Phó Thủ tướng chỉ đạo xử lý vụ bảo vật "Ngai vua triều Nguyễn" bị phá hoạiSau khi xảy ra việc bảo vật quốc gia "Ngai vua triều Nguyễn" bị phá hoại, Phó Thủ tướng yêu cầu tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm và xử lý trách nhiệm của cá nhân, tổ chức liên quan.
Quyết tâm hướng tới một ASEAN tự cường, năng động, sáng tạoThủ tướng Phạm Minh Chính đã cùng các nhà lãnh đạo Cấp cao ASEAN ký kết Tuyên bố Kuala Lumpur về "ASEAN 2045: Tương lai chung của chúng ta."
Lý do Đức cam kết ủng hộ mạnh mẽ UkraineDù nền kinh tế nội địa đang gặp khó khăn, Thủ tướng Đức Friedrich Merz vẫn cam kết hỗ trợ tài chính và quân sự cho Ukraine.
Loạt công nghệ tạo nên siêu nhân đầu tiên "nói tiếng Việt, đi đám cưới"Một siêu anh hùng đội mũ bảo hiểm, cưỡi xe máy, nói tiếng Việt và khoác trên mình bộ giáp in 3D mang dấu ấn trống đồng, đó là "Chiến thần Lạc Hồng", siêu nhân đầu tiên của Việt Nam trên màn ảnh.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Kết nối để cùng nhau vượt qua thách thức, phát triểnPhát biểu tại Diễn đàn Lãnh đạo và Đối tác ASEAN, Thủ tướng Phạm Minh chính nhấn mạnh trong bối cảnh thế giới hiện nay, "không có cách nào khác là càng phải đoàn kết hơn, đoàn kết giữa các nước".
Thủ tướng Anwar Ibrahim chủ trì lễ đón Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm chính thức MalaysiaChuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính thúc đẩy tình đoàn kết giữa các nước ASEAN, thể hiện chính sách nhất quán của Việt Nam là coi trọng quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với Malaysia.
Thủ tướng Thái Lan đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt NamTrưa 15/5, Thủ tướng Vương quốc Thái Lan Paetongtarn Shinawatra đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam và đồng chủ trì Kỳ họp Nội các chung Việt Nam - Thái Lan.
"Không có quy chuẩn sẽ rất khó kiểm soát sữa giả, thuốc giả"Đại biểu Quốc hội muốn bỏ công bố hợp quy để giảm gánh nặng cho doanh nghiệp, song Phó Thủ tướng cho rằng nếu không có sẽ rất khó quản lý, nhất là với những vụ như sữa giả, thuốc giả vừa qua.
Tràn lan sữa giả và thuốc giả, Thủ tướng nói có buông lỏng, phải kiểm điểmNhắc đến nhiều vụ án nghiêm trọng liên quan sữa giả, thuốc giả, thực phẩm chức năng giả, Thủ tướng thẳng thắn cho rằng có sự buông lỏng của một số cơ quan và một số địa phương liên quan.
Thủ tướng chỉ đạo loạt vấn đề mới về kỳ nghỉ hè 2025 cho 22 triệu học sinhThủ tướng đã "bật đèn xanh" trong việc huy động và khuyến khích sự tham gia của giới nghệ sĩ, nghệ nhân và vận động viên thể dục thể thao vào các hoạt động hè dành cho học sinh.
Thủ tướng: "Sửa sai phải chấp nhận đau đớn, mất mát và coi đó là học phí"Trong giải quyết hàng nghìn dự án tồn đọng, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh không hợp thức hóa cái sai nhưng cần chính sách giải quyết, chấp nhận đau đớn, mất mát và coi đó là bài học.
Chính phủ đề xuất quy định mới về thủ tục bắt người khẩn cấp để dẫn độTrường hợp nước ngoài yêu cầu Việt Nam bắt người khẩn cấp để dẫn độ, trong văn bản yêu cầu phải nêu rõ lý do, mục đích, thông tin về tội danh và khung hình phạt áp dụng đối với người bị yêu cầu…