Nhọc nhằn nghề lặn biểnDù đã có 25 năm kinh nghiệm, nhưng mỗi lần thực hiện chuyến lặn biển, ông Hậu vẫn phải tính toán kỹ từng thao tác và không ngừng thầm mong cho công việc được may mắn.
Nhọc nhằn nghề lặn hếnMấy con sông nhỏ của thành phố Huế dạo gần đây đặc quánh những đụn rác vô tội vạ, nước sông đen kịt, hôi hám. Cuộc sống của những người dân nghèo, sống bám vào dòng sông vì thế mà bị ảnh hưởng nặng nề. Những người chuyên lặn hến đáy sông lại bớt những ngày vui…
Nhọc nhằn nghề lặn nổi tìm nhao châu mưu sinhCứ khoảng từ tháng 3 đến tháng 7 hàng năm, nhiều người dân lại đổ xô về cửa biển Rạch Giá (TP. Rạch Giá) để đua nhau “lặn nổi” mưu sinh. Công việc của họ là cào nhao châu bán kiếm tiền mua gạo sống qua ngày.
Người đàn ông hơn 20 năm gắn bó với nghề nhọc nhằn, hiểm nguy rình rậpHơn 20 năm qua, anh Phan Đức Thành ở Nghệ An gắn bó với nghề bắt lươn nhọc nhằn, hiểm nguy rình rập, phần vì yêu ký ức tuổi thơ, phần có thêm nguồn thu nhập.
01:48Nhọc nhằn nghề "ngâm nước biển" đãi ngaoĐể kiếm được vài trăm nghìn đồng tiền công, mỗi ngày những người phu đãi ngao phải lội bùn chừng một giờ đồng hồ mới đến bãi nuôi. Họ ngụp lặn từ chiều đến đêm, hứng sóng biển lạnh giá đánh qua đầu.
02:36Nhọc nhằn nghề chông đèn, xuyên đêm đi săn "vũ nữ chân dài"Nhái đang dần khan hiếm nên thợ săn "vũ nữ chân dài" ở An Giang phải lặn lội sang cánh đồng ở Kiên Giang. Thu nhập mỗi đêm cả triệu đồng nhưng họ phải đánh đổi sức khỏe, thậm chí cả tính mạng.
"Dị nhân" 20 năm lặn biển, tích tiền triệu mỗi ngày để đổi đời cho conChẳng phải dân biển "thứ thiệt" nhưng anh Tuấn lại là ngư dân duy nhất ở Hòn Nghệ còn theo nghề lặn biển bắt hải sản. 20 năm qua, anh Tuấn miệt mài trầm mình dưới nước bắt ốc, chụp cá đổi cơm áo.
Nhọc nhằn nghề "ngâm nước biển" đãi ngaoĐể kiếm được vài trăm nghìn đồng tiền công, mỗi ngày những người phu đãi ngao phải lội bùn chừng một giờ đồng hồ mới đến bãi nuôi. Họ ngụp lặn từ chiều đến đêm, hứng sóng biển lạnh giá đánh qua đầu.
Nhọc nhằn nghề cào hến trên sông LènDù phải bươn chải và nhọc nhằn cả ngày trên sông Lèn (Thanh Hóa), những người lao động làm nghề cào hến chỉ kiếm được vài trăm nghìn đồng.
"Giọng ca họa mi" nức tiếng miền Nam, nhiều năm bôn ba xứ người giờ ra sao?Là giọng ca nổi tiếng TPHCM một thời, ca sĩ Họa Mi trải qua nhiều năm thăng trầm, bôn ba xứ người. Bà hiện hài lòng với cuộc sống bình yên tuổi xế chiều.
Mã số 5769: Người phụ nữ ước đôi chân lành lặn để chăm sóc mẹ già và các conChị Ngân đau đớn ôm 2 con nhỏ vào lòng, nước mắt lăn dài, giọng run run: “Em mong được tiếp tục chữa bệnh, có thể đi lại bình thường để chăm sóc mẹ và các con”.
03:43Nhọc nhằn nghề săn tôm hùm giống tại Quảng TrịLặn hàng giờ dưới đáy biển, những ngư dân thuộc dạng lão luyện nhất cũng chỉ bắt được khoảng ba đến bốn chục con tôm giống, bán ra thị trường chỉ tầm 15-20 ngàn đồng/con, nhưng những người hành nghề này phải đối diện với biết bao nguy hiểm, thậm chí “đánh cược” cả sinh mệnh của mình giữa biển khơi. Sau nhiều tháng nghỉ bờ do ảnh hưởng của sự cố môi trường biển, những ngư dân hành nghề lặn bắt tôm hùm giống tại thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị mới thu xếp dụng cụ, dong thuyền ra khơi để tiếp tục công việc mưu sinh. Địa phương này hiện còn gần chục ngư dân có thâm niên lâu năm làm nghề săn tôm hùm giống.