“Ngọn lửa Diên Hồng" được thắp sáng ngay từ giai đoạn chuẩn bị Đại hội XIV của ĐảngĐại biểu Quốc hội Nguyễn Quang Huân, Ủy viên Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, nói về những kỳ vọng của mình vào Đại hội XIV của Đảng sắp tới.
Sau lũ quét như “sóng thần” và khởi đầu mới của những hàng xóm đặc biệtCác hộ dân sống dưới chân núi Bạch Mã (thành phố Huế), từng trải qua đợt lũ quét được ví như “sóng thần” tiếp tục là hàng xóm tại nơi ở mới sau "Chiến dịch Quang Trung".
Lâm Đồng khánh thành 17 căn nhà tặng người dân trước Tết Bính NgọTrước thềm Tết Bính Ngọ 2026, tỉnh Lâm Đồng hoàn tất 17 căn nhà trong “Chiến dịch Quang Trung”, tặng người dân ở xã D’ran bị thiệt hại do mưa lũ.
Lãnh đạo chỉ được dự lễ chùa dịp Tết khi được phân côngTỉnh Nghệ An quán triệt cán bộ không tổ chức đi thăm, chúc Tết lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm dùng công quỹ biếu, tặng quà Tết lãnh đạo. Cán bộ lãnh đạo chỉ được dự lễ chùa, lễ hội khi được phân công.
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng thăm người dân "rốn lũ" Hòa ThịnhĐến thăm người dân vùng lũ xã Hòa Thịnh (tỉnh Đắk Lắk), Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng thăm hỏi, chúc mừng các hộ dân được dựng lại nhà trong "Chiến dịch Quang Trung" thần tốc.
Vì sao nhiều nơi ở Đắk Lắk bị "mất liên lạc" trong mưa lũ lịch sử?Mất điện, đứt cáp quang, các trạm phát sóng bị ảnh hưởng khiến nhiều khu vực của Đắk Lắk bị "mất liên lạc" trong mưa lũ, do đó, cần sự phối hợp giữa các đơn vị để việc thông tin được thông suốt.
Vụ cao tốc chưa sử dụng đã “vá chằng vá đụp”: Chủ đầu tư lên tiếngTheo đại diện chủ đầu tư, mưa lũ lịch sử khiến một số điểm đoạn đầu cao tốc Vân Phong - Nha Trang xuất hiện vết nứt mặt đường. Để bảo đảm an toàn, đơn vị đã chủ động mở rộng phạm vi hư hỏng và vá sửa.
Các tỉnh Trung Bộ sắp có mưa rất to, có nơi trên 700mmMưa lớn ở Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 4/11, trong đó từ tối 30/10 đến 1/11, khu vực từ Nghệ An đến Bắc Quảng Trị có mưa to đến rất to phổ biến 200-400mm, cục bộ có nơi trên 700mm.
Công an Lâm Đồng hoàn thành xây nhà tặng người dân vùng lũCông an tỉnh Lâm Đồng hoàn tất xây dựng 27 căn nhà tặng người dân vùng bị ảnh hưởng thiên tai, để người dân ổn định cuộc sống trước Tết Nguyên đán.
Tổng Giám đốc thủy điện Sông Ba Hạ xuất hiện sau thời gian vắng mặtÔng Nguyễn Đức Phú, Tổng Giám đốc Công ty thủy điện Sông Ba Hạ, sẽ xuất hiện tại đại hội đồng cổ đông của công ty. Đây là lần lộ diện hiếm hoi của ông Phú sau thời gian làm việc với cơ quan chức năng.
Sau lũ lịch sử, người dân kỳ vọng về dự án nhà phaoHai tuần sau trận lũ lịch sử, người dân vùng trũng ở Đắk Lắk vẫn ám ảnh cảnh nước lũ dâng tận nóc nhà. Trong bối cảnh đó, thông tin về dự án nhà phao chống lũ được bà con hoan nghênh và ủng hộ.
Xử phạt người đăng tin thất thiệt "hàng trăm người chết do lũ ở Hòa Thịnh"Ông N.S.G. đăng tải lên Facebook ghi lại cảnh một người phụ nữ thông tin sai sự thật về số người tử vong do mưa lũ tại xã Hòa Thịnh, tỉnh Đắk Lắk.