TPHCM tạm ngưng thu phí sử dụng vỉa hè, hàng quán vẫn như cũSau thời gian triển khai, đến nay TPHCM đã tạm ngưng thu phí vỉa hè do quy định mới, trong khi người dân vẫn buôn bán như cũ, chờ hướng dẫn tiếp theo từ chính quyền, để ổn định hoạt động kinh doanh.
Đóng phí sử dụng vỉa hè ở TPHCM: Người vui mừng, kẻ thấp thỏm lo âuNhiều người bán hàng rong tự phát ở trung tâm TPHCM hoang mang khi biết quyền đóng phí sử dụng vỉa hè không thuộc về họ, không biết phải trốn chạy lực lượng đô thị đến khi nào.
Người bán rong ở TPHCM không nằm trong diện được đóng phí sử dụng vỉa hè?Trước hoang mang của nhiều người bán hàng rong tự phát khi không nằm trong diện được đóng phí sử dụng vỉa hè, lãnh đạo phòng quản lý đô thị tại một số quận ở TPHCM đã nói rõ về vấn đề này.
TPHCM sắp thu phí sử dụng vỉa hèQuy định thu phí sử dụng vỉa hè, lòng đường dù đã đưa ra cách đây 2 năm nhưng vẫn chưa được áp dụng thực tế. Nay UBND TP hối thúc các cơ quan liên quan nhanh chóng tổ chức thực hiện quy định này.
Có chống lưng, bảo kê việc sử dụng vỉa hè, lòng đường?"Người kinh doanh đang nhìn thái độ của chính quyền và có xu hướng tái chiếm vỉa hè, lòng đường kinh doanh. Dư luận nghi ngờ có sự chống lưng, bảo kê việc khai thác, sử dụng vỉa hè, lòng đường", bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch UBMTTQ VN TPHCM khẳng định.
Hà Nội sẽ lập quy hoạch quản lý, sử dụng vỉa hè thí điểm trong năm nayDự kiến trong năm 2023, Hà Nội sẽ lập quy hoạch thiết kế đô thị để quản lý, sử dụng vỉa hè, lòng đường từng tuyến phố, tuyến đường, từng khu vực, có tính tới các yếu tố thực tiễn trước mắt và lâu dài.
TPHCM dự kiến tính phí sử dụng vỉa hè, lòng đườngTPHCM dự kiến cho người dân sử dụng hè phố có thu phí đối với các điểm giữ xe, kinh doanh, quảng cáo... nếu không gian vỉa hè đáp ứng đủ tối thiểu 1,5m cho người đi bộ.
"Người sử dụng vỉa hè đã đến lúc trả tiền cho thành phố"PGS.TS Nguyễn Minh Hòa, Phó chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển TPHCM, chia sẻ, cho thuê vỉa hè là phương án nhiều quốc gia đã làm, TPHCM đáng ra nên làm sớm hơn.
01:26Người Hà Nội nói gì về đề xuất cho thuê vỉa hè?Sau khi Hà Nội mạnh tay dẹp lấn chiếm, đề xuất thu phí sử dụng vỉa hè để kinh doanh đang được nhiều tiểu thương quan tâm với kỳ vọng buôn bán hợp pháp và đảm bảo trật tự đô thị.
Người sử dụng vỉa hè đã đến lúc phải trả lại cho người đi bộVỉa hè là diện tích công cộng dành cho người dân, phục vụ người đi bộ nên tôi cho rằng không thể coi đó là một nguồn thu dịch vụ cho ngân sách thành phố, hay địa phương.