Tranh cãi không nên thả cá chép đỏ ồ ạt ngày ông Công, ông TáoGS.TSKH Đặng Huy Huỳnh lo ngại, nếu thả ồ ạt quá nhiều cá chép cùng lúc có thể làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái, vì chúng phải cạnh tranh nguồn thức ăn với nhau.
Big Group Holdings thu lợi nhuận lớn nhờ mô hình "vừa thủ vừa công" năm 2025Kết thúc năm 2025 với mức lợi nhuận tăng trưởng gần 400%, Big Group Holdings (UPCoM: BIG) trở thành cái tên được giới đầu tư quan tâm.
Vụ cổ thụ ở di tích nổi tiếng bị cưa trụi: Không vi phạm Luật Di sản?Theo chính quyền địa phương, việc cắt tỉa cây xanh tại khu vực đình làng Sình (thành phố Huế) nhằm cải tạo cảnh quan thiên nhiên, môi trường, không vi phạm các quy định của Luật Di sản văn hóa 2024.
13 năm tôi không đốt vàng mã và những "nghiệm sinh" rất đờiCó lẽ đã đến lúc, thay vì hỏi nhau “năm nay đốt bao nhiêu vàng mã cho đủ”, chúng ta nên tự hỏi một câu giản dị nhưng khó trả lời hơn nhiều: một năm qua, mình đã sống đủ tử tế hay chưa?
Gamuda khai trương nhà mẫu Ambience, định hình chuẩn chung cư cao cấp hiện đại tại Hải PhòngDự án Ambience Hải Phòng của Gamuda Land vừa chính thức khai trương Experience Gallery - Không gian trải nghiệm dự án tại 15A Trần Phú, Hải Phòng.
Đường dây sản xuất máy biến áp giả thu lợi hàng chục tỷ đồngCông an tỉnh An Giang vừa triệt phá đường dây thu mua máy biến áp cũ, phục chế sau đó gắn mác thương hiệu để thu lời bất chính hơn chục tỷ đồng.
Đề xuất quy định phụ huynh phải tôn trọng, không gây áp lực cho giáo viênDự thảo Thông tư ban hành Điều lệ trường phổ thông nhận được nhiều góp ý từ địa phương về quy định phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội, trong đó tập trung vào mối quan hệ với cha mẹ học sinh.
VinDynamics quy tụ giáo sư và chuyên gia công nghệ chất lượng caoSở hữu đội ngũ nhân sự chất lượng cao cùng khát vọng đưa robot hình người (humanoid robot) vào đời sống, VinDynamics vừa giới thiệu hai nhân sự chủ chốt: Chủ tịch La Mạnh Hùng và Giám đốc Công nghệ Nguyễn Quang Vĩnh.
Công nghệ nanoe™ X thế hệ 3 ức chế 90% độc tố từ nấm mốc từ PanasonicPanasonic công bố kết quả nghiên cứu mới về khả năng ức chế 90% độc tố từ nấm mốc của công nghệ nanoe™ X thế hệ 3, đạt chứng nhận quốc tế HACCP International của các sản phẩm điều hòa thương mại và thiết bị xử lý không khí ziaino™.
Hé lộ thú vị từ cơ quan xây dựng bảng giá đất tại Hà NộiĐại diện Phòng Kinh tế đất cho rằng với bảng giá đất mới, điểm tích cực là giảm sự chênh lệch, tăng thu cho Nhà nước. Tuy nhiên, tiêu cực là tăng thuế lên người dân.
"L" hay "n": Không chỉ phát âm mà còn là tư duy và hội nhậpMục tiêu đến năm 2030, 100% giáo viên không phát âm nhầm "l" và "n", 80% học sinh mắc lỗi này sẽ sửa được - một mục tiêu đầy quyết tâm của Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên.
Chó bị nhiễm phóng xạ ở Chernobyl đang tiến hóa?Liệu những con chó ở Chernobyl có đang tiến hóa nhanh chóng do tiếp xúc với phóng xạ hạt nhân còn sót lại sau thảm họa năm 1986? Một số nhà khoa học cho là như vậy, nhưng không phải ai cũng tin.