Va chạm trên Biển Đông làm "nóng" Nghị quyết Chính phủCăng thẳng kéo dài trên Biển Đông đã có những tác động đến tình hình kinh tế - xã hội, song Chính phủ khẳng định, Việt Nam vẫn nhất quán mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô..
Tổ công tác của Thủ tướng “truy” 4 bộ thực hiện chậm Nghị quyết Chính phủTrước tình trạng phân bổ vốn đầu tư bị kéo dài, Tổ công tác của Thủ tướng cho rằng, trước hết, các bộ (Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Giao thông Vận tải) và Văn phòng Chính phủ phải nhận thiếu sót với Chính phủ trong việc chậm trễ thực hiện nhiệm vụ được giao.
BOT giao thông – điển hình cho sự bất cậpVề triển khai trạm thu phí tự động không dừng, có Đại biểu Quốc hội đặt câu hỏi: “Quốc hội có nghị quyết, Chính phủ đã chỉ đạo, tại sao không làm? Trách nhiệm thuộc về ai và sẽ xử lý trách nhiệm như thế nào?”
Chính phủ chốt quản lý giáo dục nghề nghiệpNghị quyết Chính phủ về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2015 nêu rõ, việc phân công cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp ở trung ương, giữ nguyên việc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và Bộ GD-ĐT là cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp như quy định hiện hành.
Nghiên cứu sửa một số điều của Hiến pháp liên quan đến tổ chức bộ máyĐể triển khai các Kết luận 126, 127 của Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đề nghị nghiên cứu sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp liên quan đến vấn đề tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.
16 cán bộ đầu tiên tại Huế được nghỉ hưu trước tuổi theo Nghị định 17816 cán bộ, công chức, viên chức có nguyện vọng nghỉ hưu trước tuổi theo Nghị định 178 đã được thành phố Huế phê duyệt.
Nước Mỹ chờ đợi bài phát biểu "nói thẳng sự thật" của Tổng thống TrumpTổng thống Mỹ Donald Trump sắp có bài phát biểu đầu tiên tại phiên họp chung của Quốc hội sau khi trở lại Nhà Trắng, trong đó ông dự kiến đề cập nhiều vấn đề trong chương trình nghị sự tham vọng.
00:46Nghị sĩ Serbia ném lựu đạn khói, hơi cay vào phiên họp quốc hộiCác nghị sĩ phe đối lập Serbia đã châm pháo sáng, lựu đạn khói và xả hơi cay trong ngày khai mạc kỳ họp mùa xuân của quốc hội, thể hiện sự ủng hộ đối với phong trào biểu tình chống chính phủ.
Bộ Khoa học và Công nghệ sau hợp nhất có 25 đầu mốiBộ Khoa học và Công nghệ mới thành lập trên cơ sở hợp nhất Bộ Khoa học và Công nghệ với Bộ Thông tin và Truyền thông, cơ bản kế thừa chức năng, nhiệm vụ của hai bộ.
Quy định mới của Chính phủ về xử lý tài sản công khi sáp nhậpTrường hợp sáp nhập, hợp nhất, pháp nhân sau khi sáp nhập, hợp nhất được kế thừa quyền quản lý, sử dụng tài sản của cơ quan bị sáp nhập, hợp nhất, theo quy định của Chính phủ.
Ông Trần Trí Quang giữ chức quyền Chủ tịch tỉnh Đồng ThápÔng Trần Trí Quang (48 tuổi), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, được Thủ tướng Chính phủ giao giữ chức vụ quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp nhiệm kỳ 2021-2026.
Nghị sĩ Serbia ném pháo sáng, hơi cay vào phiên họp quốc hộiCác nghị sĩ phe đối lập Serbia đã châm pháo sáng và xả hơi cay trong ngày khai mạc kỳ họp quốc hội mùa xuân, thể hiện sự ủng hộ phong trào biểu tình của sinh viên.