Nhiều DN đang tấn công vào thị trường sữa thanh trùng
Xu hướng sử dụng sữa nguyên chất đã khiến thị trường sữa thanh trùng tăng trưởng 25% trong năm vừa qua, bất chấp một số yêu cầu khắt khe về bảo quản sản phẩm.
Điều này đã khiến nhiều doanh nghiệp đang tấn công mạnh vào thị trường sữa thanh trùng, như một sản phẩm để cam kết về công nghệ và tiêu chuẩn sản phẩm với khách hàng.
Tấn công vào thị trường mới
Theo số liệu mới được công bố đầu tháng 7, sản lượng sữa tươi năm 2009 của toàn ngành chăn nuôi VN đạt 278,19 ngàn tấn sữa nguyên liệu, bao gồm cả sữa tươi dùng cho sản xuất và cả cho các mục đích khác. Tuy nhiên, bình quân tiêu thụ sữa của người VN mới ở mức rất thấp, chỉ 14 lít/người/năm, còn thấp hơn cả Thái Lan với 25 lít/người/năm, Trung Quốc (27 lít/người/năm), trong khi VN có cơ cấu dân số trẻ, trong đó trẻ em, đối tượng chính cần sử dụng sữa tươi, sữa tiệt trùng chiếm tới 36% dân số.
Trở lại thị trường lần này, ông Thục cho biết IDP đã xem xét lại những lỗ hổng bảo quản ở thất bại lần trước và đầu tư đồng bộ tủ lạnh bảo quản hàng cho hệ thống đại lý tại Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Nghệ An, Nam Định. “Chúng tôi đã điều phối để chủ động đến các khu vực mất điện chuyển sữa sang khu vực có điện. IDP cũng đã cam kết với 23 hộ nông dân chọn những con bò cho sữa tốt, ăn cỏ tự nhiên để đảm bảo sữa tươi ngon. Mỗi ngày IDP chỉ làm một mẻ sữa thanh trùng Ba Vì nên khâu chuẩn bị rất chu đáo”- ông Thục cho biết.
Đồ uống dinh dưỡng mới
Khác hẳn với các nước có thói quen uống sữa, gần như 100% người dân uống sữa thanh trùng, ở VN, phần lớn thị phần sữa dành cho sữa tiệt trùng, sữa bột và sữa chua. Khác với các sản phẩm sữa đều có bổ sung vi chất, đường, hương liệu, sữa thanh trùng Ba Vì sản của IDP xuất từ sữa bò tươi nguyên chất 100%, hạn sử dụng rất ngắn, chỉ 7-10 ngày, nhưng dùng ngon nhất trong vòng 7 ngày, nên sản phẩm luôn giữ được hương vị sữa bò tươi nguyên chất như vị ngậy rất thanh, thoảng chút vị béo nhưng không ngán.
Khác với các sản phẩm sữa đều có bổ sung vi chất, đường, hương liệu, sữa thanh trùng sản xuất từ sữa bò tươi nguyên chất 100%, hạn sử dụng rất ngắn, chỉ 7-10 ngày, nhưng dùng ngon nhất trong vòng 7 ngày, nên sản phẩm luôn giữ được hương vị sữa bò tươi nguyên chất như vị ngậy rất thanh, thoảng chút vị béo nhưng không ngán. |
Ngọc Hạnh