Kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về dự án Luật Nhà giáoỦy ban Thường vụ Quốc hội yêu cầu cần hoàn thiện các chính sách với nhà giáo theo hướng thận trọng, nhất quán, khả thi, đột phá.
Quốc hội bàn về dự Luật Nhà giáo đúng ngày 20/11Quốc hội thảo luận về dự án Luật Nhà giáo đúng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Dự luật này kỳ vọng sẽ có các quy định tôn vinh, tạo điều kiện thuận lợi cho thầy cô giáo trong việc dạy và học.
Giá chung cư tăng cao, người ít tiền mua nhà ở đâu?Theo chuyên gia, người mua có thể tìm kiếm bất động sản ở những khu vực xa trung tâm. Điều này cần sự linh hoạt trong việc di chuyển nhưng là một giải pháp khả thi cho những ai có ngân sách hạn chế.
Doanh nghiệp Việt sắp đón nhận loạt "đơn hàng" lớn từ Chính phủThường trực Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan nghiên cứu, báo cáo cấp có thẩm quyền về việc giao nhiệm vụ, đặt hàng các doanh nghiệp để triển khai các dự án lớn trong quý II.
Loạt biệt thự "ma" băm nát bán đảo Sơn Trà sẽ đi về đâu?Bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) từng bị "xẻ thịt" để xây 18 dự án. Trong đó có nhiều căn biệt thự "ma" vẫn nằm im lìm suốt nhiều năm. Khi Nghị quyết 170 có hiệu lực, các dự án sai phạm sẽ có hướng xử lý.
Bạo lực đường phố và kiểu ứng xử "xấu xí" đối với người yếu thếTheo Tiến sĩ Trần Thành Nam, những vụ bạo lực với shipper vừa qua thể hiện một kiểu ứng xử "xấu xí", không đẹp và sự thiếu tôn trọng đối với những người làm các công việc chân tay, người yếu thế.
Trường đại học lớn ở TPHCM có nhiều vi phạm tại gói thầu hơn 17,4 tỷ đồngTrường đại học này để xảy ra nhiều vi phạm trong quá trình triển khai gói đầu tư trang thiết bị có tổng mức đầu tư hơn 17,4 tỷ đồng.
"Với trẻ vùng cao, đường đến trường luôn xa hơn đường lên nương rẫy"Cuốn sách "Hoa Rừng" ghi lại hành trình gần 20 năm hoạt động thiện nguyện cảu nhóm kiến trúc sư thiết kế và xây dựng các điểm trường vùng sâu, vùng xa trên khắp đất nước.
Hà Nội sắp họp bàn về công tác cán bộ và loạt nội dung quan trọngKỳ họp HĐND TP Hà Nội dự kiến diễn ra ngày 25/2 để xem xét nhiều nội dung quan trọng, trong đó có nghị quyết về công tác cán bộ, việc thành lập các sở mới.
Hưng Yên thông qua đề án công nhận Văn Giang là đô thị loại IIIKỳ họp 25 của HĐND tỉnh Hưng Yên thông qua đề án đề nghị công nhận Văn Giang đạt tiêu chuẩn đô thị loại III, đảm bảo một bước trước khi trình Bộ Xây dựng thẩm định và quyết định theo quy định.
Hà Nội "lệnh" khởi công dự án khu công nghệ sinh học Hà Nội vào ngày 2/9Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh yêu cầu các sở ngành, quận Bắc Từ Liêm sớm hoàn thành giải phóng mặt bằng để khởi công khu công nghiệp công nghệ cao sinh học rộng hơn 200ha.
Bộ Giáo dục đề nghị phụ huynh tham gia giám sát thực hiện việc dạy thêmPhụ huynh cần tham gia giám sát việc thực hiện Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm, theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).