Hẩm hiu nghề câu lưới trong lũ muộnNhững ngày qua, phóng viên Dân trí đến một số địa phương được cho là vùng lũ đầu nguồn của An Giang, Đồng Tháp. Bà con nơi đây, từ người sống nghề câu lưới, đến bác nông dân, ông lái đò… đều không mong lũ lớn, chỉ mong có thêm nhiều tôm, cá… là lũ đẹp.
Phát triển xanh: Yêu cầu bắt buộc trong giai đoạn mớiThông điệp từ diễn đàn Đại hội XIV rất rõ ràng: Chúng ta không chấp nhận đánh đổi môi trường để lấy tăng trưởng!
Màu xanh trở lại nơi nông dân xuống giống 3 lần mới được thu hoạchSau một năm bão lũ dồn dập, các làng rau ở xã Tuy Phước Bắc (Gia Lai) đang dần hồi sinh. Trên những ruộng rau từng ngập lũ, màu xanh trở lại, mang theo hy vọng về một vụ Tết đủ đầy cho người nông dân.
Làng hoa hút hàng trước Tết, người dân chỉ mong gỡ vốn sau bão lũPhần lớn hoa Tết đã được thương lái đặt mua, nhưng người trồng hoa ở làng Bình Lâm (Gia Lai) vẫn chỉ mong gỡ vốn sau một năm thiệt hại nặng nề do bão và mưa lũ lịch sử.
Người mẹ vùng lũ: "Mất con rồi, mẹ còn mong gì Tết nữa!""Từ khi con mất, tôi chẳng buồn ăn uống gì cả, đi đâu cũng thấy hình bóng con. Mất con rồi, mẹ còn mong gì Tết nữa, con ơi...!”, bà Hường nghẹn ngào chia sẻ.
Cầu bị lũ cuốn trôi, người dân “đu dây” vượt sôngMưa lũ giữa tháng 11/2025 khiến cầu treo dân sinh tại xã Nam Khánh Vĩnh (tỉnh Khánh Hòa) bị cuốn trôi, buộc người dân phải làm dây cáp hỗ trợ thuyền di chuyển, đưa người qua sông.
Sau lũ dữ, người dân Bắc Ninh mong Tết đến vững lòng hơnVới Bắc Ninh, nơi vừa trải qua trận lũ lịch sử, Tết Nhân ái sẽ là sự tiếp nối của tinh thần chung tay, giúp người dân có thêm điều kiện đón xuân mới an vui, ấm áp hơn.
Niềm vui trước Tết của người dân từng bị lũ vùi dậpSau những trận lũ dồn dập cuối năm 2025, người dân đã hồi sinh làng rau lớn nhất thành phố Đà Nẵng để phục vụ cho mùa Tết. Cánh đồng rau xanh mướt, người dân càng phấn khởi hơn khi nông sản được giá.
Người dân vùng lũ khát khao Tết ấmTrải qua một năm hết bão vùi đến lũ dập, người dân tại Đắk Lắk khát khao đón Tết Nguyên đán bình yên, ấm áp sau những mất mát, thiệt thòi.
Sau lũ lịch sử, người dân kỳ vọng về dự án nhà phaoHai tuần sau trận lũ lịch sử, người dân vùng trũng ở Đắk Lắk vẫn ám ảnh cảnh nước lũ dâng tận nóc nhà. Trong bối cảnh đó, thông tin về dự án nhà phao chống lũ được bà con hoan nghênh và ủng hộ.
Cần tìm điểm cân bằng giữa lợi ích thủy điện và cuộc sống người dânĐộc giả cho rằng câu chuyện mưa lũ bất thường năm nay sẽ là bài học đắt giá, buộc các cơ quan, tổ chức phải tìm ra giải pháp hài hòa giữa lợi ích doanh nghiệp và người dân.
Mã số 250508: Người dân ước ao không còn cảnh phải phá mái nhà giữ mạng sống cả gia đìnhMưa lũ đổ về, nỗi bất an của người dân sinh sống tại các vùng trũng tỉnh Đắk Lắk lại tăng lên. Nhiều người thấp thỏm lo chạy lũ và khát khao có được căn nhà phao để giữ lấy sự an toàn cho gia đình.