Vùng xanh, vùng đỏ, vùng vàng, vùng cam là gì?Dựa trên cơ sở phân vùng để các địa phương thiết lập mức độ và biện pháp thực hiện giãn cách phù hợp, cũng như tiến hành những biện pháp phục hồi kinh tế tại những vùng an toàn.
Hướng dẫn tra cứu "vùng xanh", "vùng đỏ" tại Hà Nội, TPHCM và một số tỉnhĐể kiểm tra khu vực mình sinh sống thuộc "vùng xanh" hay "vùng đỏ", người dân có thể tra cứu thông qua bản đồ Covid-19 do từng địa phương cung cấp.
Từ những cung đường Lai Châu đến những nhịp cầu nhân áiSau những cung đường hiểm trở nơi vùng cao Lai Châu là những phận đời nghèo khó, thôi thúc phóng viên Dân trí cầm bút và kết nối những tấm lòng nhân ái.
Ô tô, xe máy di chuyển như thế nào trong vùng lõi Hà Nội từ 1/7?Từ ngày 1/7, Hà Nội bắt đầu thí điểm vùng phát thải thấp tại khu vực trung tâm phường Hoàn Kiếm, người dân sẽ phải làm quen với quy định mới về khí thải và việc hạn chế lưu thông theo lộ trình.
Màu sắc đồ bơi có thể giúp trẻ được phát hiện sớm khi gặp nạnCác chuyên gia an toàn cho biết, bên cạnh kỹ năng bơi lội và sự giám sát của những người có kinh nghiệm thì lựa chọn màu sắc đồ bơi an toàn cũng là yếu tố phòng tránh đuối nước.
Loại cây cho lãi gấp 6 lần trồng mía, lão nông “đút túi” nửa tỷ đồng/nămNhờ trồng riềng đỏ, ông Trần Thế Xanh ở Thanh Hóa không chỉ tạo việc làm cho nhiều lao động ở địa phương mà còn có nguồn thu ổn định khoảng 500 triệu đồng/năm.
Hội sách Thiếu nhi TPHCM hơn 100 hoạt động, Dân trí gieo tri thức ở Đất ĐỏKhông chỉ diễn ra tại thư viện và đường sách, Hội sách Thiếu nhi TPHCM lần VI - năm 2026 còn đưa sách đến khu dân cư, nhà ở xã hội, bệnh viện và các địa bàn vùng sâu, vùng xa, với hơn 100 hoạt động.
Giá vàng miếng về dưới 147 triệu đồng/lượngGiá vàng trong nước sáng 19/6 giảm về dưới 147 triệu đồng/lượng trong bối cảnh giá vàng thế giới lao dốc, rơi xuống dưới mốc 4.200 USD/ounce.
Giao thông vùng lõi Hà Nội thay đổi như thế nào từ 1/7?Từ ngày 1/7, Hà Nội triển khai vùng phát thải thấp trong khu vực 1 và 2 ở phường Hoàn Kiếm, sau đó sẽ mở rộng dần ra khu vực khác trong Vành đai 1.
Loài thằn lằn nhỏ bé có vẻ ngoài giống rồng trong truyền thuyếtMột loài thằn lằn đặc hữu trên đảo New Guinea, hòn đảo lớn thứ hai trên thế giới, sở hữu dáng vẻ bề ngoài giống với loài rồng thường thấy trên phim ảnh.
Đề xuất lộ trình kiểm soát nghiêm ngặt xe xăng ở TPHCMTheo đề xuất, xe máy cá nhân trong vùng phát thải thấp ở TPHCM sẽ chuyển hoàn toàn sang chạy năng lượng sạch từ năm 2035. Đến năm 2040, toàn bộ phương tiện trong thành phố được xanh hóa.
Vì sao nghề thường "cháy hàng", lãi ít vẫn được duy trìBánh ú tro là món ăn truyền thống ở Đà Nẵng mỗi dịp Tết Đoan Ngọ. Vào những ngày này, các cơ sở làm bánh tại Hội An lại tất bật đỏ lửa ngày đêm, luôn cháy hàng.