Phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ không được luân chuyển lãnh đạoCông chức, viên chức Bộ Tư pháp đang trong thời gian xem xét kỷ luật, thi hành kỷ luật hoặc đang trong giai đoạn bị điều tra, khởi tố, uy tín bị giảm sút, không đảm bảo sức khỏe hoặc đang mang thai, nuôi con nhỏ dưới 36 tháng sẽ không được luân chuyển lãnh đạo, quản lý dù nằm trong quy hoạch.
Đại gia thời "luân chuyển lãnh đạo"Các đại gia ngân hàng đang trong một giai đoạn 'luân chuyển cán bộ' với nhiều vị trí thay đổi. Tuy nhiên, cũng chỉ có một nhóm nhỏ các 'ông trùm' đổi ghế qua lại giữa các ngân hàng thân cận với nhau.
Lâm Đồng dừng bổ nhiệm, luân chuyển lãnh đạo tại nhiều địa phươngTỉnh ủy Lâm Đồng vừa ra văn bản yêu cầu 5 địa phương tạm dừng việc bầu, bổ nhiệm, luân chuyển, điều động các chức danh lãnh đạo để sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính cấp huyện.
FPT luân chuyển 3 lãnh đạo các cấp trước Tết Nguyên đánFPT vừa thông báo sẽ luân chuyển 3 CEO của các công ty thành viên kể từ ngày 1/3 tới đây. Việc luân chuyển này nằm trong chương trình "Quy hoạch và Luân chuyển lãnh đạo FPT".
Sao tiêu cực chỉ phát hiện khi hết nhiệm kỳ?Đây là một câu hỏi không dễ trả lời, bởi quy trình bổ nhiệm, tuyển người của chúng ta tầng tầng, lớp lớp, kiểm tra đan xen dày đặc mà vẫn để lọt chuyện ông giám đốc bổ nhiệm, luân chuyển lãnh đạo vô nguyên tắc và lạm quyền tuyển hơn 3.700 lao động.
Hàng loạt liên doanh ô tô thay Tổng giám đốcHàng loạt các liên doanh ô tô tại Việt Nam như Honda, Toyota, Mercedes-Benz...tiến hành thay Tổng giám đốc trong bối cảnh thị trường hết sức khó khăn. Tuy nhiên, đây là hoạt động luân chuyển lãnh đạo khi họ hết nhiệm kỳ.
Lãnh đạo "ngồi một chỗ" vẫn nắm tình hình cả phườngMọi dữ liệu từ dân cư, hộ kinh doanh đến an sinh xã hội, trật tự đô thị được tập trung trên một nền tảng số, giúp lãnh đạo phường ở Đà Nẵng nắm bắt nhanh tình hình địa bàn.
Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình trước ngày chính thức mở cửaNgày 26/6, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 ở Ninh Bình sẽ chính thức đi vào hoạt động trước sự kỳ vọng và vui mừng của người dân địa phương khi được tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng.
TPHCM: Bác sĩ luân phiên giúp Hồ Tràm xử trí nhiều ca cấp cứu tại chỗSở Y tế TPHCM vừa thông tin kết quả hoạt động khám, chữa bệnh cho người dân ở khu vực Hồ Tràm, sau khi triển khai mô hình luân phiên bác sĩ chuyên khoa.
Một phó chủ tịch xã ở Nghệ An bị khởi tố vì nhận hối lộHành vi nhận hối lộ của ông Lữ Văn Đương xảy ra trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND xã Thanh Sơn (huyện Thanh Chương cũ), tỉnh Nghệ An.
Yêu cầu đặc biệt quy hoạch cán bộ, loại ngay người "không còn triển vọng"Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm định hướng quy hoạch cán bộ phải mở nhưng không hạ chuẩn, phải động nhưng không tùy tiện, phải coi trọng cơ cấu nhưng tuyệt đối không lấy cơ cấu thay cho tiêu chuẩn.
Đề xuất nghiên cứu bổ nhiệm trưởng thôn thay cơ chế dân bầuCho rằng cơ chế dân bầu khiến cán bộ thôn đôi khi chịu áp lực từ quan hệ dòng họ, lãnh đạo một xã ở Hà Nội đề xuất nghiên cứu chuyển sang cơ chế bổ nhiệm để tăng tính kỷ cương.