Tin tặc ngụy trang phần mềm độc hại thành chương trình hợp pháp để lừa đảoSố liệu thống kê của hãng nghiên cứu bảo mật Kaspersky cho thấy số lượng các vụ tấn công mạng tại Việt Nam đã giảm năm thứ 4 liên tiếp.
Microsoft “liệt” Chrome là phần mềm độc hạiPhần mềm diệt virus miễn phí Security Essentials của Microsoft vừa nhầm lẫn khi đánh dấu trình duyệt Google Chrome là malware (phần mềm độc hại) và bắt đầu chặn chương trình này.
Ứng dụng VivaVideo bị cáo buộc chứa phần mềm độc hại từ Trung QuốcỨng dụng chỉnh sửa video nổi tiếng VivaVideo bị cho là phần mềm độc hại (trojan) và có thể ảnh hưởng tới ít nhất 100 triệu người dùng Android.
Phần mềm độc hại tấn công máy PoS đang quay trở lạiTrong quá khứ, phần mềm độc hại PoS (Point of Sale) đã gây ra những thiệt hại nặng nề, điển hình là vụ tấn công vào hệ thống Target, ngốn 10 triệu USD và ảnh hương hơn 40 triệu người năm 2013. Một vài cuộc tấn công gần đây đã đánh dấu sự quay trở lại của phần mềm độc hại PoS, cùng các thủ thuật tấn công tinh vi hơn.
Cảnh báo lan rộng ứng dụng cho vay nặng lãi tống tiền người dùngSpyLoan là một loại phần mềm độc hại được thiết kế để hỗ trợ các hoạt động cho vay nặng lãi, tống tiền và cưỡng đoạt tài sản.
Website tìm kiếm phần mềm độc hạiH.D.Moore, người sáng lập công ty Metasploit, đã tạo ra một công cụ tìm kiếm để dò những phần mềm độc hại sử dụng các câu truy vấn của Google. Sau khi nhập tên virus hay Trojan, trang <a href="http://metasploit.com/research/misc/mwsearch/index.html">“Malware”</a> này tìm kiếm những site chứa file độc.
Nga phát hiện phần mềm độc hại trong mạng lưới máy tính nhà nướcCơ quan tình báo của Nga ngày 30/7 cho biết các mạng lưới máy tính của 20 tổ chức, trong đó có các công ty quốc phòng cơ quan chính phủ, đã bị nhiễm phần mềm độc hại, trong một cuộc tấn công được miêu tả là phối hợp và có chủ ý.
Phần mềm độc hại tấn công vào tài chính tăng mạnh trong quý II/2016Một báo cáo mới về mối đe dọa từ Kaspesky trong quý II năm nay, phần mềm tài chính độc hại đang tăng lên khi những kẻ tạo ra phần mềm độc hại phối hợp với nhau. Hãng bảo mật này đã chặn 1.132.031 cuộc tấn công vào người dùng, con số tăng 15,6% so với quý trước.
3 phần mềm độc hại hàng đầu nhắm đến thông tin cá nhân của người dùngNgày 7/6, Microsoft khu vực Châu Á đã công bố báo cáo Chỉ số ảnh hưởng mã độc 2016 - Malware Infection Index 2016 (MII2016), chỉ ra ba phần mềm độc hại hàng đầu hiện nay có thể lấy cắp thông tin cá nhân của người dùng trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.
AI có thể viết các phần mềm độc hại tấn công người dùng internetTrong lĩnh vực an ninh mạng, chuyên gia phần mềm sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để kịp thời phát hiện và ứng phó với các cuộc tấn công qua internet, song hiện nay nó cũng là nguồn gốc của cái ác.
Tim Cook: "Phần mềm độc hại trên Android nhiều gấp 47 lần iOS"Tim Cook, CEO của Apple đưa ra nhận định này trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến tại hội nghị VivaTech.
Xuất hiện phần mềm độc hại đánh cắp dữ liệu máy POSTrong báo cáo mới nhất từ Trend Micro, hãng đã phát hiện ra bản cập nhật FastPOS mới lạm dụng cơ chế của Windows Mailslots để trộm cắp dữ liệu máy POS (Point of Sale - thiết bị bán hàng).