Bí quyết hạnh phúc cho bà mẹ đơn thân

(Dân trí) - Bài viết này là một lời chúc phúc cho các bà mẹ đơn thân, tặng riêng họ những lời khuyên cho hành trình nuôi con can đảm và dài lâu.

1. Chấp nhận những giới hạn

Dù bạn có muốn tự nhận và tự nghĩ rằng mình là bà mẹ có siêu năng lực, điều đấy là không tưởng. Bạn nên chấp nhận sự thật rằng mình cũng là một con người bình thường, đôi khi sẽ yếu đuối, mềm lòng.

Bí quyết hạnh phúc cho bà mẹ đơn thânCó cả những việc dù bản thân bạn cố gắng đến đâu cũng không thể làm được, lúc đấy đừng ngại nhờ người thân và bạn bè giúp đỡ. Bạn cũng nên hiểu rằng một mình bạn dù có yêu thương, quan tâm con đến đâu cũng sẽ không thể thay thế vai trò của người bố trong cuộc sống của con. Biết chấp nhận những khuyết điểm, khó khăn của một gia đình không có bố không hề làm bạn nản lòng mà ngược lại sẽ tạo cho bạn một tâm thế điềm tĩnh, sẵn sàng đương đầu những sóng gió phía trước.

2. Đón nhận lòng tốt và sự giúp đỡ

Phụ nữ nuôi con một mình thường khá nhạy cảm, họ hoặc nghi ngờ hoặc tự ái trước sự quan tâm và thiện chí giúp đỡ từ người khác. Nhưng phản ứng như thế thật dại dột, nếu là bạn, bạn cũng sẽ dang tay giúp đỡ bạn bè và gia đình của mình trong những lúc họ vất vả hoặc bận rộn đúng không. Đừng quy chụp rằng đó là sự thương hại, bởi nếu thương hại thì chỉ xuýt xoa vài câu chứ không ai dành nhiều thời gian và tâm huyết như thế với bạn đâu. Đón nhận lòng tốt và sự giúp đỡ không những giúp cuộc sống của bạn dễ thở hơn mà con bạn lớn lên cũng sẽ hạnh phúc vì được nhận sự quan tâm, yêu chiều của nhiều người thân thay vì chỉ mỗi mẹ nó.

4. Đối xử tốt với bản thân

Đừng nghĩ yêu con là hi sinh hết cho con quên cả bản thân mình. Để trở thành người mẹ lý tưởng trong mắt con, bạn nên biết chăm sóc cho chính mình. Sức khỏe vẫn là quan trọng nhất vì nếu bạn bỏ bê ăn uống, lơ là tập thể dục thì bạn không lấy đâu ra sức khỏe dẻo dai để nuôi con khôn lớn. Không có chồng ngắm thì càng phải xinh đẹp lộng lẫy, ăn mặc tử tế hơn để khiến con tự hào vì bà mẹ sành điệu và lạc quan yêu đời.

5. Hạn chế những lần ra mắt

Khi bạn độc thân, dù bạn đã có con hay chưa, nhu cầu hẹn hò là hoàn toàn bình thường. Chắc hẳn bạn sẽ gặp gỡ những người bạn khác giới nhưng đừng giới thiệu tất cả bọn họ với con mình. Chỉ khi nào chắc chắn đó là một mối quan hệ sâu đậm và có định hướng lâu dài thì mới nên để chàng ra mắt thiên thần bé nhỏ của bạn.

6. Tự tin vào chính mình

Dù ai nói ngược nói xuôi thì hãy cứ vững tin rằng mọi chuyện sẽ luôn tốt đẹp. Bạn đủ bản lĩnh và khả năng để nuôi dạy con lớn lên hạnh phúc và phát triển toàn diện. Niềm tin có động lực ghê gớm, đó chính là điểm tựa cho cuộc sống của mấy mẹ con.

May
Theo Allwomenstalk