Khám phá mùa vàng Tây BắcNói đến mùa thu miền Bắc, bạn sẽ nghĩ ngay đến nắng vàng. Nói đến mùa vàng Tây Bắc, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến “mâm xôi”. Trên chóp cánh đồng ruộng lúa bậc thang đang chín tới hình thành như mâm xôi, cũng là điểm nhấn đẹp nhất của mùa vàng.
Những cung đường săn “mùa vàng” Tây Bắc đẹp nhất tháng 9Vào thu, khắp các nương đồi, bản làng Tây Bắc được bao phủ trong sắc vàng mênh mang của những thửa ruộng bậc thang. Đến hẹn lại lên, thời gian này là lúc những tâm hồn ưa xê dịch lại bị thôi thúc hướng tới vùng cao, háo hức rủ nhau đi săn “mùa vàng”.
Mùa vàng Tây Bắc - Một hành trình qua ống kính của smartphone màn hình congNguyễn Minh Tân hay còn được biết đến với nghệ danh Tân Nobi là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp rất thích đi du lịch. Vừa qua anh đã có một chuyến đi Tây Bắc và chia sẻ những cảm nhận về chuyến đi thú vị này thông qua lăng kính của smartphone Galaxy S6 edge+.
Gợi ý 3 điểm đến đẹp tuyệt ở Việt Nam bạn nên đi trong tháng 9Mùa vàng Tây Bắc hay mùa nước nổi miền Tây, lên Đà Lạt ngắm rừng phong lá đổ… là những điểm đáng đến trong tháng 9.
3 thiên đường “mùa vàng” ở Tây Bắc, đến khách Tây cũng “mê như điếu đổ”Tháng 9 sang thu cũng là thời điểm những cung đường đưa du khách đến Tây Bắc trở nên nhộn nhịp hơn. Từng thửa ruộng bậc thang trùng điệp nhuộm vàng khắp các triền núi, bao bọc những con sông và trải dài qua các bản làng. Nếu muốn săn được ảnh đẹp với “mùa vàng” Tây Bắc thì nhất định không thể bỏ lỡ 3 địa điểm sau.
Chiến sự Ukraine 27/10: Nga đóng sập "cửa tử" ở Pokrovsk?Đến cuối ngày 26/10, sau khi hạn chót để lực lượng Kiev đầu hàng tại Pokrovsk trôi qua, Nga được cho là đã đóng sập "cửa tử". Có khoảng 5.500 tay súng Ukraine đang bị mắc kẹt.
Iceland lần đầu tiên phát hiện muỗi trong tự nhiênTừng là quốc gia không có muỗi nhờ khí hậu lạnh giá, nhưng Iceland mới đây đã phát hiện những con muỗi đầu tiên trong tự nhiên, có thể do tác động của biến đổi khí hậu.
Chiến sự Ukraine 16/10: Kiev ra lệnh quan trọng, sắp rút lui ở Kharkov?Quyết định sơ tán ít nhất 40 khu định cư cho thấy dường như quân đội Ukraine nhận ra rằng họ không thể giữ vững toàn bộ tỉnh Kharkov và đang chuẩn bị một cuộc rút lui lớn.
Chiến sự Ukraine 24/10: Kiev sắp "buông" Mirnograd và từ bỏ PokrovskTheo các báo cáo đáng tin cậy, Ukraine đã bắt đầu tháo chạy toàn bộ khỏi Mirnograd và rút lui một phần ở Pokrovsk. Quân đội Nga hiện kiểm soát khoảng 70% Rodinske, khu định cư này sắp thất thủ.
Lực lượng Ukraine tại thành phố Volchansk bên bờ vực sụp đổTrận chiến Volchansk ở vùng Kharkov sắp kết thúc, pháo phản lực nhiệt áp TOS-1A của Nga thiêu rụi tàn quân Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 57, Ukraine chỉ còn kiểm soát không quá 20% thành phố.
Nông dân mất trắng sau đêm mưa bão, gồng mình chống chọi thiên taiCơn mưa xối xả trút xuống dãy núi huyện Mật Vân, phía bắc Bắc Kinh, Trung Quốc lúc hơn 4h sáng, Trấn Duệ nhận được cuộc gọi khiến tim anh thắt lại: “Trang trại của anh… biến mất rồi”.
Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất - 2025: Dấu ấn mới của Vingroup với các sự kiện tầm cỡHội chợ Mùa Thu lần thứ nhất - 2025 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC) đã mở cửa với quy mô lớn, mở ra hành trình mua sắm và trải nghiệm đa sắc.