Bí quyết làm chả lá lốt vàng rụm, thơm nức mũi hàng xóm
Từng miếng chả lá lốt nóng hổi, thơm lừng, đậm đà mà rất đưa cơm sẽ là gợi ý cho thực đơn bữa cơm nhà bạn thêm ngon miệng, hãy vào bếp làm ngay thôi nào!
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 200gr thịt heo băm
- 1 nắm lá lốt
- 1 chút bột nêm
- 1 chút muối
- 1 chút tiêu bột
- 1-2 quả trứng gà
- Dầu ăn
Nguyên liệu làm chả lá lốt
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Lá lốt nhặt lấy những lá to, đem rửa sạch rồi thấm cho khô nước, khi chiên mới không bị bắn dầu nhé. Chọn vài cái lá lốt có kích cỡ nhỏ đem thái thật nhỏ để cho vào cùng thịt băm.
- Bước 2: Cho thịt băm vào tô, thêm muối, bột nêm, tiêu, trứng gà, lá lốt băm nhỏ và trộn đều nguyên liệu.
- Bước 3: Trải lá lốt lên thớt sau đó múc 1 thìa thịt băm cho lên trên, cuộn lại bạn sẽ được 1 cái chả lá lốt đầu tiên, cứ như vậy bạn gói cho hết nguyên liệu còn lại.
- Bước 4: Đặt chảo lên bếp cùng với khoảng 3 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì xếp chả lá lốt cho vào chiên tới khi thấy chả chín thì lật chả và chiên tiếp cho chả chín vàng là gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Chỉ qua vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món ăn ngon thơm lừng căn bếp nhỏ cho gia đình thưởng thức.
Theo Giang Giang
Dân Việt