“Không nên lấy đất trường học giao cho dự án”Trước thực trạng có 7 điểm trường học bị thu hồi giao cho các dự án và 10 điểm trường khác đang nằm trong diện chờ giải tỏa, nhiều người dân, cán bộ trên địa bàn huyện Phú Quốc (Kiên Giang) tỏ rõ thái độ không đồng tình về sự dễ dãi của chính quyền địa phương dâng đất trường học cho các dự án.
HUD sẽ bàn giao các ô đất trường học, công cộng đang bỏ hoang cho Hà NộiTrong bối cảnh thiếu trường học nhưng đất xây trường lại bỏ hoang, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) sẽ bàn giao các ô đất trường học, công cộng tại quận Hoàng Mai cho Hà Nội.
Hà Nội sẽ thu hồi đất trường học bị chủ đầu tư "ôm" để đầu tư côngHà Nội đang tiến hành rà soát các dự án chậm triển khai trên địa bàn thành phố, đồng thời sẽ ra quyết định thu hồi đối với các dự án đang "ôm đất"; đối với đất trường học sẽ thu hồi để đầu tư công.
Quận Hoàng Mai muốn đầu tư vào 7 lô đất trường học đang bỏ hoangUBND quận Hoàng Mai đã có kiến nghị gửi Bí thư Hà Nội đề nghị Tổng Công ty HUD giao 7 lô quy hoạch xây trường bị bỏ hoang để địa phương đầu tư công, xây trường công lập ở phường Hoàng Liệt.
200 hộ dân Hà Nội nhường đất xây cầu nhận sổ đỏ ở khu tái định cưNhiều người dân Hà Nội nhường đất xây cầu đã được nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại xã Thư Lâm. Các hộ kỳ vọng về cuộc sống mới trên mảnh đất rộng hơn nơi ở cũ.
Báo chí góp phần lan tỏa định hướng về chiến lược tăng trưởng kinh tếBáo chí đã thể hiện vai trò quan trọng trong việc lan tỏa các chủ trương, chính sách và định hướng về mục tiêu tăng trưởng kinh tế trên 10% trong nhiệm kỳ 2026-2030.
Lộ vị trí nghi có rãnh mộ tập thể liệt sỹ tại Công viên Lê Thị RiêngTrong 3 vị trí được khoanh vùng ở Công viên Lê Thị Riêng (TPHCM), lời kể của nhân chứng và kết quả quét radar xuyên đất cho thấy khả năng cao có mộ tập thể liệt sỹ tại khu vực cạnh nhà bia tưởng niệm.
Thứ trưởng Nguyễn Tri Thức: Chăm lo trẻ em là vun đắp tương lai đất nướcTại "Phiên chợ 0 đồng" dành cho trẻ em vùng biên Lào Cai, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tri Thức nhấn mạnh sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.
Phát hiện tín hiệu khác thường khi tìm mộ liệt sỹ ở Công viên Lê Thị RiêngQua khảo sát ban đầu bằng radar xuyên đất ở Công viên Lê Thị Riêng, nhà chức trách đã phát hiện các tín hiệu khác thường dưới lòng đất, có thể liên quan đến khu mộ tập thể liệt sỹ năm 1968.
Sửa Luật Đất đai cho phù hợp mô hình chính quyền địa phương 2 cấpTheo các chuyên gia, hiện chính quyền địa phương chỉ còn 2 cấp nên quy định về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cần được điều chỉnh cho phù hợp.
3 lý do cho thấy kịch bản người ngoài hành tinh đến Trái Đất khó xảy raDù vũ trụ có thể chứa vô số hành tinh có khả năng tồn tại sự sống, nhiều nhà khoa học cho rằng việc người ngoài hành tinh đến Trái Đất vẫn là kịch bản rất khó xảy ra.