Thứ hai, 02/11/2020 - 11:55

Đội bóng đá báo Dân trí giành giải Khuyến khích cúp Kinh tế Môi trường 2020

Dân trí

Từ đội bóng bị coi là “lót đường”, FC Dân trí trở thành “ngựa ô” của giải, rồi xuất sắc giành giải Khuyến khích.

Nằm trong chuỗi sự kiện hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam (20/10/2000 - 20/10/2020), nhằm kết nối và tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giữa các cơ quan báo chí với doanh nghiệp, giải bóng đá Kinh tế Môi trường lần I-2020 vừa được tạp chí Kinh tế Môi trường tổ chức thành công tốt đẹp.

Đội bóng đá báo Dân trí giành giải Khuyến khích cúp Kinh tế Môi trường 2020 - 1

Đội bóng báo Dân trí giành giải Khuyến khích cup Kinh tế Môi trưởng lần thứ I-2020.

Giải đấu quy tụ 12 đội bóng đến từ các cơ quan báo chí và doanh nghiệp. Tại lễ bốc thăm, đội bóng báo điện tử Dân trí rơi vào bảng “tử thần” với 3 đối thủ rất mạnh là FC Him Lam, FC Masan High-Tech Materials và FC Đài Truyền hình Hà Nội (HTV).

Tuy nhiên, FC Dân trí thực sự là bất ngờ lớn của giải. Sau trận mở màn thua FC Him Lam, FC Dân trí đã “gây sốc” với hai chiến thắng cùng với tỷ số 6-2 trước hai đối thủ FC Masan High-Tech Materials và FC HTV.

Chưa dừng lại, tại trận Tứ kết, FC Dân trí tiếp tục làm nên kỳ tích khi vượt qua ứng cử viên vô địch số 1 của giải là FC Tạp chí Nhà đầu tư. Từ đội lót đường, FC Dantri trở thành “ngựa ô” của giải đấu.

Tới vòng Bán kết, đội bóng báo Dân trí để thua đầy tiếc nuối trên chấm penalty và sau đó thua sát nút tại trận tranh giải Ba.

Đội bóng đá báo Dân trí giành giải Khuyến khích cúp Kinh tế Môi trường 2020 - 2

Các đơn vị bảo trợ truyền thông nhận biểu trưng từ BTC.

Sau Lễ bế mạc, tạp chí Kinh tế Môi trường tổ chức gala bế mạc với chủ đề “Hướng về miền Trung thân yêu”.

Thực hiện lời kêu gọi ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, một trong những nội dung quan trọng của gala bế mạc là tổ chức bán đấu giá 1 áo đấu và 1 trái bóng có chữ ký của các cầu thủ đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam (do Tập đoàn T&T Group trao tặng Ban tổ chức).

Ngoài ra, BTC còn nhận được một trái bóng có chữ ký của ông Park Hang-seo, HLV trưởng đội tuyển Quốc gia Việt Nam do đại diện Ban Đối ngoại Trung ương đã trao tặng. Trái bóng này cũng được đấu giá tại đêm gala bế mạc nhằm gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt.

Đội bóng đá báo Dân trí giành giải Khuyến khích cúp Kinh tế Môi trường 2020 - 3

Th.s Phan Chí Hiếu trao hiện vật đấu giá cho đại diện Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu.

Tại gala bế mạc, FC VNPT - Vinaphone (đội Vô địch) đã dùng toàn bộ phần thưởng của mình với giá trị 20 triệu đồng; FC Dân trí cũng trao cho BTC toàn bộ phần giải thưởng của đội đạt giải Khuyến khích trị giá 3 triệu đồng để ủng hộ đến đồng bào lũ lụt miền Trung.

Kết thúc đêm Gala Bế mạc, đại diện tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu đã thắng trong cuộc đấu giá áo đấu và trái bóng có chữ kí của các cầu thủ Đội tuyển Việt Nam với giá 110 triệu đồng. Tiếp sau đó, Công ty CP Him Lam đã thắng đợt đấu giá trái bóng có chữ kí của HLV Park Hang-seo với giá 47 triệu đồng.

Cùng với sự đóng góp của rất nhiều cá nhân, tổ chức, quỹ quyên góp vì miền Trung đã tăng thêm 220.120.000 đồng trong đêm gala bế mạc.

Tiến Nguyên