Cơm chiều 4 món ngon hấp dẫn mà chỉ mất 30 phút chế biến
Những ngày cuối năm bận rộn không có nhiều thời gian nấu những món ăn cầu kỳ. Thế nhưng, chỉ cần bỏ ra 30 phút bạn cũng có thể chuẩn bị một mâm cơm ngon mắt và đầy đủ dinh dưỡng.
Cánh gà chiên mắm
Cánh gà rửa sạch bằng muối cho hết mùi hôi rồi chần qua nước sôi, để ráo nước. Cho cánh gà vào rán ngập dầu với lửa vừa, khi lớp da chuyển màu vàng ươm thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Dùng chảo vừa chiên gà phi thơm tỏi với 1 chút dầu ăn. Khi tỏi thơm hạ lửa nhỏ, cho vào chảo đường và nước mắm theo tỉ lệ: 1:1. Sau khi ước lượng nước mắm và đường vừa đủ, bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà vào, dùng đũa lật cánh gà qua lại cho hỗn hợp gia vị ngấm đều. Khi thấy cánh gà chuyển màu vàng sánh thì cho vào vài lát ớt mỏng, tắt bếp, gắp cánh gà ra đĩa trình bày.
Rau cải ngọt luộc
Rau nhặt phần non rửa sạch với nước muối loãng. Đun sôi nước với một chút muối, gừng đập dập rồi cho rau vào luộc. Trong quá trình luộc thêm vài giọt dầu ăn giúp rau mềm hơn, xanh hơn. Khi rau chín thì vớt ra để ráo nước và xếp ra đĩa.
Đậu phụ non sốt cà chua
Chọn loại đậu phụ non (đậu mơ) sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành băm rồi cho cà chua vào đảo liên tục, nêm thêm 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm và 1 bát con nước. Khi nước sốt cà chua đặc lại thì cho đậu vào đảo nhẹ tay, đun thêm 2 phút để đậu ngấm đều gia vị.
Rau xà lách ăn kèm
Rau xà lách tím và xanh nhặt phần ngon rồi rửa sạch, ngâm với nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước. Bày rau ra đĩa, có thể chấm kèm với nước sốt cà chua.
Theo Mai Chi
Dân Việt