Bạn thân khác giới đụng chạm vùng nhạy cảm: Vô tư hay quấy rối?

Nguyên An

(Dân trí) - Sự vô tư đụng chạm vào cơ thể của bạn thân khác giới không chỉ khiến các bạn nữ khó xử mà ngay cả các bạn nam cũng cảm thấy không được tôn trọng nếu rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Câu chuyện của một bạn nữ chia sẻ với PV Dân Trí về nỗi ám ảnh khi bị bạn thân khác giới lâu năm vô tư đụng chạm vào "vùng nhạy cảm" đã nhận về sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ. 

Uyên và Minh đã có tình bạn đẹp suốt 9 năm trời. Dạo gần đây, Uyên cảm thấy vô cùng khó chịu khi bạn thân có những hành động đi quá giới hạn, vô tư đụng chạm vào vùng nhạy cảm. 

Mặc dù Uyên đã có lần thẳng thắn góp ý nhưng Minh lại cho rằng đó chỉ là sự quan tâm chân thành, không có ý đồ xấu như Uyên vẫn nghĩ. Sự vô tư thái quá của bạn thân khiến Uyên ám ảnh và lo sợ. 

Những vấn đề xoay quanh câu chuyện bạn thân khác giới luôn nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều và sự quan tâm đặc biệt từ giới trẻ. Liệu việc lấy danh nghĩa là bạn thân để đụng chạm vào vùng nhạy cảm của đối phương là sự vô tư hay quấy rối? Cùng lắng nghe ý kiến từ các bạn trẻ về vấn đề trên. 

Bạn thân khác giới đụng chạm vùng nhạy cảm: Vô tư hay quấy rối? - 1

Bạn thân khác giới đụng chạm cơ thể: Vô tư hay quấy rối (Ảnh minh họa). 

Khi nam giới cũng cảm thấy bị quấy rối

Đọc được những tâm sự của cô gái trong câu chuyện trên bạn Đào Lê Nguyên (20 tuổi, Hòa Bình) bày tỏ: "Bản thân mình cũng là một người con trai nên mình thẳng thắn cho rằng hành động của bạn nam trong câu chuyện này là quá "vô duyên". Chưa bàn cãi đến chuyện đây là vô tư hay quấy rối. 

Mình cũng có bạn thân khác giới nhưng sự quan tâm cũng của mình cũng có giới hạn. Mình có thể quan tâm bằng cách tế nhị và khéo léo, đâu cần đến mức tự tay chỉnh áo ngực cho bạn nữ hay có những lời lẽ mang tính nhạy cảm thái quá như trong câu chuyện này". 

Lê Nguyên chia sẻ, đúng là đôi khi giữa bạn bè khác giới sẽ có sự vô tư hơi thái quá, nhưng nếu như đối phương cảm thấy không thoải mái, các bạn cần dừng ngay lại hành động và xem xét lại giới hạn của bản thân để không làm bạn nữ cảm thấy khó xử. 

Không riêng gì các bạn nữ rơi vào tình huống khó xử mà ngay cả những bạn nam đôi khi cũng phải "chịu trận" khi bạn nữ vô tư một cách quá đà, thoải mái đụng chạm cơ thể bạn nam mà nghĩ rằng làm thế với con trai là điều bình thường. 

Bạn thân khác giới đụng chạm vùng nhạy cảm: Vô tư hay quấy rối? - 2

Cả nam và nữ đều cần có giới hạn hành vi trong việc thể hiện tình cảm trong mối quan hệ bạn thân khác giới (Ảnh minh họa). 

Đồng ý với quan điểm của Lê Nguyên, bạn Minh Hoàng (23 tuổi, Hà Nam) thẳng thắn cho rằng, việc động chạm đến vùng nhạy cảm của bạn khác giới là hành vi quấy rối. Không chỉ các bạn nữ, mà ngay cả các bạn nam cũng trở thành nạn nhân. 

Minh Hoàng chia sẻ: "Bản thân mình cũng từng rơi vào trường hợp bị các bạn nữ trong lớp vô tư động chạm vào những phần nhạy cảm như ngực, bụng với mục đích trêu đùa. Bản thân mình thấy đây là hành động quấy rối. 

Mặc dù rất bức xúc nhưng định kiến về giới lại không cho phép mình có thể lên án những hành động tưởng như vô tư của các bạn nữ. Mình cảm thấy bản thân bị thiếu tôn trọng và tổn thương vì những hành động đó nhưng mình cũng không dám lên tiếng". 

Quấy rối hay vô tư tùy thuộc mức độ thân thiết?

Bày tỏ quan điểm về vấn đề bạn thân khác giới động chạm vùng nhạy cảm, các bạn nữ lại có góc nhìn khá đa chiều, Hoàng Ánh (24 tuổi, Quảng Trị) cho biết: "Mối quan hệ bạn thân khác giới luôn có sự kết nối rất đặc biệt giữa hai người. Tình bạn có thể xuất phát từ sự đồng điệu về tính cách, cảm xúc, lối sống hay đơn giản là tìm thấy nhiều điểm chung ở nhau. Không chỉ vậy, mình cho rằng, tình bạn khác giới cũng có sự gắn kết đặc biệt về mặt tình cảm.

Vấn đề bạn thân khác giới đụng chạm cơ thể được xem là sự vô tư hay quấy rối nó còn tùy thuộc vào mức độ động chạm, ý chí chủ quan lúc thực hiện hành vi  và thái độ tiếp nhận của người còn lại.

Chẳng hạn như trong câu chuyện của Uyên và Minh phía trên, nếu hành vi chỉnh áo, hay vỗ mông của người bạn trai dành cho người bạn gái là hành động một cách vô tư, thân thiết nhưng bạn nữ lại không chấp nhận điều đó thì đây cũng có thể xem là hành vi quấy rối". 

Hoàng Ánh cho rằng, nếu chỉ nhìn ở một góc độ và cảm nhận của riêng một người không thể suy đoán được đó có phải hành vi quấy rối hay không. 

Bạn thân khác giới đụng chạm vùng nhạy cảm: Vô tư hay quấy rối? - 3

Tùy vào mức độ thân thiết và hoàn cảnh mới có thể đánh giá việc bạn thân khác giới đụng chạm cơ thể là hành vi vô tư hay quấy rối (Ảnh minh họa). 

Chia sẻ với cảm nhận của Hoàng Ánh, bạn Lê Hằng (23 tuổi, Hà Tĩnh) cũng cho rằng, hành động đụng chạm cơ thể là vô tư hay quấy rối còn tùy vào mức độ thân thiết và hoàn cảnh diễn ra những hành động nhạy cảm đó như thế nào.

"Nếu là bạn bè rất thân, không ngại ngùng về tiếp xúc cơ thể và trong môi trường thoải mái thì đụng chạm cơ thể là điều bình thường. Đó cũng là cách thể hiện tình cảm đặc biệt của mỗi người dành cho nhau.

Tuy nhiên, với một số hoàn cảnh có sự nhạy cảm nhất định và tình cảm bạn bè ít khi có sự tiếp xúc trực tiếp về cơ thể thì việc đối phương có những hành động vượt mức bạn bè đó là sẽ được xem là hành vi quấy rối", Lê Hằng chia sẻ. 

Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề bạn thân khác giới đụng chạm cơ thể? Liệu đó là sự vô tư hay là hành vi quấy rối? Hãy để lại bình luận phía dưới nhé!