Không may bị máy cắt cỏ cắt đứt lìa bàn chânTrong lúc đi cắt cỏ về làm thức ăn cho bò, không may người đàn ông bị trượt chân ngã xuống đất. Gặp lúc máy cắt cỏ đang hoạt động, người đàn ông này đã bị máy cắt gần đứt lìa bàn chân.
Phát hiện “siêu năng lực” mới của sâu gạoSâu gạo (Zophobas atratus) thường được bán khá phổ biến làm thức ăn cho bò sát hay chim cảnh. Mới đây các nhà khoa học đã tìm ra một khả năng đặc biệt khác của loài sâu này đó là tiêu thụ được nhựa.
Choáng ngợp với rừng hướng dương ở trang trại bò lớn nhất châu ÁTrước kia, ai cũng tưởng hoa hướng dương chỉ được trồng lấy hạt, làm thuốc và đặc biệt là để giới trẻ chụp ảnh. Nhưng ở vùng đất cằn cỗi phía tây tỉnh Nghệ An, cây hướng dương đang được tập đoàn TH trồng với mục đích mà ít ai ngờ tới… làm thức ăn cho bò.
Cán bộ HTX “xà xẻo” tiền vỗ béo bò(Dân trí)- Trong quá trình giải ngân, hỗ trợ kinh phí cho các hộ nông dân tham gia Liên minh làm chuồng trại và tiền mua thức ăn cho bò, 2 cán bộ hợp tác xã là ông Thể và ông Hùng đã lợi dụng chức vụ để cắt xén tiền của dân.
Su su rớt giá thê thảm, bán cả tạ mới mua được bát phởCó thời điểm mỗi kg su su có giá 4.000 đồng, tuy nhiên sau Tết nguyên đán, giá su su “rơi chạm đáy”, chỉ còn 300 đồng/kg. Không bõ công đi bán, người dân đành làm thức ăn cho bò hay vứt đi. Nhiều hộ quyết định phá giàn su su để trồng loại cây khác dù chưa hết mùa.
Mô hình mới phát triển ngành chăn nuôi bò sữaVới những lợi ích thiết thực như giá thu mua sữa cao và ổn định, được tư vấn về kiến thức chăn nuôi, được hỗ trợ mua thức ăn cho bò sữa với giá gốc…, mô hình “nhóm và tổ hợp tác tự quản” mà công ty FrieslandCampina Việt Nam đang triển khai hiện thu hút đông đảo những hộ nông dân nuôi bò sữa tham gia.
Cao nguyên Gia Lai - nơi đàn bò xứ ôn đới sống hạnh phúc cho ra dòng sữa tươi Nuti 100% thơm ngonCao nguyên Gia Lai ở độ cao 800 mét so với mực nước biển, quanh năm mát mẻ, nhiệt độ trung bình hàng năm trong khoảng 22-24 độ C, nơi đây là vùng đất lý tưởng để chăn nuôi bò sữa vì hội đủ các yếu tố: khí hậu ôn hòa, nguồn nước sạch dồi dào, đất đai màu mỡ, cây cỏ tốt tươi để có vùng nguyên liệu phong phú cung cấp thức ăn cho bò.
Nhiều quán phở vỉa hè ở Việt Nam được Michelin ghi danh "quán ngon, giá rẻ"Trong danh sách 42 nhà hàng "ngon, giá phải chăng" Bib Gourmand 2024 ở Việt Nam, do Michelin mới công bố, có rất nhiều quán phở vỉa hè ở Hà Nội; không có quán bánh mì nào được vinh danh.
Ăn bánh mì ở Hà Nội vị lạ miệng, khách Tây lên tiếng chê bị phản ứng dữ dộiThưởng thức món bánh mì nhân thịt bò phô mai tại một quán bánh mì có tiếng tại phố cổ Hà Nội, vị khách nước ngoài lên tiếng "chê" hương vị không ngon và nhận nhiều phản ứng trái chiều.
Thế giới động vật: Hổ bất ngờ lao ra từ bụi rậm tấn công xe chở du kháchĐoạn clip ghi lại khoảnh khắc hổ từ bụi rậm bất ngờ lao ra nhắm đến chiếc xe chở du khách, là một trong những hình ảnh động vật nổi bật tuần qua.
Acecook mở quán Phở Đệ Nhất đầu tiên tại phố cổ Hà NộiTừ năm 2008, Acecook Việt Nam đã nỗ lực cải tiến phở ăn liền Đệ Nhất để lan tỏa hương vị phở Việt, món ăn mang đậm nét văn hóa. Sau hơn 15 năm, hành trình này đạt cột mốc quan trọng với sự ra mắt quán Phở Đệ Nhất tại phố cổ Hà Nội.
Bánh mì Hà Nội và bánh mì ở TPHCM có gì khác biệt?Nếu như bánh mì ở Hà Nội có lớp vỏ giòn xốp và nhân không quá dày, thì bánh mì tại TPHCM rất chú trọng đồ ăn kèm trong ruột bánh cần đầy đặn, rưới đẫm nước sốt béo ngậy để hòa quyện các nguyên liệu.