Cây kỳ lạ "lai giữa dứa và xương rồng" trên ngọn núi cao nhất Châu PhiTrên ngọn núi lửa không hoạt động Kilimanjaro ở Tanzania có nhiều loài cây "độc nhất vô nhị" với hình dáng vô cùng kỳ quái.
Ngọn núi cao nhất châu Phi được lắp wifi, du khách thoải mái "sống ảo"Hiện ngọn núi cao nhất châu Phi đã được lắp wifi với đường truyền tốc độ cao để du khách thoải mái cập nhật các trang mạng xã hội, cũng như liên lạc nhờ cứu trợ trong trường hợp khẩn cấp.
Cô gái Việt kể lại phút cận kề sinh tử khi chinh phục "nóc nhà châu Phi"Thời gian gấp rút, Uy Di không có sự chuẩn bị tốt về thể lực cho hành trình chinh phục Kilimanjaro - nơi mệnh danh là "nóc nhà châu Phi" với độ cao hơn 5.800m. Đây là điều khiến cô vô cùng tiếc nuối.
Công ty Việt thay đổi cuộc sống bộ lạc nổi tiếng châu PhiHơn 2 năm trước, ông Joseph Leizer - Trưởng làng Ormelili, Kilimanjaro (Tanzania) vẫn đi chăn gia súc hàng tháng trời với vật bất ly thân là cây gậy và con dao ngắn. Giờ đây, vật bất ly thân đi kèm của vị trưởng làng là chiếc điện thoại di động.
Cách Iran tạo thế "thắt nút cổ chai" ở eo biển HormuzDù Mỹ tuyên bố đã gây thiệt hại lớn cho hải quân Iran trong những ngày qua nhưng các chuyên gia cảnh báo Tehran vẫn còn nguồn lực để tiếp tục phong tỏa eo biển Hormuz chiến lược.
Lão nông Trung Quốc ví như "Thần Nông", được cảnh sát bảo vệ 24/7Nhờ tay nghề vượt trội, ông Dương Tú Cương - một nông dân người Trung Quốc đã giúp người dân Nigeria tăng gấp 3 sản lượng trồng lúa. Ông được chính quyền nước này cử đội ngũ đặc nhiệm bảo vệ 24/7.
Cụt 2 chân chinh phục núi cao nhất châu Phi3 cựu binh cụt chân Mỹ, với 2 người cụt cả 2 chân, mới đây đã chinh phục được đỉnh Kilimanjaro, đỉnh núi cao nhất châu Phi.
Khối Giáo dục FPT lan tỏa văn hóa doanh nghiệp qua kỷ lục Việt Nam về leo núi352 người ở Khối Giáo dục FPT đã chinh phục 25 đỉnh núi trong và ngoài nước, trong đó có trại nền "nóc nhà" thế giới Everest Base Camp hay đỉnh núi cao nhất châu Phi Kilimanjaro, được công nhận xác lập kỷ lục Việt Nam vào ngày 18/1.
Châu Phi đang tách dần thành 2 lục địa?Nếu châu Phi thực sự bị chia cắt thành 2 lục địa, điều đó sẽ xảy ra như thế nào?
Bé gái 6 tuổi chinh phục cung đường đến Trại chính EverestBé gái 6 tuổi từ West Sussex, đã trở thành người trẻ tuổi nhất nước Anh chinh phục thành công Trại chính Everst Base Camp (EBC).