Lấp sông Đồng Nai là vi phạm nghiêm trọng Luật Tài nguyên nướcTrước quan ngại của dư luận về việc tỉnh Đồng Nai cho phép Công ty Toàn Thịnh Phát lấp hơn 7ha sông Đồng Nai, để phát triển khu đô thị ven sông, PV Báo CAND đã có cuộc trao đổi với TS Đào Trọng Tứ - nguyên Phó Tổng thư kí Ủy ban sông Mê Kông, cố vấn Mạng lưới sông ngòi Việt Nam, để hiểu rõ hơn những tác động tiêu cực từ dự án.
10 luật có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7Từ ngày 1/7 tới, 10 luật sẽ có hiệu lực thi hành, gồm Luật Căn cước, Luật Giá, Luật Bảo vệ người tiêu dùng, Luật Tài nguyên nước,…
Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh khuyến khích đưa "tư tưởng mới" vào dự thảo luậtBộ trưởng Tài nguyên và Môi trường khuyến khích đưa những tư tưởng mới, hiện đại và phù hợp thực tiễn vào dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi). Luật sau khi sửa đổi phải có "sức sống dài hạn".
Đà Nẵng dọa kiện Bộ TN&MTTP Đà nẵng cho rằng Bộ TN&MT đã vi phạm nghiêm trọng Luật Tài nguyên nước và lờ đi lợi ích của gần 1,7 triệu dân vùng hạ du.
Đề xuất các nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 về tài nguyên nướcTại cuộc họp về nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 và những năm tiếp theo mới đây, ông Hoàng Văn Bảy - Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đề xuất hoàn thành việc đánh giá, tổng kết việc thi hành Luật Tài nguyên nước năm 2012, đề xuất những nội dung cần sửa đổi, bổ sung Luật, dự kiến hoàn thành vào năm 2020.
“Cấm” thủy điện làm chuyển dòng nước tự nhiênDẫn ví dụ về một số dòng sông bị nắn dòng chảy tự nhiên để phục vụ một dự án thủy điện miền Trung dẫn đến hậu quả nhiều tỉnh cạn kiệt nguồn nước, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Ksor Phước đề xuất đưa quy định này vào Luật Tài nguyên nước sửa đổi.
Bộ Công Thương: Thủy điện Hố Hô có sai sót nhất định trong vận hành hồ chứaTại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ vừa kết thúc chiều nay (29/10), Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng cho biết, kết quả kiểm tra của Bộ này vừa xác định, Công ty Thủy điện Hố Hô “đã có những sai sót nhất định” trong việc chấp hành về Luật Tài nguyên nước cũng như quy trình vận hành hồ chứa.
Hộ kinh doanh và “trách nhiệm vô hạn”Hiện nay ranh giới giữa tài sản chung và tài sản riêng trong hộ kinh doanh chưa được hướng dẫn chi tiết.
Tổng Bí thư: "Mong người tử tế được tiếp sức, việc tử tế được nhân rộng"Tổng Bí thư Tô Lâm nêu tinh thần thi đua yêu nước để mỗi người sống tốt lên, sống đẹp, nghĩa tình, làm cho người Việt nhân ái hơn, để người tử tế được tiếp sức, việc tử tế được nhân rộng.
Hàng loạt vi phạm tại Nhà máy nhiệt điện An Khánh - Bắc GiangBộ Công Thương, UBND tỉnh Bắc Giang (cũ) có trách nhiệm như thế nào trước hàng loạt vi phạm, khuyết điểm tại dự án Nhà máy nhiệt điện An Khánh - Bắc Giang?
Nguyên Vũ nói về "Say một đời vì em": Bài hát AI tạo, bất ngờ khi bị kiệnNguyên Vũ cho biết, "Say một đời vì em" được anh và Hương My Bông hợp tác từ đầu với sự nhẹ nhàng, thoải mái. Anh cũng được My Bông chủ động nhờ bảo vệ và quản lý bản quyền bài hát.
Thanh tra Chính phủ kiến nghị đối với vi phạm tại dự án Đại học Thái NguyênTổng Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ GD-ĐT tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm theo quy định đối với Bộ trưởng, Thứ trưởng liên quan những vi phạm tại dự án Đại học Thái Nguyên.