10 câu hỏi hay giúp bạn “chọn chồng”

Huyền Anh

(Dân trí) - Hãy hỏi chàng trai mà bạn đang hẹn hò những câu hỏi sau, bạn sẽ biết liệu anh ấy có muốn kết hôn với bạn và trở thành một người chồng tốt hay không.

10 câu hỏi hay giúp bạn “chọn chồng” - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

 Anh có nhìn thấy tương lai lâu dài có anh và em trong đó không?

Nếu anh ấy hỏi bạn, sự “lâu dài” bạn đang nói tới là bao lâu, thì có thể nói rằng anh ấy chỉ xem bạn là mối quan hệ tạm thời. Nếu anh ấy nói “có”, chắc chắn anh ấy đã chọn ở bên bạn dài lâu. Còn nếu anh ấy lưỡng lự không thể trả lời, đó là dấu hiệu xấu hơn cả.

Anh nhìn nhận hôn nhân thế nào?

Nếu anh ấy ghét hôn nhân thì sẽ không bao giờ cầu hôn bạn, kết thúc câu chuyện ở đây thôi nếu bạn là người muốn chọn điểm đỗ an toàn.

Đàn ông không thích hôn nhân giống như con ngựa bất kham, sợ mất tự do và ghét bị trói buộc. Việc ở bên một người phụ nữ để bị "quản lý" cả ngày, có cùng cô ấy những đứa con, cùng cô ấy gánh vác các trách nhiệm kinh tế, tình cảm gia đình hai bên... có thể là hơi quá sức với những người đàn ông chưa chịu lớn và chỉ muốn cuộc đời tự do, phóng khoáng, sống vì những vui thú riêng bản thân mình.

Hầu hết bạn bè của anh kết hôn rồi chứ?

Mọi người đều mang “tâm lý bầy đàn”, nếu đa phần bạn bè của anh ấy đã kết hôn trong khi anh ấy còn lông bông, khả năng là anh ấy cũng muốn theo bước họ. 

Đừng tưởng đàn ông không suy nghĩ, không sốt ruột nếu xung quanh họ mọi người đã yên bề gia thất. Sau cùng thì đời ai cũng có những điểm mốc tuân theo quy luật tự nhiên, việc nhìn thấy bạn bè có gia đình đề huề, vợ con đầm ấm trong khi mình mãi cô đơn cũng sẽ khiến họ phải khao khát thành thân.

Anh có đang tìm kiếm hôn nhân không?

Nếu anh ấy trả lời “hiện tại thì không”, hãy tin vào sự thành thật của anh ấy nhé. Đây không phải người có thái độ thù địch gì với hôn nhân, chỉ là, anh ấy sẽ không trở thành chồng của bạn thôi.

Anh muốn kết hôn ở tuổi nào?

Bạn chỉ nên hỏi câu này nếu anh ấy trả lời “Có” ở câu trên nhé! Bằng không anh ấy sẽ nghĩ bạn là người hay thích áp đặt.

Anh muốn có con không?

Hầu hết những người đàn ông thích có con cũng sẽ là người hứng thú với hôn nhân. Nếu anh ấy muốn có con cùng bạn, thì anh ấy hiển nhiên sẽ cầu hôn bạn khi thời điểm đến. Sớm hơn bạn tưởng đấy!

Anh nghĩ em có thể làm một người mẹ tốt không?

Nếu anh ấy không thể khẳng định là có, bạn nên chia tay đi. Đàn ông có khả năng nhận biết khá sớm cô gái nào có thể trở thành một người mẹ, nếu anh ấy mà không chắc chắn về bạn, hai người chỉ đang tốn thời gian và anh ấy xem bạn như mối quan hệ tạm thời thôi.

Anh muốn đi du lịch mùa Hè này không?

Đàn ông khi định cầu hôn thường dễ có kế hoạch đi du lịch với cô gái anh ta yêu, và cả nhiều kế hoạch tương lai khác nữa. Cho nên nếu anh ấy đang lên kế hoạch để hai người đi du lịch, khả năng là anh ấy đang “đầu tư” cho chuyện cả đời.

Anh muốn mình sống chung không?

Câu trả lời 100% là có nếu anh ấy yêu bạn và muốn luôn được ở bên bạn, mãi mãi ở bên bạn.

Đàn ông sợ cam kết gắn bó sẽ không trả lời “có” trước câu hỏi này.