Thứ sáu, 01/12/2017 - 19:27

Lâm Đồng:

Tôn vinh trà Bảo Lộc tại Festival hoa Đà Lạt

Dân trí

Ngày 1/12, UBND TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã công bố “Tuần văn hóa Trà, Tơ lụa” là sự kiện văn hóa ngành nghề truyền thống của tỉnh Lâm Đồng trong tổng thể chương trình Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII năm 2017.

Với chủ đề “Bảo Lộc, Hương trà - Sắc tơ”, tuần văn hóa trà và tơ lụa Bảo Lộc - Lâm Đồng diễn ra 5 chương trình chính và 8 chương trình hưởng ứng, như : Đêm hội tơ – trà; phiêu du xứ B’Lao (TP Bảo Lộc), hội thảo ngành trà và dâu tằm tơ, hội chợ thương mại “hương trà – sắc tơ”, hội thi hái trà, trình diễn thời trang tơ lụa…

Công nhân đang hái trà tại Bảo Lộc
Công nhân đang hái trà tại Bảo Lộc

Khi tham gia vào các hoạt động của Tuần văn hóa Trà và Tơ lụa, du khách sẽ được thưởng lãm những không gian trưng bày các sản phẩm lụa tơ tằm nổi tiếng, tham quan các vùng trà gắn với quy trình chăm sóc, chế biến trà, quy trình sản xuất tơ lụa.

Đây là sự kiện nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác quảng bá ngành nghề sản xuất, chế biến trà và tơ lụa trên địa bàn TP Bảo Lộc nói riêng và tỉnh Lâm Đồng; thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại ngành trà và tơ lụa của địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển ngành trà, dâu tằm và tơ lụa, nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm.

TP Bảo Lộc được mệnh danh là thủ phủ trà Lâm Đồng, với hơn 7.700 ha chè (chiếm hơn 32% diện tích chè tỉnh Lâm Đồng), sản lượng chế biến bình quân từ 20 đến 25 nghìn tấn mỗi năm. Tổng sản lượng tơ bình quân từ 1.200 đến 1.500 tấn/năm. Năm 2016, có hơn 5,6 triệu m2 lụa, phần lớn xuất khẩu đến các thị trường Nhật Bản, Mỹ, Ấn Độ, Thái Lan và các nước châu Âu...

Ngọc Hà