Va chạm trên Biển Đông làm "nóng" Nghị quyết Chính phủCăng thẳng kéo dài trên Biển Đông đã có những tác động đến tình hình kinh tế - xã hội, song Chính phủ khẳng định, Việt Nam vẫn nhất quán mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô..
Tổ công tác của Thủ tướng “truy” 4 bộ thực hiện chậm Nghị quyết Chính phủTrước tình trạng phân bổ vốn đầu tư bị kéo dài, Tổ công tác của Thủ tướng cho rằng, trước hết, các bộ (Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Giao thông Vận tải) và Văn phòng Chính phủ phải nhận thiếu sót với Chính phủ trong việc chậm trễ thực hiện nhiệm vụ được giao.
BOT giao thông – điển hình cho sự bất cậpVề triển khai trạm thu phí tự động không dừng, có Đại biểu Quốc hội đặt câu hỏi: “Quốc hội có nghị quyết, Chính phủ đã chỉ đạo, tại sao không làm? Trách nhiệm thuộc về ai và sẽ xử lý trách nhiệm như thế nào?”
Chính phủ chốt quản lý giáo dục nghề nghiệpNghị quyết Chính phủ về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2015 nêu rõ, việc phân công cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp ở trung ương, giữ nguyên việc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và Bộ GD-ĐT là cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp như quy định hiện hành.
Xem xét đầu tư sân bay Long Thành giai đoạn 2 sớm hơn dự kiếnSân bay Long Thành sẽ có thêm một nhà ga hành khách và một đường cất hạ cánh trong giai đoạn 2. Bộ Xây dựng đang xin cơ chế lập dự án sớm, giảm bớt bước trình Quốc hội thông qua.
Việt Nam - Algeria nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lượcTrong cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Algeria Sifi Ghrieb, hai bên nhất trí nâng cấp quan hệ Việt Nam - Algeria lên Đối tác Chiến lược.
Chánh án: “Giá đất phải phù hợp với thị trường thì chỉ lên, không xuống”Theo Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Văn Quảng, nếu tiếp cận theo cách giá đất phải phù hợp với thị trường, thì giá đất chỉ có đẩy lên, không có có chuyện giữ hoặc giảm xuống.
Ông Hà Quang Trung được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Lai ChâuÔng Hà Quang Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy vừa được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu.
Học sinh TPHCM được miễn phí BHYT, các trường hoàn trả tiền đã thuBảo hiểm xã hội TPHCM đề nghị các trường học khẩn trương hoàn trả số tiền bảo hiểm y tế (BHYT) đã thu của học sinh cho phụ huynh, sau khi học sinh được Trung ương và Thành phố hỗ trợ 100% mức đóng.
Xây “sân bay 5 sao” Gia Bình kéo dài đến hơn 20 năm là quá dàiGiai đoạn 1 của sân bay Gia Bình từ 2026 đến 2030 sẽ đảm bảo công suất 30 triệu hành khách. Đại biểu Quốc hội cho rằng như vậy là hợp lý, nhưng giai đoạn 2 kéo dài đến năm 2050 là quá dài.
Vì sao giảm trừ gia cảnh để nộp thuế thu nhập cá nhân không chia theo vùng?Theo Bộ Tài chính mức giảm trừ gia cảnh cho người nộp thuế thu nhập cá nhân và người phụ thuộc căn cứ vào mặt bằng chung của xã hội, không phân biệt người thu nhập cao - thấp hay ở địa bàn khác nhau.
Chi tiết mức lương của Chủ tịch xã, phường hiện nayLương "cứng" của cán bộ, công chức xã, phường nói chung và của Chủ tịch UBND xã nói riêng đang được tính theo mức lương cơ sở, đạt khoảng 5-6 triệu đồng/tháng tùy hệ số áp dụng.