“Cô ấy ngoại tình với bạn thân của tôi”

Do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, lại phải nuôi 2 con nhỏ nên cách đây 2 năm vợ chồng tôi quyết định để tôi đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài.

 
Hình chỉ có tính chất minh họa.

Hình chỉ có tính chất minh họa.

Vậy mà, trong khi tôi đang vất vả nơi xứ người để kiếm tiền chăm lo cho gia đình thì cô ấy ở nhà ngoại tình với chính người bạn thân của tôi. Biết chuyện, tôi bỏ dở hợp đồng lao động để trở về nước. Vợ tôi đã khóc lóc, van xin tôi tha thứ và cô ấy giải thích chỉ vì tôi xa nhà, do thiếu thốn tình cảm nên mới ngoại tình. Tôi hiểu nỗi khổ tâm của vợ, nhưng tôi không thể chấp nhận được điều đó, bởi lẽ cô ấy không những không tôn trọng chồng, không xứng đáng với sự hy sinh của tôi mà còn không xứng đáng làm một người mẹ.

 

Mặc dù đã chấp nhận tha thứ cho cô ấy nhưng chưa giây phút nào tôi quên cô ấy là một người phụ nữ phản bội. Tôi luôn có cảm giác ghê sợ khi quan hệ vợ chồng với cô ấy. Tôi cảm thấy rất đau khổ và dằn vặt - Nguyễn Văn Hải (Quỳnh Phụ - Thái Bình).

 

Bạn thân mến,

 

Tôi rất hiểu nỗi dằn vặt và cảm giác mà bạn đang phải trải qua. Khi mới biết chuyện người vợ từng đầu gối, tay ấp với mình ngoại tình, ý nghĩ tha thứ là điều không thể. Tuy nhiên, chỉ có sự tha thứ mới làm cho bạn cảm thấy dễ chịu và giải thoát bạn khỏi sự oán giận. Có lẽ trong tâm hồn bạn đang bị giằng xé bởi 2 thứ cảm xúc, một mặt, bạn có thể vẫn còn yêu cô ấy, mặt khác, bạn không biết mình có thể tin tưởng được vợ mình nữa hay không.

 

Giả sử vợ bạn không muốn chia tay chỉ vì cô ấy cảm thấy trống vắng, cô đơn khi bạn đang ở xa thì bạn cũng nên cho cả hai một cơ hội. Bạn nên thành thật với chính mình xem mối quan hệ của hai người trước khi cô ấy ngoại tình có hạnh phúc không? Cô ấy có thực sự hối hận sau khi làm chuyện đó? Bạn có thể tha thứ cho cô ấy không? Nếu bạn chưa rõ và không sẵn sàng bỏ qua chuyện cũ, thì đừng nên cố gắng, bởi điều đó chỉ làm cho hai người thêm đau khổ khi nhìn thấy nhau. Còn nếu động cơ của tất cả những bao dung và tha thứ lỗi lầm mà bạn dành cho cô ấy xuất phát từ tình yêu thì hãy cùng cô ấy làm lại và hãy để quá khứ ngủ yên. Chúc bạn hạnh phúc.

 

Theo PGS.TS Trịnh Hòa Bình

ANTĐ