Ấn Độ "cấm cửa" 54 ứng dụng Trung QuốcẤn Độ đã cấm 54 ứng dụng Trung Quốc, trong đó có các phần mềm chụp ảnh, vì lo ngại nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia.
Ấn Độ "cấm cửa" vĩnh viễn TikTok, WeChat và 57 ứng dụng Trung QuốcẤn Độ được cho đã ban lệnh cấm vĩnh viễn đối với 59 ứng dụng Trung Quốc, sau động thái cấm tạm thời 7 tháng trước.
Ấn Độ "cấm cửa" 43 ứng dụng Trung QuốcẤn Độ tuyên bố cấm cửa 43 ứng dụng của Trung Quốc, nâng tổng số phần mềm của nước này bị New Delhi đưa vào “danh sách đen” lên hơn 200.
Ông Trump "cấm cửa" hàng loạt ứng dụng Trung QuốcTổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp cấm giao dịch với 8 ứng dụng của Trung Quốc, trong đó có Alipay.
Mỹ sẽ cấm thêm các ứng dụng Trung Quốc sau TikTok, WeChatChính phủ Mỹ sẽ tiếp tục nhắm mục tiêu vào các ứng dụng khác của Trung Quốc sau khi siết chặt TikTok và WeChat.
Mỹ cảnh báo đóng cửa nhiều ứng dụng công nghệ của Trung QuốcMỹ muốn gỡ bỏ các ứng dụng Trung Quốc "không đáng tin" khỏi kho ứng dụng của Mỹ, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo khi gọi các ứng dụng như TikTok hay WeChat là "mối đe dọa lớn".
Hàng chục ngàn ứng dụng của Trung Quốc bị gỡ khỏi App StoreTrong một động thái khá bất ngờ, Apple đã gỡ bỏ gần 60 ngàn ứng dụng Trung Quốc khỏi kho ứng dụng App Store của mình. Đây không phải là lần đầu tiên Apple gỡ bỏ hàng loạt ứng dụng có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng lần này con số tăng lên đột biến.
Rủi ro với EU nếu dùng tài sản đóng băng của Nga để hỗ trợ UkraineTrong bối cảnh cuộc chiến Ukraine kéo dài, châu Âu đang đối mặt với một quyết định lịch sử về việc có nên sử dụng khoảng 210 tỷ euro tài sản bị phong tỏa của Nga để hỗ trợ Ukraine hay không?
Bộ trưởng Công an: "Tiếp tục duy trì Phiếu lý lịch tư pháp số 1 và số 2"Luật sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua quy định phiếu lý lịch tư pháp được cấp cho cá nhân gồm Phiếu lý lịch tư pháp số 1 và số 2. Trước đó, một số ý kiến đề xuất bỏ cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2.
Hơn 50% du học sinh tại Hàn Quốc yếu kỹ năng tiếng AnhHơn một nửa du học sinh tại Hàn Quốc hiện không đủ trình độ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh để theo kịp chương trình học.
"Tỉnh nghèo ngóng ngân sách Trung ương, yêu cầu huy động vốn không khả thi"Nhận định vốn, cơ cấu nguồn lực cho chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn tới là rất đáng lo ngại, đại biểu Hà Sỹ Đồng cho rằng yêu cầu huy động vốn từ địa phương và doanh nghiệp là không khả thi.
Làm sao để hài hòa bảng giá đất và mục tiêu giảm giá nhà?Việc kìm giá nhà không thể trông chờ vào điều chỉnh bảng giá đất mà phải sử dụng công cụ khác. Nguồn cung nhà ở vừa túi tiền, nhà ở xã hội cần được tăng cường và đẩy mạnh phát triển kinh tế vùng.