Không may bị máy cắt cỏ cắt đứt lìa bàn chânTrong lúc đi cắt cỏ về làm thức ăn cho bò, không may người đàn ông bị trượt chân ngã xuống đất. Gặp lúc máy cắt cỏ đang hoạt động, người đàn ông này đã bị máy cắt gần đứt lìa bàn chân.
Phát hiện “siêu năng lực” mới của sâu gạoSâu gạo (Zophobas atratus) thường được bán khá phổ biến làm thức ăn cho bò sát hay chim cảnh. Mới đây các nhà khoa học đã tìm ra một khả năng đặc biệt khác của loài sâu này đó là tiêu thụ được nhựa.
Choáng ngợp với rừng hướng dương ở trang trại bò lớn nhất châu ÁTrước kia, ai cũng tưởng hoa hướng dương chỉ được trồng lấy hạt, làm thuốc và đặc biệt là để giới trẻ chụp ảnh. Nhưng ở vùng đất cằn cỗi phía tây tỉnh Nghệ An, cây hướng dương đang được tập đoàn TH trồng với mục đích mà ít ai ngờ tới… làm thức ăn cho bò.
Cán bộ HTX “xà xẻo” tiền vỗ béo bò(Dân trí)- Trong quá trình giải ngân, hỗ trợ kinh phí cho các hộ nông dân tham gia Liên minh làm chuồng trại và tiền mua thức ăn cho bò, 2 cán bộ hợp tác xã là ông Thể và ông Hùng đã lợi dụng chức vụ để cắt xén tiền của dân.
Su su rớt giá thê thảm, bán cả tạ mới mua được bát phởCó thời điểm mỗi kg su su có giá 4.000 đồng, tuy nhiên sau Tết nguyên đán, giá su su “rơi chạm đáy”, chỉ còn 300 đồng/kg. Không bõ công đi bán, người dân đành làm thức ăn cho bò hay vứt đi. Nhiều hộ quyết định phá giàn su su để trồng loại cây khác dù chưa hết mùa.
Mô hình mới phát triển ngành chăn nuôi bò sữaVới những lợi ích thiết thực như giá thu mua sữa cao và ổn định, được tư vấn về kiến thức chăn nuôi, được hỗ trợ mua thức ăn cho bò sữa với giá gốc…, mô hình “nhóm và tổ hợp tác tự quản” mà công ty FrieslandCampina Việt Nam đang triển khai hiện thu hút đông đảo những hộ nông dân nuôi bò sữa tham gia.
Cao nguyên Gia Lai - nơi đàn bò xứ ôn đới sống hạnh phúc cho ra dòng sữa tươi Nuti 100% thơm ngonCao nguyên Gia Lai ở độ cao 800 mét so với mực nước biển, quanh năm mát mẻ, nhiệt độ trung bình hàng năm trong khoảng 22-24 độ C, nơi đây là vùng đất lý tưởng để chăn nuôi bò sữa vì hội đủ các yếu tố: khí hậu ôn hòa, nguồn nước sạch dồi dào, đất đai màu mỡ, cây cỏ tốt tươi để có vùng nguyên liệu phong phú cung cấp thức ăn cho bò.
Acecook mở quán Phở Đệ Nhất đầu tiên tại phố cổ Hà NộiTừ năm 2008, Acecook Việt Nam đã nỗ lực cải tiến phở ăn liền Đệ Nhất để lan tỏa hương vị phở Việt, món ăn mang đậm nét văn hóa. Sau hơn 15 năm, hành trình này đạt cột mốc quan trọng với sự ra mắt quán Phở Đệ Nhất tại phố cổ Hà Nội.
Cô gái Trung Quốc ngỡ ngàng khi được người lạ ở Việt Nam mua tặng đồLần đầu tiên tới Việt Nam du lịch một mình, Đình Đình rất bất ngờ khi được một nam thanh niên người Việt chưa từng quen biết, mua cho món đồ ở siêu thị và dứt khoát không nhận tiền.
Beckham khen "nem rán, phở Hà Nội đúng là món ngon mình cần"Tới thưởng thức một nhà hàng ở Macau (Trung Quốc) chuyên phục vụ các món ăn ẩm thực Hà Nội, cựu danh thủ người Anh David Beckham thích thú khi ăn phở, nem rán.
"U" Tuyết - Người mang món nộm hoa chuối thết đãi 21 nguyên thủ quốc giaLần đầu tiên mang món ăn Việt đi quốc tế, bà Tuyết nói "chẳng cần cải biến gì". Việt Nam phải có bề dày văn hóa thế nào, mới có được những món ăn truyền thống ấy. Theo nữ nghệ nhân, đó là một tầm cao.
Quán nộm "nồng nặc mùi sông Tô Lịch" khách vẫn ngồi ăn chật kín vỉa hèQuán nộm bò khô của chị Huyền nằm ngay sát bờ sông Tô Lịch (Hà Nội). Hàng ngày, mùi hôi từ sông bốc lên nồng nặc nhưng thực khách vẫn chen chúc ngồi ăn.