Giám đốc Sở Y tế TPHCM hỏi AI bệnh viện sản nào tốt nhất, kết quả ra sao?Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết đã hỏi phần mềm trí tuệ nhân tạo quốc tế (AI), rằng bệnh viện nào có khoa sản mạnh nhất, phát triển nhất Việt Nam? AI sau đó đã nêu tên 2 đơn vị.
Sở Y tế TPHCM tăng cường kiểm tra an toàn tiêm chủng, xử lý nghiêm vi phạmSở Y tế TPHCM đề nghị, đối với các cơ sở không đảm bảo điều kiện tiêm chủng có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, đoàn kiểm tra phải lập biên bản tạm ngừng hoạt động.
UBND TPHCM thành lập 7 sở mới sau khi sắp xếp bộ máyVới cơ cấu bộ máy mới, UBND TPHCM có 15 sở, ngành là các cơ quan chuyên môn, 3 cơ quan hành chính khác và 32 đơn vị sự nghiệp công lập. TP Thủ Đức và các quận, huyện cũng thực hiện giảm phòng, ban.
Người dân TPHCM ăn ít rau xanh, dùng muối vượt xa khuyến cáo của WHOSố liệu báo cáo ghi nhận, người dân TPHCM sử dụng bình quân 8,5g muối/ngày, cao hơn nhiều so với khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới.
8,5 tỷ đồng trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khănNhững đứa trẻ lang thang trên đường phố, trẻ ở các lớp tình thương... sẽ được hỗ trợ thực phẩm và các chi phí cần thiết để học tập, phát triển bản thân.
TP Thủ Đức và các quận, huyện của TPHCM sẽ tinh gọn phòng, ban ra sao?Theo tờ trình của Sở Nội vụ TPHCM, UBND TP Thủ Đức giảm còn 14 cơ quan; các quận, huyện còn 12 cơ quan trực thuộc. TPHCM cũng tinh gọn các cơ quan chuyên môn và đơn vị sự nghiệp công lập.
Thấy gì khi cuộc gọi cấp cứu 115 ở TPHCM tăng gấp 40 lần so với trước đây?Sở Y tế TPHCM cho biết, số cuộc gọi cấp cứu qua tổng đài 115 đã tăng gấp 40 lần so với thời điểm năm 2013 trở về trước, cho thấy dịch vụ cấp cứu ngoại viện đã tạo dựng được niềm tin đến người dân.
TPHCM chốt danh sách lãnh đạo các sở mới thành lậpNgay sau khi có nghị quyết của HĐND TPHCM về việc thành lập các cơ quan chuyên môn mới, UBND thành phố đã trao 7 quyết định bổ nhiệm.
Nam thanh niên không mặc quần áo rơi lầu chung cư ở TPHCMNgười dân phát hiện nam thanh niên không mặc quần áo rơi từ lầu cao chung cư ở phường 10, quận Gò Vấp, TPHCM.
Nhận diện đối tượng nguy cơ cao hành hung bác sĩ: "Thủ phạm" thường là ai?Theo các chuyên gia, thủ phạm gây bạo lực trong bệnh viện có nhiều dấu hiện nhận diện điển hình, và thường không phải là bệnh nhân.
TPHCM khẩn tăng cường phòng chống dịch cúm, không để xảy ra hoang mangSở Y tế TPHCM đề nghị thủ trưởng các cơ sở y tế tập trung triển khai biện pháp phòng, chống dịch cúm, không để xảy ra hoang mang, lo lắng nhưng cũng không chủ quan, lơ là.
Thành tích khủng 3 nhà khoa học đề cử "Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu"Công trình nghiên cứu của các nhà khoa học trẻ đã và đang mang lại những giá trị thiết thực, phục vụ nhu cầu cấp thiết của xã hội trong các lĩnh vực y tế, môi trường và công nghệ.