Phô mai Hoa Kỳ chính thức “thâm nhập” thị trường Việt Nam

Xuất hiện tại Triển lãm Food & Hotel Vietnam 2015, vào tuần cuối tháng 4, Hiệp hội Xuất khẩu Bơ sữa Hoa Kỳ đã giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam các nghiên cứu, các giải pháp cải tiến và ý tưởng cho công thức sản phẩm mà Ngành công nghiệp Bơ Sữa Hoa Kỳ cung cấp.

Phô mai Hoa Kỳ chính thức “thâm nhập” thị trường Việt Nam
Khách tham quan triển lãm Food & Hotel Vietnam 2015, tìm hiểu và thử sản phẩm phô mai Hoa Kỳ

Hoa Kỳ hiện là quốc gia sản xuất và cung cấp phô mai lớn nhất thế giới với 600 loại phô mai khác nhau, đạt sản lượng 5 triệu tấn/năm, kim ngạch xuất khẩu đạt 368.000 tấn (năm 2014). Phô mai Hoa Kỳ đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất trên thế giới về vệ sinh an toàn thực phẩm, từ xây dựng trang trại, quản lý vệ sinh an toàn sản phẩm sữa tại địa phương, các nhà chăn nuôi bò sữa, các nhà chế biến bơ sữa, các nhà sản xuất trang thiết bị…

Với hơn 600 loại phô mai và hương vị khác nhau, sự đa dạng của phô mai Hoa Kỳ đáp ứng các tiêu chuẩn phục vụ người mua và người tiêu dùng. Những loại này bao gồm các loại phô mai quen thuộc như mozzarella, cheddar và phô mai kem đến các loại phô mai chỉ sản xuất tại Hoa Kỳ như: Montery Jack…

Bên cạnh đó, phô mai Hoa Kỳ còn đoạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi phô mai quốc tế, tại Việt Nam, sản phẩm được phân phối thông qua hệ thống siêu thị Metro, Co.op Mart...

Gian hàng giới
thiệu phô mai Hoa Kỳ tại Triển lãm Food & Hotel Vietnam 2015
Gian hàng giới thiệu phô mai Hoa Kỳ tại Triển lãm Food & Hotel Vietnam 2015

Được biết, Hoa Kỳ là quốc gia có nguồn cung cấp sữa lớn nhất thế giới, đảm bảo sản phẩm luôn có sẵn quanh năm kể cả mùa đông. Điều này cho thấy ngành công nghiệp phô mai Hoa Kỳ có tiềm năng tăng trưởng không ngừng nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng. Với hơn 25% sản lượng phô mai của thế giới được sản xuất tại hơn 1.200 nhà máy của Hoa Kỳ, làm cho Hoa Kỳ trở thành nhà sản xuất phô mai lớn nhất thế giới. Kim ngạch xuất khẩu đã tặng vọt từ 50.000 tấn năm 2003 lên hơn 316.000 tấn vào năm 2013.

P.V