Nhận biết bún chứa hàn the, hóa chất bảo quảnBằng cảm quan, người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận biết được đâu là bún sạch, đâu là bún chứa hàn the, hóa chất bảo quản độc hại.
Hóa chất bảo quản trái cây: Cực độcLâu nay, ai cũng biết các loại củ quả nhập ngoại bày bán cả tháng nhưng không hề hấn gì là nhờ một loại hóa chất bảo quản màu trắng. Tuy nhiên, gần đây, các chuyên gia đã phát hiện đây là loại hóa chất gốc clo cực độc.
Phát hiện táo "bẩn" chứa hóa chất bảo quảnChiều ngày 28/6, tin từ Trung tâm Y tế dự phòng huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết vừa phát hiện loại táo Trung Quốc bày bán tại chợ thị trấn Quy Đạt chứa chất bảo quản vượt mức cho phép, đe dọa đến sức khoẻ người tiêu dùng.
Ma trận hóa chất bảo quản trái cây: Bất lực?Các loại hóa chất thúc chín, bảo quản trái cây được sử dụng tràn lan, nhưng Cục Bảo vệ Thực vật (Bộ NN&PTNT) khẳng định: chưa cấp phép cho bất cứ loại nào.
Hóa chất bảo quản thực phẩm gây hại cho trẻ nhỏ ra sao?Ăn nhiều rau và trái cây, đừng cho túi ni-lông, hộp nhựa vào lò vi sóng hoặc rửa đồ nhựa bằng nước rửa bát, kiểm tra mã tái chế của hộp nhựa để giảm thiểu khả năng bị ngộ độc hóa chất.
Nghi ngờ hóa chất bảo quản lạ trong tôm và dừa tươiVừa qua, đoàn thanh tra liên ngành đã phát hiện một số hộ kinh doanh tại quận Hoàng Mai, Hà Nội sử dụng một chất bảo quản lạ có tác dụng làm tôm đông lạnh không bị bong đầu và trái dừa xiêm tươi lâu hơn, không bị thâm.
Sầu riêng tẩm hóa chất, lợn ngập chất tạo nạc, vì sao?Cứ khoảng dăm tháng, báo chí và dư luận lại ồn ã lên chuyện hoa quả nhúng hóa chất bảo quản...
Phát hiện ngô luộc nhiễm chất bảo quản NitritNgày 29/1, Cục An toàn thực phẩm cho biết, kết quả giám sát mẫu ngô luộc cho thấy, có 14/14 mẫu ngô luộc (bắp luộc) sử dụng hóa chất bảo quản nhóm Nitrit.
Nhận biết trái cây chín thường và chín épKhông chỉ các loại hoa quả nhập khẩu từ Trung Quốc bị nhiễm hóa chất bảo quản mà ngay cả hoa quả ở Việt Nam hiện nay cũng bị thúc chín bằng các hóa chất độc hại.
Người tiêu dùng “quay lưng” với rau, củ, quả Trung QuốcTrước các thông tin rau củ, trái cây Trung Quốc có vấn đề về an toàn thực phẩm, dùng hóa chất bảo quản vượt quá mức quy định, người tiêu dùng tại TP.HCM bắt đầu “quay lưng” với nguồn hàng này.
Hơn 2 tấn nầm heo bốc mùi hôi thối suýt "lọt" vào TPHCMHơn 2 tấn nầm heo được tẩm ướp hóa chất bảo quản, nhập lậu từ Trung Quốc rồi vận chuyển bằng đường bộ vào TP.HCM vừa bị lực lượng chức năng bắt giữ. Toàn bộ số hàng này đã bốc mùi hôi thối, rỉ nước vàng.