Đắk Nông chỉ đạo xử lý vụ thủy điện nắn dòng, cây trồng chết khát UBND tỉnh Đắk Nông vừa có văn bản chỉ đạo các ngành chức năng, chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục, xử lý tình trạng thiếu nước sản xuất do ảnh hưởng bởi công trình thủy điện Chư Pông Krông.
Đắk Lắk chỉ đạo làm rõ "lùm xùm" quanh công trình thủy điện của vợ PGĐ Sở Ngày 6/8, bà Nguyễn Thị Thu An, Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo cơ quan chức năng làm rõ những vấn đề báo chí phản ánh liên quan đến dự án nhà máy thủy điện Chư Pông Krông (huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk).
Thủy điện của vợ PGĐ Sở nắn dòng: Cam kết khắc phục tình trạng thiếu nước Ngày 6/8, thông tin từ Công ty TNHH MTV Xây lắp điện Hưng Phúc (Chủ đầu tư của Thủy điện Chư Pông Krông) cho biết, đã có văn bản báo cáo Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk. Theo đó, đơn vị này cam kết chịu trách nhiệm khắc phục theo yêu cầu của cơ quan chức năng.
Thủy điện nhà Phó giám đốc Sở nắn dòng, cả trăm ha lúa… chết khát Hơn 100 ha lúa đang giai đoạn phát triển của người dân xã Quảng Phú (huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) có nguy cơ chết khát vì công trình thủy điện Chư Pông Krông. Trước đó, công trình thủy điện này cũng gây thiệt hại cho hàng chục căn nhà của người dân khi nổ mìn, phá đá, ngăn dòng để thi công.
Thủy điện của vợ phó giám đốc Sở nổ mìn làm hỏng nhà dân: Chây ỳ đền bù? Trong quá trình thi công, thủy điện Chư Pông Krông (tỉnh Đắk Lắk) đã nổ mìn phá đá với số lượng thuốc nổ vượt mức cho phép, gây hư hỏng hàng chục nhà dân của tỉnh Đắk Nông. Tuy nhiên, chủ đầu tư công trình này lại đề nghị được nổ mìn với lượng thuốc nổ theo quy định để đánh giá lại tác động, thiệt hại.
Phó Giám đốc Sở để vợ làm Giám đốc công ty thuỷ điện có dấu hiệu phạm luật Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk phụ trách lĩnh vực thủy điện nhưng để vợ làm giám đốc công ty thủy điện, có dấu hiệu vi phạm luật phòng chống tham nhũng. Sở Công Thương đã quyết định không giao cho ông này quản lý lĩnh vực nữa.
Thủy điện làm nứt nhà dân là của vợ Phó Giám đốc Sở Công Thương Do xin chuyển đổi đất rừng đặc dụng sang làm thủy điện không được, tỉnh Đắk Lắk đã điều chỉnh giảm diện tích này ra khỏi quy hoạch rừng đặc dụng. Theo tìm hiểu, đất này được cho thuê để làm thủy điện tư nhân, do vợ của Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk làm chủ.
Phó Giám đốc Sở "sẵn sàng thôi chức" nếu liên quan đến công ty của vợ Trả lời việc mình có vi phạm Điều 37 Luật phòng, chống tham nhũng 2005 vì để vợ kinh doanh trong lĩnh vực do mình quản lý trực tiếp hay không, Phó Giám đốc Sở Công Thương Đắk Lắk cho biết, nếu cần thiết sẽ xin thôi chức.
Thủy điện Đắk Lắk nổ mìn, hàng chục nhà dân Đắk Nông nứt toác Những căn nhà xây dựng kiên cố với giá trị từ vài trăm đến cả tỷ đồng bỗng dưng xuất hiện các vết nứt sau khi công trình thủy điện tiến hành nổ mìn phá đá, ngăn dòng. Tuy nhiên, sau nhiều tháng phản ánh, người dân vẫn không nhận được câu trả lời của các đơn vị liên quan.
Bão số 8 đang áp sát, Bộ Công Thương chỉ đạo thuỷ điện ứng trực 24/24 Các đơn vị thủy điện tổ chức ứng trực 24/24, kịp thời có biện pháp xử lý các tình huống sự cố do thiên tai gây ra đảm bảo an toàn cho người và tài sản tại công trình và dân cư trong khu vực.
Bộ Công Thương báo cáo nhanh tình hình thủy điện trước cơn bão số 8 Theo báo cáo mới nhất qua điện thoại của các Sở Công Thương, các hồ chứa thuỷ điện vận hành an toàn. Việc vận hành đảm bảo an toàn công trình và hạ dần mức nước để tăng khả năng phòng lũ đón bão số 8.
Di dời khẩn cấp hàng trăm hộ dân, nhiều tuyến đường bị chia cắt Do ảnh hưởng cơn bão số 12 nên khu vực đông nam tỉnh Gia Lai có mưa lớn. Bên cạnh đó, các thủy điện xả lũ đã khiến mực nước tại các con sông dâng rất nhanh, nhiều khu vực bị chia cắt.