Đàn ông thất tình sẽ mạnh khỏe hơn

Dân trí Phụ nữ khi thất tình thường mất cân bằng trong cuộc sống, tâm lý bị tổn thương và sức khỏe suy sụp nhanh chóng. Tuy nhiên đàn ông thất tình càng nhiều lại càng có tâm lý vững và tình trạng sức khỏe ổn định hơn, kết quả nghiên cứu từ ĐH London, Anh. 

Sau khi chia tay, cả hai giới đều có tâm trạng buồn và chán nản. Tuy nhiên, thời gian để nữ giới phục hồi tâm lý và lấy lại cân bằng thường lâu hơn so với nam giới rất nhiều. Cùng với số lần bị “đá”, tâm lý và tình trạng sức khỏe của nữ giới sẽ giảm xuống và thời gian để lấy lại cân bằng cũng lâu hơn. Nam giới hoàn toàn ngược lại, có thể lần đầu bị “đá”, người đàn ông sẽ sốc, nhưng tới lần thứ hai thì họ đã có thể tự điều chỉnh tâm lý và không còn nghĩ quá nhiều tới những vấn đề đó nữa. 

 
 
Mặc dù những nghiên cứu trên đều cho thấy rằng, sau khi chia tay, cả nam giới và nữ giới đều có phản ứng khác nhau về sức khỏe cũng như tình trạng tâm lý. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng chính là nằm ở khả năng nhận thức vấn đề, thoát ra khỏi thực tại và sống tiếp với những gì đang phải đối mặt. Việc cứ nhìn vào quá khứ sẽ khiến cho nữ giới bị tổn thương tâm lý nặng nề hơn, thậm chí còn có những suy nghĩ tiêu cực với bản thân.

 

Các chuyên gia tâm lý cũng cho biết rằng, dồn nén cảm xúc lâu ngày có thể khiến chúng ta rơi vào trạng thái trầm cảm hoặc mắc phải các vấn đề về tâm lý. Thay vì giữ những tâm sự cho riêng mình, bạn nên tìm ai đó để chia sẻ và suy nghĩ một cách sáng suốt hơn. 

 

 

Gia Linh

Theo Men