8 chiêu giữ chồng luôn quấn quít, không rời xa mình

Phụ nữ luôn tự hỏi mình xem làm thế nào để được chồng yêu chiều, và tìm các chiêu để giữ chồng, nhưng lại không biết những cách gần gũi, dễ làm sai.

Cách giữ chồng ngày xưa

Trong "Liêu trai chí dị" có cô vợ vốn xinh xắn, hay lam hay làm, tần tảo lam lũ nuôi chồng ăn học thành tài. Nhưng khi thành tài chồng lại say mê người khác, ghét bỏ chính thất nên buồn sầu, tiều tụy lắm. Thấy chị hàng xóm không xinh đẹp được bằng mình, nhưng chồng yêu chiều, mê tít (mà chỉ có mỗi vợ chứ không tuyển thứ thiếp gì cả), bèn sang kết nghĩa tỉ muội để học hỏi.

Chị hàng xóm bật mí việc bị chồng ruồng rẫy là do "chính cô đẩy chồng ra" và "không yêu chính mình". Rồi giải thích "đẩy chồng ra" là cậy sinh con đẻ cái để mình xấu xí, tiều tụy khiến chồng không thích. Lại ghen tuông, chửi bới, nói xấu người phụ nữ anh ta đang say mê thì chồng càng ghét như xúc đất đổ đi.

Chị ta bày kế cho cô vợ về nhà bảo anh ta đón người phụ nữ anh ta yêu về làm vợ cả, chị ta "từ chức" dọn sang nhà sau đầu bù tóc rối giã gạo, dệt vải ngày đêm tự nuôi sống mình. Làm vậy 6 tháng rồi sang gặp lại chị hàng xóm.

Thấy chính thất xuống làm việc như ô sin thì đầu tiên thì anh chồng cũng áy náy, nhưng sợ vợ bé ghen nên anh ta lờ đi, dần thành quen. Cô vợ bé nghiễm nhiên được làm trưởng, được quản lý việc nhà thì sướng lắm. Nhưng chẳng bao lâu cô ta cũng bận rộn, không còn chau chuốt, xinh đẹp như trước.

8 chiêu giữ chồng luôn quấn quít, không rời xa mình - 1
 

Được 6 tháng thì cô vợ sang gặp chị hàng xóm. Lần này được dạy cách đưa mắt cho tròn, cách đá lông mi, cách cười chúm chím cho xinh, nói năng dịu dàng, duyên dáng… rồi bảo về soi gương luyện 3 tháng nữa lại sang. 

Sau 3 tháng cô vợ lại sang nhà chị hàng xóm, sau khi test kiểm tra, chị hàng xóm bảo về giành lại chồng được rồi, rồi dạy thêm mấy chiêu quyến rũ trong phòng the. Tới dịp hội làng thì trang điểm, búi tóc, ăn mặc thật lộng lẫy, chờ lúc chồng có nhà thì về chào hỏi, trò chuyện duyên dáng, lễ độ trước mặt cho hắn ngắm. Nhưng đêm hắn có mò tới thì không cho vào, đợi hôm sau hãy cho vào. Sau đó cứ 3 ngày mới được gần gũi 1 lần.

Cô vợ về làm y như thế và quả nhiên anh chồng tối nào cũng tới, say đắm mê mệt như hồi mới cưới khiến cô vợ bé ghen lồng lộn, càng ghen thì anh chồng càng ghét bỏ. Chẳng mấy chốc cô ta trở nên đầu bù tóc rối, mặt mày nhăn nhó, lúc nào cũng giận dữ… chẳng ai ưa. Cô ta lại chẳng biết học hỏi ai, nên chồng ngày càng chán và phải đổi vai chịu cảnh giường không, gối lạnh.

8 chiêu giữ chồng luôn quấn quít, không rời xa mình - 2

Yêu thương, tôn trọng... mới giữ được chồng. Ảnh minh họa.

Và 8 cách giữ chồng ngày nay

Ngày nay nhiều chị em lúc nào cũng lo sốt vó với các tiểu tam bước vào phá vỡ hạnh phúc gia đình mình sau nhiều năm vun vén. Các chị em hãy học 8 chiêu giữ chồng như sau:

1. Đối xử tôn trọng chồng

Hãy thể hiện tôn trọng, yêu quý chồng, nhưng không có tính chiếm hữu hoặc xem họ như đồ vật của mình. 

2. Ủng hộ ước mơ của chồng

Đây là chìa khóa quan trọng để giữ chồng luôn gần bên bạn, chính là hãy hỗ trợ và ủng hộ chàng trong tất cả mọi chuyện.

Đàn ông không thích những bà vợ lúc nào cũng muốn dập tắt những ước mơ, hoặc nghiền nát hoài bão của anh ấy, và như thế chồng sẽ có xu hướng tìm kiếm sự ủng hộ từ người khác - đặc biệt là phụ nữ khác.

3. Cư xử bình đẳng

Ngay cả khi xảy ra mâu thuẫn, hoặc có bất đồng vẫn cần cư xử bình đẳng và tôn trọng chồng. Không bao giờ được nghĩ đến chuyện lạm dụng hoặc bạo hành tinh thần lẫn thể chất chồng. Luôn cố gắng giữ sự bình tĩnh, không chỉ trích, cáo buộc và dùng sự chân thành, bao dung để lắng nghe nhau. Chỉ cần bạn luôn công bằng và bình đẳng, bạn sẽ không bao giờ làm tổn thương người mình yêu.

4. Yêu chồng thì yêu cả khuyết điểm

Thật khó khăn phải không nào, nhưng chúng ta ai cũng có những thói quen xấu, có những khi biết điều đó là sai trái, là không nên nhưng vẫn làm để rồi hối hận. Khi một người phụ nữ sẵn sàng bao dung cho những khuyết điểm của mình, chẳng có lí do gì có thể khiến người đàn ông của bạn lại muốn rời xa.

5. Cho chồng không gian

Yêu nhau không nhất thiết lúc nào cũng phải nhìn thấy nhau, hoặc báo cáo mọi hành tung với nhau. Dành cho nửa kia không gian riêng để họ làm điều mình thích cũng là một điều quan trọng. Nhất là khi chồng nói muốn được yên tĩnh một mình thì không có nghĩa là muốn chia tay, hay hết yêu bạn.

Hãy cho chồng không gian riêng, thoải mái tiếp xúc với những mối quan hệ khác thì chồng sẽ yêu quý và trân trọng bạn hơn.

8 chiêu giữ chồng luôn quấn quít, không rời xa mình - 3

Có yêu thương, tôn trọng người thân của chồng thì hôn nhân mới bền vững. Ảnh minh họa.

6. Yêu gia đình chồng

Gia đình đối với ai cũng quan trọng, nên dù bạn bận rộn, hoặc ở xa với gia đình chồng nhưng hãy tỏ thái độ tôn trọng đối với những người thân của chồng. Thậm chí nếu giữa anh ấy và gia đình xảy ra mâu thuẫn, hãy là cầu nối giúp anh ấy làm lành. Điều này sẽ giúp bạn ghi được điểm cao trong mắt gia đình và quan trọng là trong lòng anh ấy.

7. Thách thức bản thân

Mọi mối quan hệ đều là những thách thức, và thách thức bản thân là điều khó khăn. Nhưng muốn thành công và hạnh phúc với người mình yêu thì bạn cần phải thách thức bản thân mình, cần thay đổi làm mới điều gì, cần biết phớt lờ điều gì và đặt niềm tin ở đâu.

8. Nói lời yêu thương

Lời nói có thể biến một phụ nữ bình thường về nhan sắc trở nên trí tuệ và quyến rũ.

Khi dành tình cảm cho chồng ta sẽ có xu hướng cho đi, luôn muốn mang đến cho chồng những gì tốt đẹp nhất như một lẽ tự nhiên! Thông qua ngôn ngữ yêu thương, anh ấy sẽ cảm nhận được trái tim và ngọn lửa tình yêu bất tận trong bạn. Và nếu tình yêu của bạn đủ lớn thì chẳng bao giờ anh ấy muốn rời xa bạn đâu.

Vera Xuân Hường

Chuyên gia tư vấn tâm lý – hôn nhân – gia đình

Theo Gia Đình & Xã Hội

Đang được quan tâm