Đòi ly hôn vì vợ nghiện Facebook

Quá đam mê cuộc sống ảo trên "phây", nhiều người vợ chểnh mảng việc nhà, bỏ bê gia đình, chồng con. Chỉ đến khi gia đình đứng trước nguy cơ đổ vỡ thì họ mới "tỉnh".

Đòi ly hôn vì vợ nghiện "phây"

Từ ngày vợ biết mò mẫm vào chơi "phây-búc" (facebook) cuộc sống của nhà anh Quang dần dần thay đổi.

Đòi ly hôn vì vợ nghiện Facebook


Bình thường, cứ ăn cơm xong là vợ chồng con cái ngồi chơi nói chuyện với nhau. Còn giờ thì lúc nào anh cũng thấy vợ ôm khư khư cái điện thoại. Thỉnh thoảng chị phá lên cười khi đọc được cái gì hay hay. Chồng nói gì kệ chồng, vợ cứ ừ ừ, gật gật cho qua chuyện còn mắt thì cứ dán vào “phây”.

Từ ngày chơi "phây", vợ anh chăm làm đẹp, cứ vài hôm lại mua quần áo mới để chụp hình khoe trên phây. Đến giờ cơm, cả nhà cứ phải ngồi chờ để cô ấy loay hoay chụp ảnh khoe trên mạng trước đã. Trong khi ăn cô ấy cũng vừa ăn vừa chăm chăm vào màn hình để xem có ai like món mình vừa đưa lên không. Ai bình luận gì là cô ấy trả lời ngay "cho phải phép lịch sự" như lời cô ấy nói. Nhưng điều đó cũng chưa hãi bằng trong nhà có chuyện gì là cô kịp thời "báo cáo" tỉ mỉ chi tiết trên phây. Từ chuyện vợ chồng giận nhau, chuyện con ốm con đau, chuyện không hài lòng với mẹ chồng, em chồng. Dù không chỉ mặt đặt tên thì người trong nhà, người quen, đồng nghiệp vẫn biết là ai.

Đúng hôm sinh nhật vợ, anh Quang bù đầu vào công việc nên quên mất, sáng lùi lũi đi làm, cả ngày cũng chẳng nhắn tin chúc mừng. Đi làm về thì thấy vợ lầm lì, hỏi câu gì cũng không nói. Trước khi dắt xe ra khỏi nhà chị buông lại một câu: "Anh tự nấu mà ăn, em không nấu cơm đâu!". Vợ vừa đi khỏi thì em gái anh gọi điện hỏi dồn: "Anh làm gì mà để chị đòi chia tay thế?". Anh Quang tá hóa không hiểu chuyện gì thì cô em nói thêm: Anh lên facebook mà xem. Giữa những hoa, lời chúc sinh nhật của bạn bè, dòng trạng thái than vãn muốn chấm dứt của chị cùng bức ảnh minh họa đau buồn khiến mọi người đều chú ý. Nhiều quân sư mạng vào bình luận, an ủi đủ kiểu, nhiều người còn khuyên nên chấm dứt sớm cho nhẹ lòng!

Anh điên tiết thực sự, đợi vợ về và thẳng thắn: "Em không thể chịu nổi cuộc sống này nữa phải không? Có phải em muốn kết thúc luôn hôm nay không?". Sau phút ngỡ ngàng, chị cũng hiểu ra tất cả. Chỉ vì những gì cô đưa lên phây hàng ngày, thời gian bên chồng con chị cũng dành phần lớn cho phây, cuộc sống ảo còn lớn hơn cuộc sống thật nên mới ra nông nỗi này. Nước mắt chị lã chã rơi. Anh Quang lấn tới, yêu cầu chị chấm dứt những trò lên mạng than vãn, câu like, hay bình phẩm "mất đoàn kết" gia đình người khác. Từ đó, chị bớt hẳn thời gian vào "phây".

Từ "phây" vì hãi bị đánh ghen

Anh Lê Minh, có vợ nghiện facebook, kể: Cứ sáng ra, chưa thấy nàng đánh răng, rửa mặt, nhưng cái tay thì vớ ngay cái điện thoại và mở facebook. Rồi sau đó, vừa làm công tác vệ sinh cá nhân nàng vừa ngó nghiêng xem có ai comment hay like cái status/ ảnh mới của nàng không. Ban ngày thì khỏi nói, nàng có thể vừa cho con bú vừa cầm điện thoại bấm chíu chíu. Thương cho con bé con, ngủ lúc nào mẹ cũng không hay biết vì mẹ đang bận làm bà tám với các chị em trên “phây”.

Nhưng hẳn khổ nhất là tôi, tối nào cũng nghe nàng tuôn một tràng về mẹ này thế này, mẹ kia thế kia, hôm nay bạn thân nàng buồn ra sao, cái cô đồng nghiệp nàng thất tình thế nào… Rồi thì, nàng suốt ngày chụp ảnh con, cứ có ảnh con là nàng tag tôi. Vài ba ảnh nàng còn chụp tôi và con đang ngủ trong tư thế giời ơi đất hỡi hoặc tôi đang làm gì đó… tế nhị. Cứ nàng “tát” (tag) những ảnh như thế là y như rằng, đồng nghiệp và bạn bè tôi cứ nhìn thấy tôi là cười khúc khích. Ngượng chín cả mặt!

Chưa kể, thi thoảng nàng còn viết những câu status đầy ám chỉ, kiểu “chồng không quan tâm”, “thèm được hẹn hò lãng mạn như xưa” tới những câu status đầy sướt mướt nói về những nỗi khổ tâm trong lòng nàng, những nhung nhớ… Và đương nhiên, những status này đều “tát” tôi như một lời nhắc nhở.

Nhắc nàng chán chê là đừng mang việc nhà lên facebook hay đừng tag những bức ảnh thiếu tế nhị (mà theo nàng nó mắc cười và đáng yêu) nhưng nàng cứ chứng nào tật nấy. Lúc này, tôi chỉ còn cách là khóa chế độ cho phép tag và viết lên tường.

Thế nhưng cũng chẳng ăn thua, bởi nàng kết bạn với hầu hết các bạn bè đồng nghiệp tôi. Lâu lâu, thấy tôi về muộn, nàng còn chat chit hỏi đồng nghiệp khiến tôi vừa ngượng vừa ngại.

Về nhà, nhiều hôm, nàng còn bưng khuôn mặt bí xị, không thèm cơm nước cho chồng con vì thấy chồng… chụp chung với cô đồng nghiệp. Vậy là thôi, chả dám chụp chung cô nào cho lên “phây” nữa, vợ mà lên ba máu sáu cơn thì nguy.

Ngày ngày, nàng ôm điện thoại hoặc iPad tới tận 11 giờ đêm mới đi ngủ. Nàng cứ triền miên thế cho tới một bận. Ấy là khi cô bạn thân của nàng tâm sự nàng rằng, vợ chồng cô ấy đang có nguy cơ đổ vỡ vì… facebook. Bạn thân nàng cũng tham gia các hội nhóm, một lần cô bạn thân than thở về mẹ chồng và chồng trên một nhóm kín nào đó, được các chị em hùa vào, bao nhiêu thói hư tật xấu, bao nhiêu chuyện trong nhà của chồng và mẹ chồng đều được cô bạn phơi bày hết. Đúng hôm ông chồng hỏng máy tính, mượn laptop vợ dùng thì vô tình đọc được những lời lẽ cay nghiệt và đầy uất ức của cô vợ xinh đẹp. Chưa kể, cô bạn thân còn hay kể lể với vợ tôi qua chat. Ông chồng càng đọc càng tái mặt và ngay sau đó đùng đùng đòi ly hôn với “con vợ mất dạy”.

Bận ấy, nàng bần thần, bứt rứt lắm. Thấy nàng ít vào “phây” hẳn. Mà có vào, nàng cũng ít giăng status hơn, cũng thấy nàng có vẻ giãn các group đi. Gần đây, đồng nghiệp nàng bị chồng lên tận công ty “dằn mặt” vì tội dám chụp ảnh tình tứ với anh đồng nghiệp trẻ (mà thực ra là chụp ảnh nghịch ngợm) tung lên “phây” càng khiến nàng khiếp. Từ đó, thấy nàng “cai” facebook dần dần...

Chồng cai "phây" để khỏi ấm ức với vợ

Anh Hà Dũng cũng phát bực vì cứ tối tối là vợ ngồi lì bên máy tính, chẳng màng đến chồng con. Nhiều lần khuyên can không được, anh cũng lập nick để xem phây có gì hay mà vợ cứ đắm đuối như vậy.

Lần đầu vào “nhà” của nàng, hỡi ôi, tôi choáng “toàn tập”, anh Dũng tâm sự trên báo Phụ nữ, những tấm ảnh tôi chụp vợ ở bãi biển từ xưa, được nàng post lên với tiêu đề “Bỏng mắt không?”. Bà con nhảy vô còm tưng bừng. Có mấy tay đàn ông nào rất lạ còn buông lời tán tỉnh rẻ tiền kiểu: “Hàng ngon nhẩy”, “Hàng này mà ai đó không biết khai thác hết công suất thì phí của giời lắm”… Tôi nổi điên, “còm” vào: “Các bác làm ơn ăn nói lịch sự được không?”. Tối về, tôi định bụng sẽ giận vợ, ai ngờ vợ đã… chủ động giận trước. Nàng nói với vẻ mặt hằm hằm: “Phây là chỗ tào lao cho vui, anh chấp nhặt làm chi mà còm như ông già khó tính, làm đám bạn em chọc quê quá trời kìa”. Tôi không chịu thua: “Phây hay không phây thì cũng phải lịch sự chứ? Toàn là người có học thức, sao dùng những lời lẽ tào lao như vậy? Mà sao em có thể tương tấm hình khoe da thịt ấy lên cho thiên hạ bình phẩm? Thật hết biết!”. Vậy là giận nhau.

Giận thì giận, tôi vẫn tranh thủ lúc rảnh ở cơ quan, vô "phây" theo dõi xem vợ có động thái gì mới. Lần này, vợ không post nội dung mới, mà lại “còm” ở “phây” của gã đàn ông nào đó lạ hoắc, lời lẽ sướt mướt: “Đã gần thế, yêu thật rồi…”. Tôi hiểu là vợ còm “theo dòng sự kiện” với những nội dung ở trên, chứ chẳng phải tỏ tình với gã đó, nhưng vẫn thấy khó chịu. Vợ mình vốn thùy mị, sống nội tâm, ít nói, mà lên “phây” lại bạo dạn thái quá.

Sau đó, cứ lên “phây”, thấy vợ thổ lộ cảm xúc “nhạy cảm” gì đó, tôi lại “còm” vợ ở ngoài đời. Có lần, vợ nổi cáu, bảo: “Trên “phây” chỉ là ảo, nếu anh còn chấp nhặt nữa, thì chỉ có cách duy nhất là anh đừng chơi. Chơi trên mạng xã hội mà cũng nghiêm túc như ngoài đời thì còn gì vui nữa?”.

Rồi, nàng giật lên status (dòng tâm trạng): “Còn gì khổ bằng việc chồng cũng chơi phây như mình…”. Và, hơn 30 “còm” nối đuôi nhau xuất hiện bên dưới để “bình loạn” về nội dung đó. Càng “còm”, càng thấy người chồng đó (là tôi) nổi lên như một “quái nhân”.

Anh Dũng quyết định đóng “phây”, cũng không theo dõi nội dung trên tường “nhà” vợ nữa, mặc cho vợ thoải mái với cuộc sống ảo như một phần tất yếu của cuộc sống. Từ đó anh cũng hết ấm ức với vợ.

Theo B.A (tổng hợp)
Vietnamnet
Tag :
MỚI NHẤT
Chồng chê vợ béo, không được thon thả như nhân tình
Chồng chê vợ béo, không được thon thả như nhân tình

Em chết điếng người khi đọc được tin nhắn chồng gửi cho nhân tình “Vợ anh béo lắm, chả được thon thả sexy như em”. Thảo nào bây giờ khi con đã 1 tuổi rồi, chồng vẫn “kiêng” không động vào người vợ. Em đau khổ quá!

Thứ hai, 20/07/2015 - 03:07

“Mình cùng tháo nhẫn cưới đi”
“Mình cùng tháo nhẫn cưới đi”

(Dân trí) - Ngay khi đặt vấn đề cưới xin, hai ta đã cùng nhau đi mua đôi nhẫn. Sau đó em, anh lại đeo luôn như hãnh diện, sốt ruột, muốn khoe chúng ta là một cặp. Đôi nhẫn giản dị khắc trái tim cùng tên tắt của hai đứa mặt phía trong.

Thứ hai, 20/07/2015 - 03:05

Cô bé ung thư chia sẻ chuyện bị lạm dụng tình dục qua “Make-A-Wish”
Cô bé ung thư chia sẻ chuyện bị lạm dụng tình dục qua “Make-A-Wish”

(Dân trí) - Lena Strickling, một bệnh nhân ung thư người Mỹ 18 tuổi, thay vì nắm cơ hội biến ước mơ thành hiện thực như bao người khác qua chương trình Make-A-Wish, đã quyết định kể câu chuyện bản thân bị lạm dụng tình dục bởi chính người cô gọi là cha.

Thứ hai, 20/07/2015 - 03:02

Clip những định nghĩa về bố đầy ngọt ngào và bất ngờ
Clip những định nghĩa về bố đầy ngọt ngào và bất ngờ

Với nhiều lứa tuổi và nhiều đối tượng chúng ta sẽ nhận thấy những câu trả lời hoàn toàn khác nhau định nghĩa về bố. Bạn sẽ bật cười vì những câu trả lời ngây thơ trong sáng, cũng có khi bắt gặp bố của mình trong đó với sống mũi cay cay...

Thứ hai, 20/07/2015 - 02:55

Cấp cứu vì dùng thuốc tránh thai vô tội vạ
Cấp cứu vì dùng thuốc tránh thai vô tội vạ

Thuốc tránh thai ở nước ta được bán rất phổ biến, có thể mua ở bất cứ hiệu thuốc nào. Quan điểm của đa phần chị em cho rằng thuốc tránh thai lành tính nên có thể tùy tiền sử dụng để tránh thai, hay đơn giản chỉ để đẹp da. Dù vậy, với nhiều trường hợp thì thuốc tránh thai có thể gây hại ở nhiều mức độ khác nhau.

Thứ hai, 20/07/2015 - 10:27

Giám đốc già "sa lưới" nữ thư ký đa tình
Giám đốc già "sa lưới" nữ thư ký đa tình

Chồng tôi được đề bạt lên chức giám đốc công ty khi đã bước qua tuổi 53.

Chủ nhật, 19/07/2015 - 09:48

Không có thắng, thua trong quan hệ gia đình
Không có thắng, thua trong quan hệ gia đình

Những nữ doanh nhân trí thức, bản lĩnh trên thương trường, thành đạt ngoài xã hội nhưng trong gia đình họ cũng rất mềm mỏng, khéo léo để giữ tổ ấm và nuôi dạy con cái nên người.

Thứ bảy, 18/07/2015 - 09:04

Thử thách đầu tiên của mẹ chồng
Thử thách đầu tiên của mẹ chồng

(Dân trí) - Dù chuyện qua đã lâu nhưng tâm trí tôi vẫn luôn in hằn kỷ niệm đáng nhớ ấy, cho dù chính thử thách ban đầu đã khiến đêm tân hôn của tôi ngập tràn trong nước mắt.

Thứ bảy, 18/07/2015 - 08:14

Khi cha mẹ già có… người yêu
Khi cha mẹ già có… người yêu

Chị Mai về thăm mẹ buổi sáng, buổi chiều người yêu của mẹ tới. Chị đã nói với người yêu của mẹ: “Bác với mẹ cháu thế nào ở đâu thì tùy. Nhưng trong nhà này còn thờ bố cháu ở đây. Bác không nên đến đây sẽ tốt hơn”.

Thứ sáu, 17/07/2015 - 08:47

Họ cứ nói tôi đội vợ lên đầu
Họ cứ nói tôi đội vợ lên đầu

Có lẽ tôi nói về vợ hơi nhiều nên sau lưng đã có điều tiếng “thằng cha Tiến đội vợ lên đầu”. Đúng là cái bọn nhiễu sự.

Thứ năm, 16/07/2015 - 04:06

Khi ước mơ con nằm trong… ngăn tủ
Khi ước mơ con nằm trong… ngăn tủ

Trẻ em có rất nhiều ước mơ, khi trẻ vẽ ước mơ của mình là khi trẻ thật sự khao khát được vươn tới, chạm vào chúng. Để ước mơ được ươm mầm, tạo nền tảng bước đầu cho thành công trong tương lai, trẻ cần sự nâng bước, tiếp sức của các bậc phụ huynh.

Thứ năm, 16/07/2015 - 03:58

Giải pháp của bà mẹ sinh đôi bị hỏi han quá nhiều
Giải pháp của bà mẹ sinh đôi bị hỏi han quá nhiều

(Dân trí) - Annie Nolan, 26 tuổi, một bà mẹ Melbourne có con sinh đôi thường rất thích chuyện trò về 2 cô con gái của mình. Cho đến khi bắt đầu cảm thấy quá mệt mỏi vì phải trả lời những câu hỏi lặp đi lặp lại...

Thứ năm, 16/07/2015 - 08:51

ĐÁNG QUAN TÂM
Bí quyết để áo quần không còn ẩm mốc vào mùa mưa
Bí quyết để áo quần không còn ẩm mốc vào mùa mưa

Giặt và phơi áo quần vào mùa mưa luôn là nỗi bận tâm của phụ nữ vì phải đối mặt với mùi hôi, mùi ẩm mốc. Dù không dễ chịu, thậm chí mất tự tin với những trang phục này nhưng phụ nữ lại không rõ nguyên nhân gốc rễ là do vi khuẩn gây mùi gây ra.

Thứ năm, 16/07/2015 - 08:00

Ngày hôm qua đã cũ
Ngày hôm qua đã cũ

(Dân trí) - Có đôi lần, tâm trí đi rong lục lọi từng mảnh chuyện từ ngày hôm qua. Giật mình nhận ra có những điều đã trôi hoài quá xa tầm với, đóng đinh vào một ngăn “ngày hôm qua đã cũ”.

Thứ tư, 15/07/2015 - 12:12

Từ vụ Bình Phước: Những kỹ năng cha mẹ nên trang bị cho con
Từ vụ Bình Phước: Những kỹ năng cha mẹ nên trang bị cho con

Dạy con biết lao động trước khi hưởng thành quả, dạy con cách sống điềm tĩnh không dùng bạo lực để giải quyết tranh chấp, dạy con kỹ năng rút lui khỏi tình yêu an toàn… là những bài học mà các bậc phụ huynh rút ra cho mình từ vụ thảm án ở Bình Phước.

Thứ tư, 15/07/2015 - 11:59

Hạnh phúc là gì...
Hạnh phúc là gì...

(Dân trí) - Có những người suốt một đời loay hoay tìm hạnh phúc. Có những người suốt một đời bôn ba vì hạnh phúc. Có lúc nào bạn giật mình nhận ra: Hạnh phúc là những điều giản dị...

Thứ tư, 15/07/2015 - 02:45

Cô ấy giờ là mẹ của con
Cô ấy giờ là mẹ của con

(Dân trí) - Sao bố mẹ không thể ở cùng nhau như trước kia? Câu hỏi tưởng như rất ngây thơ của con lại như ngàn hạt muối xát vào tim mẹ.

Thứ ba, 14/07/2015 - 03:33

Cảm động bài thơ của con trai gửi mẹ đang chiến đấu với bệnh ung thư
Cảm động bài thơ của con trai gửi mẹ đang chiến đấu với bệnh ung thư

(Dân trí) - Ẩn sau vẻ ngoài khá gai góc, ít ai ngờ trong lòng cậu con trai Đào Đức Hiếu lại là cả niềm thương lớn lao dành đến mẹ đang từng ngày chiến đấu với bệnh tật, ốm đau.

Thứ ba, 14/07/2015 - 03:05

“Yêu trẻ trẻ đến nhà”
“Yêu trẻ trẻ đến nhà”

(Dân trí) - Bà Luận vốn khó tính, cẩn thận nên rất ghét đám trẻ con hàng xóm hiếu động, chơi đùa bày bừa hết ra cổng. Thi thoảng bà lại vác chổi ra "quét", bọn trẻ liền chạy đi chỗ khác, lát sau thấy ầm ầm, bà lại ra “quét”...

Thứ ba, 14/07/2015 - 09:42

Sinh ra dành cho nhau
Sinh ra dành cho nhau

(Dân trí) - Người đàn ông bên bạn và mang lại cho bạn đủ những điều dưới đây chắc chắn là người bạn nên lấy làm chồng.

Thứ hai, 13/07/2015 - 03:46

Chồng đã vô dụng lại còn "tinh tướng"
Chồng đã vô dụng lại còn "tinh tướng"

Anh luôn mang tôi ra so sánh với vợ của các chiến hữu của anh, rằng họ cũng đàn bà như tôi mà sao biết điều...

Thứ hai, 13/07/2015 - 09:32

Chốn đau
Chốn đau

(Dân trí) - Thu khổ từ lúc bước chân vào căn nhà đầy u ám, xa lạ này. Thu làm hết mọi việc, ngẩng lên thì trời đã khuya mịt, chỉ còn tiếng ếch nhái kêu an ủi.

Thứ hai, 13/07/2015 - 09:09

Mưa trong lòng mình
Mưa trong lòng mình

(Dân trí) - Có những nỗi lòng không đâu nếu đem trút hết thảy vào một chiều giông gió ắt hẳn sẽ hệt cơn mưa rào. Chỉ khác là chẳng biết bao giờ mới tạnh hẳn bởi cứ lặng lẽ ủ dột trong âm thầm.

Thứ hai, 13/07/2015 - 07:47

PGS.TS.NGND Nguyễn Võ Kỳ Anh: “Đừng bỏ lỡ giai đoạn vàng” để phát triển trí thông minh ở trẻ
PGS.TS.NGND Nguyễn Võ Kỳ Anh: “Đừng bỏ lỡ giai đoạn vàng” để phát triển trí thông minh ở trẻ

Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Võ Kỳ Anh, Viện trưởng Viện nghiên cứu giáo dục, phát triển tiềm năng con người Việt Nam( IPD), điểm mấu chốt trong việc nuôi dạy trẻ thông minh là bắt đầu giáo dục sớm cho trẻ ngay từ những năm đầu đời và chú trọng phát triển toàn diện 4 khía cạnh then chốt: trí não, tầm vóc, hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch.

Thứ hai, 13/07/2015 - 07:19

Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
(Dân trí) - Tôi đã ngoại tình, tôi thừa nhận là tôi sai. Sau khi bị vợ phát hiện, tôi cũng đã xin lỗi, hứa sẽ chấm dứt và không tái phạm. Tôi đã nói với vợ, đó là lần đầu, cũng sẽ là lần cuối, từ nay tôi sẽ chăm sóc vợ con thật tốt để bù đắp cho họ.