Thứ ba, 11/10/2016 - 07:02

Chồng đánh vợ để bênh bồ: Nỗi ê chề của... 3 người!

Thời gian gần đây liên tục xuất hiện những clip phụ nữ đánh ghen, nhưng lạ là khi hai người phụ nữ ẩu đả thì người đàn ông lại quay sang đánh vợ. Chúng tôi, gõ từ khóa “chồng đánh vợ để bênh bồ”, trên Google đã cho ra hàng loạt clip với những tình huống hết sức tréo ngoe.

Mục đích của các bà vợ khi đi đánh ghen là để khẳng định vị thế của mình, vừa dằn mặt tình địch và vừa để… giữ chồng. Thế nhưng, khi lâm vào tình thế bị chồng đánh vì lý do “đánh bồ” thì không chỉ cô bồ mà ngay cả bà vợ cũng trở nên ê chề.


Một cảnh được cho là đánh ghen. Ảnh: T.L

Một cảnh được cho là đánh ghen. Ảnh: T.L

Tréo ngoe cảnh chồng đánh vợ trước mặt bồ

Trận đánh ghen thu hút sự quan tâm nhiều nhất của dư luận thời gian gần đây, đã xảy ra ở một quán cơm bình dân tại Hà Nội. Đoạn clip đánh ghen này được tải lên mạng xã hội tối ngày 4/10 vừa qua. Clip dài chưa đến 1 phút, ghi lại cảnh “hỗn chiến” giữa các thành viên trong một gia đình. Ban đầu là cô con gái lớn đánh cô bồ của bố. Cô gái vừa đánh vừa chửi. Một lát sau người mẹ cũng xông vào đánh cô bồ nhí một cái. Thế nhưng, vừa kịp ra tay hành động thì ngay lập tức chị này bị người chồng lao vào tát và đạp tới tấp. Thấy mẹ bị bố đánh, cậu con trai ở ngay gần đó liền nhảy vào xô ngã ông bố và cũng từ đây, hàng loạt hành động đấm, đá, tát diễn ra, các thành viên trong gia đình quát mắng tạo nên khung cảnh vô cùng hỗn loạn tại quán cơm. Sau khi được mọi người can ngăn, người mẹ và các con liền rời khỏi quán cơm. Khi ba mẹ con ra khỏi quán, ông bố vẫn tức giận vác chiếc bàn ném theo với vẻ hết sức tức giận. Lúc này, cô bồ nhí vẫn ngồi bệt ở sát tường.

Tương tự là clip đánh ghen giữa hai người phụ nữ trẻ ở trước cổng tiệm tóc trên phố Đê La Thành (Đống Đa, Hà Nội). Hai người phụ nữ túm tóc dính chặt nhau ở bậc cầu thang trước tiệm tóc. Xung quanh có một vài người, trong đó có một người đàn ông trẻ mặc áo sơ mi màu xanh, được cho là người chồng lao vào để gỡ hai người phụ nữ đó ra. Sau một hồi gỡ không nổi 4 bàn tay túm chặt tóc của nhau, người chồng có lẽ điên lên nên đã đánh cô vợ. Bị chồng đánh, cô vợ tóc tai rũ rượi quay sang chửi rủa (không rõ chửi chồng hay chửi cô bồ nhí). Người chồng định đánh vợ tiếp thì được hai người phụ nữ đứng ở đó can ngăn. Đoạn cuối clip, người vợ bế bé gái (được cho là đứa con) đang khóc rồi bỏ đi.

Không phải vì xót bồ như phụ nữ nghĩ

Những clip đánh ghen với nội dung tương tự, “chồng đánh vợ để bênh bồ” xuất hiện khá nhiều thời gian gần đây. Có thể đó là một từ khóa hot, thu hút sự quan tâm và phẫn nộ của chị em, đặc biệt là các bà mẹ bỉm sữa.

Nhìn nhận hiện tượng chồng đánh vợ để bênh bồ, nhà nghiên cứu tâm lý Nguyễn An Chất (Giám đốc Trung tâm Tư vấn tâm lý An Việt Sơn) cho rằng, chuyện ngoại tình rồi đánh ghen không phải bây giờ mới có. Như Nguyễn Du đã nói, “ghen tuông thì cũng người ta thường tình”. Thế nhưng, ở đây chính là cách giải quyết cơn ghen tuông của các bà vợ có vấn đề. Mục đích các bà vợ đi đánh ghen là muốn giữ chồng cho mình nhưng đánh ghen cách đó, vừa không thể giữ được chồng mà còn làm cho mình bị tổn thương nặng nề hơn.

Cũng có ý kiến cho rằng, mục đích của các bà vợ khi đi đánh ghen là bởi họ muốn khẳng định vị thế là “vợ chính chuyên”, là hơn cô bồ nhí kia. Thế nhưng, các bà vợ đó đã phải bẽ bàng nhận cái kết đắng khi bị chồng đánh ngay trước mặt cô bồ và giữa thanh thiên bạch nhật.

Cô bồ bị đánh ghen, đành rằng họ không tránh khỏi bị nhục nhã ê chề. Nhưng các bà vợ trong cảnh bị chồng đánh như vậy, cũng không thể oai hùng hay danh giá gì. Nhìn thấy những cảnh hỗn chiến ẩu đả đó, chỉ thấy bẽ bàng cho phận đàn bà. Vì một người đàn ông mà họ trở nên “rũ rượi, tả tơi” một cách thảm hại trước con mắt mọi người, trước cả những đứa con thì thật đáng buồn. Chính vì vậy, khi đi đánh ghen mà bị chồng đánh lại, không phải các cô bồ mà chính các bà vợ là người bị tổn hại nhiều nhất. Tổn hại về danh dự, về tình cảm, tổn hại cả về vị thế của mình.

Chuyên gia tâm lý cho rằng: Đàn ông bao giờ cũng muốn giữ độ an toàn cho thể diện của họ. Họ có thể “mèo mỡ” bồ bịch vì sự tham lam nhưng lại không bao giờ muốn bị vợ coi thường. Khi người vợ đi đánh ghen giữa chốn đông người như vậy thì cái độ an toàn về tâm lý của đàn ông bị mất đi. Độ an toàn mất đi trong khi nhu cầu này lại quá cao đối với đàn ông nên họ không biết xử trí thế nào cho đúng. Vì thế, cơn điên nhất thời nên họ cố gắng dẹp bỏ điều đó đi. Họ đánh vợ, chính vì giải quyết cơn điên nhất thời này chứ không hẳn vì “xót” cho cô bồ kia.

Do vậy, vấn đề là ở cách giải quyết cơn ghen của các bà vợ. Họ rất thiếu kỹ năng. Họ không biết học cách ghen của Hoạn Thư trong Truyện Kiều của Nguyễn Du. Hoạn Thư ghen theo cách bắt người tình của chồng về làm kẻ tôi tớ hầu hạ trong nhà. Bà không đánh đập chửi mắng gì Kiều, chỉ để Kiều gẩy đàn thôi mà chồng Hoạn Thư là Thúc Sinh phải: “Bốn dây như khóc như than. Khiến người trên tiệc cũng tan nát lòng”…

“Bản chất của việc các ông chồng đánh vợ không phải là để “bênh bồ” như mọi người thấy. Họ đánh vợ là bởi một cơn điên nhất thời chứ không phải là bênh bồ nhí”.

Chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất

(Còn nữa)

Theo Ngân Khánh
Gia đình và Xã hội