Giải golf VGA Union Cup 2021 hứa hẹn hấp dẫn

KM

(Dân trí) - Hiệp Hội Golf Việt Nam (VGA) phối hợp cùng VGS Group tổ chức giải golf VGA Union Cup tranh cúp Vietnam Airlines (VGA Union Cup presented by Vietnam Airlines 2021).

VGA Union Cup tranh cúp Vietnam Airlines ( từ ngày 19 đến ngày 21 tháng 03 năm 2021 tại sân West Lakes Golf & Villas, Long An) là giải đấu được tổ chức 2 năm 1 lần (kể từ năm 2019, trước đó 1 năm 1 lần), thi đấu dựa trên thể thức đối kháng đồng đội "Team Match Play" với thành phần là các golfer đến từ hai miền Nam - Bắc (miền Bắc được quy ước từ Đà Nẵng trở ra). Đây là lần thứ 5 giải đấu được tổ chức với sân nhà thuộc về đội tuyển miền Nam.

Giải golf VGA Union Cup 2021 hứa hẹn hấp dẫn - 1

Toàn cảnh buổi họp báo

2021 là năm đầu tiên đánh dấu hệ thống Vô địch Golf Nghiệp dư Quốc gia có Nhà tài trợ danh xưng là Tổng công ty hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines. Sáu giải đấu trong năm nay sẽ được mang tên Vietnam Airlines (Vietnam Airlines Amateur Series) và VGA Union Cup tranh cúp Vietnam Airlines sẽ là giải đấu mở màn cho chuỗi sự kiện.

Với vai trò Nhà tài trợ danh xưng duy nhất, Vietnam Airlines cam kết sẽ thực hiện đầy đủ các trách nhiệm của nhà tài trợ trong suốt mùa giải và phối hợp cùng ban tổ chức để xây dựng những gói sản phẩm tiện lợi, phục vụ toàn diện nhu cầu đi lại, ăn nghỉ của các golf thủ cùng gia đình, bạn bè khi tham dự các giải đấu.

Giải đấu năm nay có sự thay đổi lớn khi đội trưởng tuyển miền Bắc trong cả 4 lần trước đó là golfer Lê Hùng Nam sẽ không còn giữ vai trò đầu tầu của đội, thay vào đó là golfer Đinh Hồng Phong, người từng 2 lần là đội phó vào năm 2016 và 2017. Trong khi đó, golfer Trần Thanh Tú sẽ giữ vai trò đội trưởng của tuyển miền Nam trong lần thứ 2 liên tiếp. Hai đội trưởng được toàn quyền quyết định việc lựa chọn 20 thành viên chính của đội thông qua việc tổ chức các vòng đấu loại.

Giải golf VGA Union Cup 2021 hứa hẹn hấp dẫn - 2

Tại VGA Union Cup tranh cúp Vietnam Airlines 2021, hai đội sẽ trải qua 8 trận đấu Foursomes, 8 trận đấu Four-ball và 12 trận đấu Single Match. Sau 3 ngày thi đấu, kết quả đội nào có điểm số 14,5 điểm sẽ là đội chiến thắng. Nếu hai đội có cùng điểm số bằng nhau 14 -14 thì giải đấu sẽ có kết quả hòa và đội đương kim vô địch sẽ tiếp tục được giữ cúp. Sau 4 lần giải được tổ chức, kết quả đối đầu giữa 2 đội đang là 2-2.