5 “điểm chung” các cặp đôi không cần

(Dân trí) - Nhìn sâu vào mối quan hệ của những cặp đôi đã cùng nhau vượt qua bao sóng gió mà vẫn vững tay chèo, bạn có thể ngạc nhiên (thậm chí sốc) vì họ có quá ít điểm chung. Những lĩnh vực sau bạn không nhất thiết phải trùng hợp với người ấy:

 
5 “điểm chung” các cặp đôi không cần - 1


1. Thị hiếu âm nhạc

 

Nếu cách bạn ăn mặc phản ánh dòng nhạc bạn nghe, ví như chàng luôn diện trang phục “phong cách rock” trong khi nàng nghiêng hẳn về “hip-hop”, thì có vẻ cũng hơi “vấn đề” một chút khi hai người sóng bước bên nhau.

 

Song bạn kinh ngạc vì người ấy chưa bao giờ nghe Scorpions, “chạy mất dép” nếu họ chẳng biết phải nhận xét gì về Morrissey (và hẳn nhiên chưa bao giờ nghe đến tên The Smiths) thì có lẽ bạn hơi quá.

 

Không giống như bản chất lương thiện, biết cảm thông, hiểu biết âm nhạc là điều có-thể-học-được, và chia sẻ. Bởi thế, mỗi người hãy điều chỉnh và tìm ra một thể loại thích hợp cho những lúc bên nhau.

 

2. Thị hiếu văn học

 

Bạn nghiền những tác phẩm văn học kinh điển trong khi người ấy chỉ thích đọc truyện tranh, vậy thì đã sao? Sự khác biệt này không nói lên rằng anh/cô ấy “có cái đầu ngắn”. Một cách lạc quan hơn thì, ít ra cả hai cùng… thích đọc. Có thể bạn cho rằng đọc tài liệu khoa học, chuyên ngành hay những cuốn sách mang tính hàn lâm mới thể hiện ra rằng “tôi đây trí tuệ” song quan niệm này chưa hẳn đúng. Điều bạn cần tìm kiếm là nửa kia nhận thức được gì, có được những gì từ loại sách anh/cô ấy đọc.

 

3. Cách chọn bạn  

 

“Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” hay “hãy cho tôi biết bạn của bạn là ai, tôi sẽ nói cho bạn biết bạn là người như thế nào” v.v. có thể là những gì bạn từng được nghe, được chỉ dạy. Song chỉ vì các bạn học của anh ấy nghèo, quá nghèo hoặc bạn không thể tiếp chuyện mấy gã trai bạn nàng khi họ bàn tán về “núi đôi” thì đây chưa hẳn là “điềm xấu” cho cuộc tình bạn ạ.

 

4. Thói quen tiết kiệm/tiêu tiền

 

Nếu cả hai người cùng có thói quen tiết kiệm (hoặc tiêu hoang) thì thật là… nguy hiểm! Hẳn nhiên là cần hết sức cảnh giác nếu bạn yêu và kết hôn với một người tiêu tiền vô tội vạ. Song các nhà nghiên cứu cũng cho rằng, người tiết kiệm thường gắn với người tiêu hoang và ngược lại.

 

Các giáo sư ĐH Tài Chính Wharton và ĐH Northwestern lý giải mối quan hệ người tiêu hoang - người tiết kiệm như là một phần của lý thuyết “trái dấu hút nhau”, hay luật bù trừ. Cho nên trong lĩnh vực tài chính này, tốt nhất là hai bạn không nên, không cần thiết có điểm chung.

 

5. Phong cách ăn mặc

 

Khác nhau về phong cách ăn mặc cũng không phải chuyện gì quá nghiêm trọng. Nếu bạn không thích đồ người ấy đang mang trên người, đơn giản hãy đưa ra một gợi ý ngọt ngào. Bất kể là hai người đang ở đâu, chỉ cần quanh đó có một cửa hàng thời trang, thử đưa nhau vào đó lựa chọn, với lý do chào đón sự kiện dọn sang nhà mới chẳng hạn, người ấy sẽ rất hào hứng.

 

Huyền Anh

Theo YH