01:56Cuộc sống "8 không" đầy bế tắc và giấc mơ được làm... công dânCuộc sống "8 không" đầy bế tắc và giấc mơ được làm... công dân
Cuộc sống “8 không”: “Đẻ nhiều, đẻ vô tội vạ!”“Đẻ nhiều, đẻ vô tội vạ” là những gì mà Giàng Seo Sình nói với chúng tôi về những người dân ở 4 cụm dân cư 8, 9, 10, 12 thuộc thôn 7, xã Đắk R’măng (huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông). Có cả ngàn đứa trẻ được sinh ra ở đây với tương lai vô cùng mờ mịt, khi ngay cả mảnh giấy khai sinh cũng không có.
Cuộc sống “8 không": Giấc mơ mang tên “khai sinh”, “hộ khẩu”Mặc dù là đối tượng di dân theo chính sách của nhà nước, thế nhưng nơi ở cũ không đủ nuôi sống họ nên nhiều hộ dân tiếp tục “nhảy dù” vào sâu trong rừng. Ước mơ duy nhất đối với cả ngàn người dân này là được trở thành một công dân đúng nghĩa.
Cuộc sống "8 không" đầy bế tắc và giấc mơ được làm... công dân!Gần 20 năm bám trụ ở Đắk Nông, hàng ngàn người dân đang sinh sống tại 4 cụm dân cư 8, 9, 10, 12 thuộc thôn 7, xã Đắk R’măng (huyện Đắk G’Long) luôn bị bủa vây bởi nghèo đói, bệnh tật, thất học; cuộc sống bế tắc với "8 không": không đường, không trường, không trạm, không điện, không nước sạch, không sóng điện thoại, không hộ khẩu và không khai sinh.
Tổng thống Putin: Nga sẵn sàng chấm dứt cuộc xung đột UkraineTổng thống Vladimir Putin khẳng định Nga sẵn sàng chấm dứt xung đột ở Ukraine bằng cách giải quyết các nguyên nhân gốc rễ của cuộc khủng hoảng.
Angelina Jolie: “Tôi không hối tiếc quyết định cắt bỏ ngực để sống tiếp”Mười năm sau ca phẫu thuật cắt bỏ hai bên ngực, Angelina Jolie lần đầu công khai vết sẹo trên cơ thể và quyết định lên tiếng về cuộc phẫu thuật đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời mình.
Sau 7 năm sống chung và có 2 con, chồng tôi nói anh ấy yêu người khácGiây phút chồng tôi thừa nhận anh ấy có người khác trong lòng, trái tim tôi gần như tan vỡ. Hóa ra, cuộc hôn nhân hạnh phúc mà bao năm nay tôi có chỉ là vỏ bọc che đậy cho một cuộc tình khác mà thôi.
Tết ấm trong ngôi nhà Nhân ái của 8 hộ nghèo tỉnh Điện BiênBáo Dân trí phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên và chính quyền địa phương khánh thành 8 nhà Nhân ái, giúp các hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn được đón Tết trong ngôi nhà an toàn, ấm cúng.
Bài học qua trang sách "Nhẹ nhàng mà sống""Nhẹ nhàng mà sống" được Yung Pueblo viết bởi những cảm nhận, đúc kết từ chính cuộc đời không hề dễ dàng của mình.
Sân pickleball sát nhà ở Hà Nội: Póc póc ngày đêm, ám ảnh đến mất ngủSống cạnh sân pickleball, nhiều tháng qua, cuộc sống của anh Tùng và chị L. (phường Thanh Xuân, Hà Nội) đảo lộn và rơi vào trạng thái căng thẳng.
Hơn 1.200 người tham gia lễ ra mắt dự án Emerald SymphonyNgày 17/12, tại Hải Phòng, dự án Emerald Symphony được ra mắt thị trường qua sự kiện với chủ đề “Hợp tấu Lục Bảo - Tuyệt tác thăng hoa”, quy tụ 20 đại lý và liên minh phân phối chiến lược, hơn 1.200 chuyên viên kinh doanh.
Lương 80 triệu đồng, vợ chồng 8X vẫn rời Hà Nội để “trốn” ô nhiễmThu nhập 70-80 triệu đồng mỗi tháng, có nhà ở Hà Nội, nhưng vì sức khỏe và nỗi ám ảnh ô nhiễm không khí, vợ chồng chị Hiền quyết định rời Thủ đô để tìm một cuộc sống khác.