Chưa vào học đã tạm thu tiền của học sinhCho rằng để giữ học sinh, trường THPT Nguyễn Quán Nho (huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) đã ra yêu cầu học sinh khi đến nhận lớp đều phải đóng 1 triệu đồng tiền tạm thu đầu năm học. Cho đến thời điểm hiện tại, trường này đã tạm thu hàng trăm triệu đồng của học sinh.
Tạm thu tiền của học sinh: Hiệu trưởng bị phạt 15 triệu đồngVới lý do giữ học sinh, trường THPT Nguyễn Quán Nho (Thiệu Hóa, Thanh Hóa) đã yêu cầu học sinh vừa đậu vào trường nộp 1 triệu đồng tiền tạm thu khi đến nhập học. Liên quan đến việc này, Sở GD-ĐT Thanh Hóa ra quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với vị hiệu trưởng trường này.
Đưa 5 triệu đồng đi chợ mỗi tháng, vợ vẫn kêu tôi là người chồng keo kiệtMỗi ngày, tôi đi làm khi sương còn chưa tan, về nhà khi phố đã lên đèn, chắt bóp từng đồng để kiếm tiền lo cho vợ con. Còn vợ tôi ở nhà, mỗi ngày chỉ lo tính toán để bớt tiền ăn gửi về cho bố mẹ mình.
Shark Bình bị khởi tố tội thứ 3Sau khi bị khởi tố về các tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, ông Nguyễn Hòa Bình (tức Shark Bình) bị khởi tố thêm tội Trốn thuế.
"Chuyên gia" môi giới chạy án khai có vụ làm mà không lấy đồng nàoTrong 15 vụ môi giới chạy án, Nguyễn Thị Nga, cựu Phó Trưởng phòng TAND Cấp cao tại Đà Nẵng, khai có một vụ bị cáo "không hưởng lợi" mà làm vì nể tình đồng nghiệp.
Phá đường dây lừa đảo kinh doanh đa cấp tiền ảo, quy mô hàng nghìn tỷ đồngĐối tượng Vân cấu kết với nhiều đối tượng khác tạo ra một dự án “ma” tiền ảo có tên “DRK”. Sau khi quảng cáo và dụ được nhiều nhà đầu tư, đối tượng đánh sập dự án, chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng.
Phụ huynh “trường nhà giàu” ở TPHCM bất ngờ khi nhận được 1 triệu đồngChị Thu Quyên - phụ huynh một trường song ngữ ở TPHCM có học phí hơn 200 triệu đồng/năm - mừng rỡ khi tài khoản nhận về 1 triệu đồng tiền tạm ứng đóng bảo hiểm y tế (BHYT) cho con đầu năm học.
Quy định mới về tiền điện nhà trọ, chung cư mini: Cấm chủ nhà “thu chênh”Thông tư 60 siết chặt việc thu tiền điện tại nhà trọ, chung cư mini cho sinh viên, người lao động thuê, phải tính đúng hóa đơn, theo định mức, cấm chủ nhà thu chênh, bảo vệ quyền lợi người thuê.
Cổ đông 23 doanh nghiệp sẽ được “chia tiền” trong tuần nàyTrong tuần giao dịch từ ngày 15/12 đến 19/12, thị trường chứng khoán ghi nhận 23 doanh nghiệp chốt ngày giao dịch không hưởng quyền để trả cổ tức bằng tiền mặt hoặc cổ phiếu cho cổ đông.
Cựu cán bộ hải quan ở TPHCM tiếp tay cho vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầuCông ty Saigon Transco bị cáo buộc buôn lậu hơn 1,7 triệu lít dầu, với sự tiếp tay của một số cán bộ hải quan SP-PSA thông qua việc nhận hối lộ.
Nhà nước tạm ứng chi phí phá sản cho doanh nghiệp khó khănLuật Phục hồi, phá sản vừa được Quốc hội thông qua cho phép ngân sách tạm ứng chi phí phá sản trong một số trường hợp, ưu tiên phục hồi doanh nghiệp và rút ngắn thời gian xử lý khi không còn tài sản.
Khởi tố hai vợ chồng chiếm đoạt 4,8 tỷ đồng dưới hình thức góp vốn đấtCông an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với vợ chồng Nguyễn Công Thành và Trần Thị Lan liên quan hành vi chiếm đoạt 4,8 tỷ đồng của nhiều người khi hứa làm thủ tục đất.