béng vợ con.

Thứ tư, 13/06/2012 - 10:41

Bùa yêu = Bột pha nước + 7 ngày rang quần áo chồng
Bùa yêu = Bột pha nước + 7 ngày rang quần áo chồng

Mỗi lá bùa yêu có giá 1 triệu đồng, người đàn ông hoặc phụ nữ ăn phải bùa yêu sẽ lập tức yêu say đắm và răm rắp nghe theo lời sai khiến của người bỏ bùa cho đến suốt cuộc đời...

Thứ tư, 13/06/2012 - 09:18

Khốn đốn vì quỹ đen
Khốn đốn vì quỹ đen

Vì một lý do nào đó, một nửa bên kia bắt đầu nghĩ đến việc phòng thân bằng tài khoản bí mật. Khi người còn lại vô tình phát hiện điều đó, tổ ấm ngọt ngào từ đây tràn ngập bao nghi kỵ...

Thứ tư, 13/06/2012 - 08:50

Bi hài chuyện “nhịn” yêu
Bi hài chuyện “nhịn” yêu

Không ai muốn phải “hoãn sự sung sướng” đó lại nhưng đôi khi việc “nhịn” lại là tình huống bất khả kháng.

Thứ ba, 12/06/2012 - 11:28

Hà Nội: Rúng động chuyện mua bán “bùa yêu” giữ chồng
Hà Nội: Rúng động chuyện mua bán “bùa yêu” giữ chồng

Một người chồng cặp bồ, bỏ bê vợ con... khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt, thậm chí là đang đứng trên vực thẳm ly hôn, nhưng chỉ cần dùng một lá bùa yêu thì người chồng bỗng nhiên cắt đứt quan hệ với bồ và trở về mặn nồng với vợ còn hơn hồi mới yêu nhau...

Thứ ba, 12/06/2012 - 07:10

Dừng ngay nếu không muốn “thằng nhỏ”… tiêu luôn!
Dừng ngay nếu không muốn “thằng nhỏ”… tiêu luôn!

Em năm nay 20 tuổi. Trước nay em hoàn toàn không “lăn tăn” gì về “tầm vóc” các máy móc thiết bị của mình. Thế nhưng vừa rồi, đám bạn em kháo nhau có cách để làm cho thằng nhỏ “hoành tráng" hơn.

Thứ hai, 11/06/2012 - 03:25

ĐÁNG QUAN TÂM
Đứng tim đọc tin nhắn yêu của con 13 tuổi
Đứng tim đọc tin nhắn yêu của con 13 tuổi

“Tối nào chúng nó cũng nhắn tin đến tận nửa đêm. Có lúc 10 giờ đêm bạn trai kia còn nhắn tin rủ đi chơi, con mình hỏi đi đâu thì bạn kia bảo đi đâu cũng được, miễn là đi với bà xã. Rụng rời cả chân tay…”, chị Tuyết kể.

Thứ hai, 11/06/2012 - 11:18

Hà Nội: Nhiều quà tặng trong ngày hội gia đình
Hà Nội: Nhiều quà tặng trong ngày hội gia đình

(Dân trí) - Chuẩn bị cho ngày gia đình Việt Nam 28/6, chương trình ngày hội gia đình sẽ được tổ chức tại TT Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam - Số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng trong 3 ngày 26-28/6 tới đây.

Chủ nhật, 10/06/2012 - 10:50

Làm bồ cũ phát ghen
Làm bồ cũ phát ghen

(Dân trí) - Dù hai bạn đã chia tay trong êm đẹp, không tránh khỏi có những lúc phần trẻ con trong bạn trỗi dậy và muốn làm cho người yêu cũ phải nuối tiếc vì đã để tuột mất mình. Đôi khi khiến bồ cũ phát ghen cũng giúp phụ nữ sớm vượt qua chuyện buồn cũ.

Chủ nhật, 10/06/2012 - 10:33

Những người phụ nữ dễ bị “đá”
Những người phụ nữ dễ bị “đá”

Phụ nữ, khi đã trải qua một lần đò, muốn tìm cho mình người chồng thứ hai thật khó khăn. Lúc đó họ mới bừng tỉnh nhận ra, hoá ra người cũ lại hợp với mình nhất. Với những phụ nữ hiện đại thì chính những tính cách của họ đã làm hôn nhân không thể tươi đẹp.

Chủ nhật, 10/06/2012 - 07:40

Chồng khinh bỉ khi phát hiện màng trinh giả
Chồng khinh bỉ khi phát hiện màng trinh giả

Tôi đã gặp một người đàn ông đứng đắn nhưng ranh mãnh, anh rất sành đời. Anh nhìn vào vệt máu trên chăn với sự khinh bỉ tột cùng.

Thứ bảy, 09/06/2012 - 10:09

Vợ tôi lạc vào nhà ảo!
Vợ tôi lạc vào nhà ảo!

Phụ nữ có nhiều cách để giải toả nỗi cô đơn: mua sắm, tám chuyện, đi du lịch, và cả chơi game trên mạng. Ít phụ nữ chọn phương án cuối cùng, tuy nhiên, một khi đã nghiện những trò ảo trên mạng, có chị quên cả đường về!

Thứ bảy, 09/06/2012 - 09:17

Thà lỡ thì còn hơn lấy chồng quê!
Thà lỡ thì còn hơn lấy chồng quê!

32 tuổi, mọi người bảo tôi không còn trẻ để mà “kén cá chọn canh”, nhưng cứ nghĩ đến cảnh vợ chồng con cái phải chui ra chui vào một căn phòng trọ chật hẹp, ngày lễ ngày tết thì tay xách nách mang, dìu dắt nhau về quê là tôi lại thấy sợ...

Thứ bảy, 09/06/2012 - 06:15

Khốn khổ vì vợ "quái đản"
Khốn khổ vì vợ "quái đản"

Vì tính khí thất thường, không ít bà vợ khiến chồng sợ hãi mỗi khi về nhà.

Thứ sáu, 08/06/2012 - 04:00

Xin cưới thêm vợ cho… chồng!!!
Xin cưới thêm vợ cho… chồng!!!

Một người vợ gửi đơn ra UBND xã xin cưới thêm vợ cho chồng. UBND xã té ngửa nhưng giải thích cỡ nào bà cũng không nghe, bà một mực yêu cầu xã phải can thiệp, giúp đỡ chuyện… trái pháp luật.

Thứ sáu, 08/06/2012 - 02:42

Trả tuổi thơ cho con bằng hát ru, đọc truyện, về quê
Trả tuổi thơ cho con bằng hát ru, đọc truyện, về quê

Tối nào cũng vậy, dù bận đến đâu chị Hiền cũng dành thời gian hát ru, đọc truyện cho con nghe. Có khi, chỉ 10, 15 phút, nhưng cháu bé đã chìm vào giấc ngủ ngon lành. Với chị, không gì tốt cho con bằng những điều giản dị ấy.

Thứ sáu, 08/06/2012 - 09:43

Nhận diện anh chàng họ Sở
Nhận diện anh chàng họ Sở

(Dân trí) - Những anh chàng Sở Khanh luôn tìm cách để che giấu ý đồ xấu của họ. Vậy làm thế nào để nhận diện một anh chàng như vậy để tránh cho mình những thiệt hại không đáng có?

Thứ sáu, 08/06/2012 - 09:26

“Méo mặt” vì... sáng tạo
“Méo mặt” vì... sáng tạo

Dưới ánh nến mờ tỏ, chị Bích e thẹn tháo khăn tắm, để lộ bộ đồ lót kiểu “thỏ non” hết sức gợi cảm, lắc hông khêu gợi... Nào dè, chồng chị mở to mắt kinh hãi, đẩy phắt chị xuống và hét toáng lên.

Thứ năm, 07/06/2012 - 03:11

Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
(Dân trí) - Năm tôi 28 tuổi, chồng tôi mất vì ung thư, để lại cho tôi nỗi đau đớn, nhớ nhung vô cùng.  Cũng may là những ngày tháng ấy, tôi còn có con gái nhỏ bên cạnh.