Trường lạm thu tiền “xã hội hóa”: UBND phường chỉ đạo trả lạiSau khi báo <i>Dân trí</i> có bài phản ánh về trường mầm non Lê Mao bị tố lạm thu tiền xã hội hóa giáo dục, UBND phường Lê Mao (TP Vinh, Nghệ An) đã có công văn chỉ đạo trường trả lại số tiền đã thu và dừng ngay việc thu sai quy định đó.
Dự kiến thu tiền xã hội hóa giáo dục để... trả nợ cũNăm học mới vừa bắt đầu chưa được bao lâu, nhiều phụ huynh đã phải lo lắng đến các khoản thu, chi ngoài ngân sách mà nhà trường dự kiến đặt ra. Trong khi đó tỉnh Thanh Hóa cũng như ngành giáo dục đã có hướng dẫn, cũng như chấn chỉnh việc thu chi ngoài ngân sách tại các cơ sở giáo dục.
Không thu tiền xã hội hóa, trường “xin” phụ huynh tiền hoạt độngUBND xã sẽ thu tiền đóng góp trên đầu học sinh để trả tiền đối ứng công trình nhà học 2 tầng nên Trường Tiểu học Đồng Văn 1 (Tân Kỳ, Nghệ An) không vận động phụ huynh đóng tiền xã hội hóa. Bù lại, trường sẽ “xin” mỗi phụ huynh 300 nghìn đồng để phục vụ hoạt động bề nổi của đơn vị mình. Trường còn bị “tố” là photo sách VNEN để bán lại cho phụ huynh.
“Tuýt còi’ Hiệu trưởng thu tiền xã hội hóa "cao nhất Bắc Trung Bộ"Kết quả thanh tra của Phòng GD&ĐT huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) cho thấy Trường Tiểu học Nghĩa Xuân 2 đã triển khai thu xã hội hóa sai quy trình. Việc cào bằng, áp đặt mức thu đã đi ngược bản chất của khoản thu tự nguyện này.
Trường mầm non bị tố lạm thu tiền xã hội hóa giáo dụcXây dựng trường mầm non, Ủy ban thành phố hỗ trợ 80% giá trị xây dựng, 20% còn lại giao cho Ủy ban phường. Tuy nhiên, toàn bộ số tiền 20% đó lại được “đổ” lên đầu các cháu học tại Trường mầm non Lê Mao (TP Vinh, Nghệ An).
Xử lý kéo dài đơn của phụ huynh, Giám đốc Sở GD bị đề nghị rút kinh nghiệmTỉnh Cà Mau chỉ đạo làm rõ vụ đơn của phụ huynh phản ánh thu tiền xã hội hóa của một trường học nhưng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh để kéo dài, chưa xử lý dứt điểm.
Gần 150 phụ huynh cho con nghỉ học vì hiệu trưởng thu chi thiếu minh bạchCác năm trước phụ huynh đã đóng tiền xã hội hóa nhưng khi sửa chữa cơ sở vật chất, Trường mẫu giáo Lộc Tân (xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) vẫn huy động của phụ huynh. Đầu năm nay, hiệu trưởng tiếp tục yêu cầu thu tiền xã hội hóa và quỹ phụ huynh rất cao nên gần 150 phụ huynh đã đồng loạt cho con em mình nghỉ học.
Vì sao nghề thường "cháy hàng", lãi ít vẫn được duy trìBánh ú tro là món ăn truyền thống ở Đà Nẵng mỗi dịp Tết Đoan Ngọ. Vào những ngày này, các cơ sở làm bánh tại Hội An lại tất bật đỏ lửa ngày đêm, luôn cháy hàng.
Những trường hợp không phải đóng bù các loại bảo hiểm khi tăng lương cơ sởKhi lương cơ sở tăng lên 2.530.000 đồng/tháng, mức đóng các loại bảo hiểm sẽ tăng theo. Tuy nhiên, có những trường hợp đã đóng bảo hiểm trước đó không phải đóng bù chênh lệch khi tăng lương cơ sở.
Việt Nam muốn có 10 doanh nghiệp công nghệ chiến lược tỷ USDChính phủ đặt mục tiêu năm 2030 Việt Nam hình thành tối tiểu 10 doanh nghiệp công nghệ chiến lược, có tổng doanh thu 1 tỷ USD/năm trở lên.
Bà chủ vườn thu tiền triệu mỗi ngày nhờ cách bán hàng “3 không”Đến mùa thu hoạch nông sản, chị Lê Thị Trang ở Thanh Hóa áp dụng cách bán hàng “3 không” và nhờ phương pháp độc lạ này, chị có thể kiếm tiền triệu mỗi ngày.
Sống khỏe dài lâu - Khi tuổi thọ không chỉ là đích đến duy nhấtTuổi thọ tăng là thành tựu tự hào, phản ánh sự tiến bộ toàn diện của quốc gia. Tuy nhiên, để biến sống lâu thành sống khỏe dài lâu cần nhiều nguồn lực. Đây là một trong những thước đo phát triển của đất nước trong những thập niên tới.