Thứ tư, 04/11/2020 - 14:53

"Cảm ơn anh đã yêu phần xấu xí trong em"

Dân trí

Thực lòng tôi không biết rõ điều gì khiến anh ấy trở nên rất khác so với những người đàn ông tôi yêu trước đó. Những mối tình cũ của tôi đều đổ vỡ, niềm tin trong tôi đối với đàn ông cạn kiệt...

Muốn tiếp cận, muốn nhìn thấu tôi còn khó hơn lên trời. Việc ai đó có thể hiểu tôi ở một góc độ rất riêng tư, rất cảm xúc, rất… trần trụi là điều không tưởng. Tôi đã hình thành một vỏ bọc vô cùng chắc chắn để bảo vệ cho chính mình.

Nhưng anh ấy là điều tôi không ngờ tới…

Cảm ơn anh đã yêu phần xấu xí trong em - 1

Ảnh minh họa

Như mọi đàn ông bận rộn công việc khác, anh có một phần mềm nhắc lịch trong điện thoại. Anh ưa nhìn, có tham vọng, hài hước, cởi mở, chân thành, và đối xử với tôi vô cùng tốt. Nhưng đó đâu phải điều khiến anh ấy trở nên khác biệt, đúng không?

Lửa thử vàng gian nan thử sức, tôi đã đặt anh vào nhiều khó khăn với tham vọng nhìn thấu anh là người như thế nào. Tôi muốn xem đây có phải người đàn ông mình sẽ dựa vào được hay không. Tôi còn có lúc đắc chí nghĩ rằng mình thông minh, anh rồi sẽ sớm bỏ cuộc trước khó khăn mà thôi. Nhưng trái với suy nghĩ của tôi, anh kiên định và thông minh tuyệt đỉnh, anh luôn bắt được luồng ý nghĩ trong cái đầu bé nhỏ của tôi và gây chú ý cho tôi hết lần này đến lần khác.

Tôi tin rằng những người cùng nắm tay nhau bước vào một mối quan hệ tình cảm, họ có chung một loại phản ứng điện hoá học về cả mặt tâm hồn và thể xác. Chúng tôi chính là như vậy.

Có những khi chúng tôi có thể nói nốt câu nói dang dở của nhau, một cách trùng khớp. Có những khi anh lý giải được những cảm xúc của tôi trước cả khi tôi kịp làm điều đó. Anh biết rõ nên nói gì để cho tôi cười. Chúng tôi không thể rời tay khỏi nhau, điều này khiến cả hai được vài phen bối rối, xấu hổ, thậm chí là gặp rắc rối nơi công cộng, nhưng tôi yêu từng giây từng phút đó.

Anh biết rõ khi nào cần lắng nghe vì tôi sắp có chuyện cần chia sẻ, biết rõ những khi tôi buồn để mang hoa đến cùng tách cà phê loại tôi yêu thích. Khi tôi ốm, anh xuất hiện và đưa tôi đi ăn. Nếu tôi không muốn ra ngoài, anh sẽ ở lại nấu súp, bón cho tôi từng thìa. Tôi không phải đứa trẻ để mà mủi lòng trước những điều đó, nhưng lại bị chinh phục khi anh cuối cùng là người phải uống thuốc ho vì đã cười quá nhiều khi nghe giọng “vịt đực” của tôi và đã nói luôn mồm pha trò giúp một ngày ảm đạm của tôi trở nên tươi sáng.

Một ngày tôi nhận ra mình yêu cả mùi hương của anh, giọng nói của anh, chiếc áo len anh mặc. Tôi “nghiện” anh đến nỗi chiếc áo anh đã mặc 1-2 ngày trở thành mảnh gối ôm yêu thích của tôi, để hít hà mỗi khi công việc ngăn anh đến.

Anh là người bận rộn nhưng luôn đặt tôi lên thứ tự ưu tiên. Đó chẳng phải cách anh nói với tôi rằng đối với anh, tôi là người quan trọng hay sao?

Mỗi điều rất nhỏ anh làm, đối với tôi, đều trở thành một lý do để cảm kích. Tôi chỉ là một cô gái nhỏ, từng yêu và tổn thương, một cô gái không hoàn hảo với nhiều phần xấu xí trong mình, nhưng muốn nói cảm ơn anh vì tình yêu tuyệt vời anh mang đến:

- Cảm ơn anh đã lái xe đưa em đi ăn đêm rồi lòng vòng dạo chơi, cùng chuyện trò với em trong xe đến 2-3 giờ sáng, chỉ bởi hôm đó em buồn.

- Cảm ơn anh đã mắng em theo cách đầy quan tâm khi em làm điều gì đó thiếu khôn ngoan và không thúc ép em nói về những điều em chưa sẵn sàng chia sẻ.

- Cảm ơn anh đã để em gọi điện dựng cổ dậy lúc nửa đêm đi tìm mèo cưng trong mưa vì anh biết rằng em sẽ không thể ngủ nếu không tìm thấy nó.

- Cảm ơn anh đã đến mỗi đám tang em tham dự vì một thành viên trong gia đình vừa qua đời.

- Cảm ơn anh đã kiên nhẫn và làm việc vặt với em, bất kể nó tẻ nhạt như thế nào.

- Cảm ơn anh đã chấp nhận sự thật rằng em cũng có những lo lắng và cùng với đó là rất nhiều hành trang mà anh sẵn sàng mang theo để chia sẻ.

- Cảm ơn anh đã luôn đảm bảo rằng em trở về nhà an toàn sau mỗi tối đi chơi khuya dù anh phải làm việc vào ngày hôm sau.

- Cảm ơn vì đã lái xe đến nhà em sau mỗi lần chúng ta tranh cãi qua điện thoại, dỗ đến khi em hết giận và hứa ngủ ngon anh mới về.

- Cảm ơn vì anh đã không hèn nhát, luôn tha thiết và thực sự ở bên em khi em trải qua một trong những giai đoạn tăm tối nhất của cuộc đời, khi em quên yêu bản thân mình.

- Cảm ơn anh vì đã luôn kiên định, luôn nói cho em sự thật, không bao giờ xâm phạm riêng tư của em và là người đàn ông mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng may mắn có được.

Hơn hết, cảm ơn anh đã không chỉ biến em thành ngôi sao của anh, mà còn cho em cả bầu trời của anh nữa.

Huyền Anh

Theo YT