Thứ năm, 08/09/2016 - 09:44

Con dâu vô cớ đánh mẹ chồng

Dân trí

Con dâu hỗn láo với mẹ chồng xưa nay tôi nghe và thấy cũng nhiều. Con dâu đánh mẹ chồng cũng không phải không có. Tôi cứ tưởng nó chỉ xảy ra ở đâu, không ngờ lại xảy ra trong chính nhà mình.

Con dâu vô cớ đánh mẹ chồng - 1

Nhà chồng tôi có hai anh em trai, khi tôi về làm dâu thì nhà đã có chị dâu cả. Vì điều kiện chưa thể ở riêng, trong khi nhà bố mẹ chồng lại rộng rãi, nên chúng tôi cùng ở chung một nhà.

Ai cũng bảo nhà đông người thì phức tạp, nữa là hai cô con dâu cùng sống chung, nhưng nhà tôi chưa xảy ra chuyện gì tranh cãi. Chị dâu tôi vốn cũng hơi đanh đá nhưng lại hiểu chuyện, còn lại mọi người trong nhà thì ai cũng lành, mọi khoản đóng góp chị tiêu trong quá trình sống chung đều rõ ràng sòng phẳng nên chẳng có gì mâu thuẫn. Đặc biệt là mẹ chồng tôi, mẹ thương dâu như con, rất ít khi phàn nàn hay cất lời nặng nhẹ.

Chuyện xảy ra lúc chị dâu sinh con đầu lòng. Sau sinh được một tháng, chị bảo mẹ chồng: “Con muốn về bên ngoại một thời gian”. Mẹ chồng tôi nghe thế liền nói: “Con muốn về thì đợi cháu cứng cáp tý đã rồi về, về chơi ít hôm chứ có việc gì mà ở một thời gian”.

Lúc đó tôi cũng ngồi ở đấy, nghe nguyên văn câu chuyện chỉ có thế, không có mắng nhiếc hay móc máy gì, vậy mà chị dâu tôi tự nhiên hành xử như ma nhập: “Việc gì mà ở lâu à, mẹ muốn có lý do à, lý do đây này”. Nói xong chị vung tay quật mạnh vào người bà khiến bà đang đứng ngã nhào xuống nền nhà. Chưa xong chị còn chạy đến cắn vào tay mẹ chồng một cái. Cả tôi cả mẹ đều hốt hoảng không hiểu chuyện gì vừa xảy ra. Còn mẹ tôi sau cơn bàng hoàng liền gọi điện cho anh cả về nhà ngay.

Anh cả về nghe chuyện, có vẻ cố kìm nén tức giận. Anh hỏi chị:

- Mẹ có đánh em không?

- Không!

- Mẹ có mắng chửi gì em không?

- Không!

- Thế sao em làm thế, sao lại đánh mẹ?

Chị dâu tôi không nói gì thêm, chỉ khóc. Trong khi đó anh cả dậy thu xếp đồ đạc bảo chị: “Trước hết xin lỗi mẹ đi, muốn về ngoại phải không, anh đưa về luôn. Về ở bên đó, ngẫm nghĩ xem mình đã làm cái gì”.

Tôi hỏi anh cả, xem anh có hiểu chuyện gì vừa xảy ra không? Anh cũng bảo anh không biết, nhưng anh cần thời gian tìm hiểu.

Chị dâu về ngoại được một tuần thì một hôm được bố chị đưa sang. Chị dâu sau khi chào mẹ thì ngồi im không nói gì. Ông thông gia rối rít nói xin lỗi, xong rồi ông đưa ra cách hòa giải: “Chị thông gia ạ, con tôi nó hỗn láo chị bỏ quá cho. Hay là thế này, nó đang ngồi đây, hôm trước nó đánh chị một cái nay chị đánh lại nó một cái, hôm trước nó cắn chị một cái, giờ chị cắn lại nó một cái, thế là hòa nhé. Nói thật với chị, con gái tôi cũng còn thuộc dạng lành đấy. Chị biết con dâu tôi thế nào không, chúng nó ở riêng rồi, vậy mà vợ chồng đánh nhau nó gọi điện cho bố mẹ chồng bảo “ông bà lên mà đón con trai mình về”. Con cái bây giờ nó láo lắm”.

Mẹ chồng tôi sau khi nghe ông thông gia nói thì máu dồn lên não, giọng bà gay gắt: "Con gái ông vô duyên vô cớ đánh mẹ chồng mà ông bảo con gái ông lành à? Lại còn bảo tôi đánh trả cắn trả con dâu làm hòa. Nhà tôi không có kiểu đánh người cắn người như thế. Con gái của ông, ông muốn dạy sao thì dạy". Nói rồi bà bỏ đi, để lại ông thông gia ngồi ngơ ngác, chị dâu thì cứ tấm tức khóc suốt buổi. Nói thật, tôi nghe ông thông gia nói cứ như đang nghe chuyện hài, có khi kể ra cũng chẳng ai tin là có chuyện như thế.

Có người bảo, hay là chị dâu tôi mắc chứng trầm cảm sau sinh nên mới có những hành động lạ đời như thế. Tôi chưa sinh nở lần nào, cũng chưa hiểu việc sinh nở và chăm sóc con cái có thực sự áp lực nặng nề đến mức khiến chị dâu trở nên như thế hay không. Nhưng tôi đọc báo thấy người ta nói phụ nữ sau sinh có thể mắc chứng trầm cảm, có người còn giết cả con, rồi tự tử. Nhưng mẹ chồng tôi thì mấy tháng rồi vẫn chưa nguôi giận, bà bảo chẳng có ai sinh con xong mà lại thay tâm đổi tính vô cớ đánh cả mẹ chồng. Vậy thì hành động của chị dâu tôi là cớ làm sao?

Giang

Đáng quan tâm
Mới nhất