Chưa kịp kết hôn đã vỡ mộng

(Dân trí) - Do dịch Covid, đám cưới chúng tôi phải lùi sang năm sau. Nhưng vì bố mẹ đều ở xa, muốn hai con sớm ổn định cuộc sống, nên chúng tôi tổ chức lễ ăn hỏi nhỏ gọn rồi về ở với nhau trong căn hộ mới thuê.

Chưa kịp kết hôn đã vỡ mộng - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Vậy là tôi và người yêu bốn năm bắt đầu cuộc sống vợ chồng dù chưa kịp đăng ký kết hôn và làm đám cưới. Chúng tôi đã mơ về ngày được chung một nhà như thế này từ lâu. Nhưng mọi chuyện lại dần diễn ra không như mơ. Dù yêu nhau nhiều năm rồi, tôi vẫn không tưởng tượng ra ý trung nhân của mình lại có nhiều tật xấu như vậy.

Anh ấy bình thường ra ngoài rất tươm tất, chỉnh chu nhưng không ngờ ở nhà lại cực kỳ bừa bộn. Dọn dẹp, giặt giũ, rửa bát, nấu ăn không nằm trong từ điển của anh ấy. Hoá ra trước đây chồng tôi toàn ăn cơm bụi và ra tiệm giặt đồ dù phòng trọ sẵn có máy giặt.

Vì chồng không biết và không muốn làm bất cứ việc nhà nào nên tôi sau giờ làm trở thành cô vợ nội trợ chính hiệu, việc gì cũng đến tay, từ đi lượm đôi tất chồng vứt bừa ra sàn nhà đến cọ nhà vệ sinh.

Những hôm bình thường thì không sao nhưng những hôm đi làm về muộn vẫn thấy chồng vắt vẻo ngồi xem TV đợi vợ về nấu ăn, không thèm cả đi cắm cơm, hay những chủ nhật một mình dọn dẹp nhà cửa trong khi chồng bỏ đi đá bóng cùng bạn bè, tôi thấy thật bất công.

Ngoài bừa bộn, lười việc nhà, ham chơi, anh ấy còn thay đổi cách ứng xử với tôi đến 180 độ. Nếu như trước đây thường ngọt ngào, lãng mạn thì nay lại vô tâm, dửng dưng. Tôi có hỏi han thì anh ấy bảo "là vợ chồng của nhau rồi nên bớt dần những trò sến sẩm".

Với tôi, việc nắm tay nhau đi ngoài đường, hay ôm nhau mỗi ngày chẳng có gì là sến cả. Không có những biểu hiện quan tâm nhỏ bé đó, tôi thấy tình yêu của mình như không được tiếp thêm sức sống.

Về phần tôi, chồng sắp cưới cũng trách móc từ ngày về sống chung thấy tôi nói nhiều hơn, ở nhà ăn mặc lôi thôi, hay cáu giận, không còn là cô gái mỹ miều, ăn nói nhỏ nhẹ nữa. Nếu anh ấy đối xử với tôi như công chúa thì tôi sẽ mãi là công chúa. Nhưng anh ấy coi tôi không khác gì osin, dọn dẹp, nấu cơm, giặt đồ cho anh ấy mà không nhận được một sự sẻ chia nào. Đi ngoài đường muốn nắm tay chồng cũng bị bảo là sến. Vậy thử hỏi sao tôi có thể là cô gái đáng yêu, ngoan ngoãn ngày xưa nữa?

Gần đây tôi hay nghĩ đến việc huỷ cưới và dọn ra sống riêng lại để suy nghĩ thêm về mối quan hệ này. Chưa cầm tờ đăng ký kết hôn trên tay nhưng đã vỡ mộng, liệu chúng tôi có sai nếu tiếp tục dấn thân vào cuộc sống gia đình ít gam hồng, nhiều màu xám này không?

B.A

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!