DMagazine

CEO của California Fitness & Yoga: Xe có thể thay mới nhưng cơ thể của bạn thì không

(Dân trí) - Với tham vọng dẫn đầu cuộc cách mạng sức khỏe tại Việt Nam, ông Dane Fort cùng các cộng sự tại California Fitness & Yoga đã có những quyết định táo bạo mang đến nhiều tác động lớn đến ngành thể dục thể hình.

Với tham vọng dẫn đầu cuộc cách mạng sức khỏe tại Việt Nam, ông Dane Fort cùng các cộng sự tại California Fitness & Yoga đã có những quyết định táo bạo mang đến nhiều tác động lớn đến ngành thể dục thể hình.

Ông Dane Fort, Tổng Giám đốc FLG Việt Nam, tập đoàn đang sở hữu thương hiệu thể dục thể hình hàng đầu California Fitness & Yoga, cho rằng cuộc cách mạng sức khỏe trong năm 2020 thúc đẩy ngành thể dục thể hình trở thành một phần của ngành công nghiệp sức khỏe, đóng vai trò nâng cao sức khỏe, bảo vệ chúng ta khỏi bệnh tật bởi mô hình tập luyện để ngăn ngừa bệnh tật sẽ trở thành xu hướng trong tương lai thay vì mọi người chỉ phản ứng một cách bị động sau khi mắc bệnh.

CEO của California Fitness  Yoga: Xe có thể thay mới nhưng cơ thể của bạn thì không - 1

Báo Dân Trí đã có một cuộc trò chuyện cùng ông Dane Fort để tìm hiểu rõ hơn về cuộc cách mạng sức khỏe mà ông đề cập, cũng như những bước đi của California Fitness & Yoga để đón đầu làn sóng này.

CEO của California Fitness  Yoga: Xe có thể thay mới nhưng cơ thể của bạn thì không - 3

Theo quan điểm của tôi, năm 2020 là một cuộc cách mạng đối với ngành thể dục thể hình nói riêng và chăm sóc sức khỏe nói chung. Chúng tôi xem đây là một cơ hội để phát triển khi người dân Việt Nam nhận thấy việc khi họ sắm một chiếc xe máy dễ dàng hơn rất nhiều so với việc có được một sức khỏe tốt. Họ nhìn nhận và hiểu rằng đã đến lúc phải chăm sóc sức khỏe của bản thân thật tốt. Sau thời gian cách ly xã hội tại Việt Nam, chúng tôi đã ghi nhận doanh số bán hàng đạt kỷ lục, cho thấy họ thật sự đã đón nhận được thông điệp cần chăm sóc sức khỏe, cải thiện hệ miễn dịch và biến những hành động lành mạnh thường ngày trở thành thói quen.

Tôi đã có một cuộc đối thoại với các cộng sự để trao đổi về sứ mệnh của chúng tôi. Nó không chỉ gói gọn trong việc phục vụ 250.000 hội viên, mà là 96 triệu người dân trên khắp Việt Nam. Chúng tôi muốn chạm đến và thay đổi cuộc sống của người Việt, giúp họ sống khỏe hơn, hạnh phúc hơn và lâu dài hơn.

CEO của California Fitness  Yoga: Xe có thể thay mới nhưng cơ thể của bạn thì không - 5

Từ trước đến nay, chúng ta chỉ thường đến bệnh viện, phòng khám khi mắc bệnh nhưng đây chỉ là phản ứng mang tính bị động. Trong khi đó, mô hình tập luyện của chúng tôi là biện pháp chủ động, đóng vai trò phòng ngừa, ngăn chặn bệnh tật. Đây là một phương pháp đơn giản mà mọi bất kỳ ai cũng có thể áp dụng vào cuộc sống của mình. Và khi đó mọi người sẽ không tốn quá nhiều chi phí vào việc chữa bệnh.

Chính vì vậy, chúng tôi đang làm việc với chính phủ cũng như các đối tác để truyền tải thông điệp này đến mọi người dân Việt Nam để nâng cao ý thức về việc chăm sóc và tăng cường sức khỏe, không chỉ vì đại dịch COVID mà còn những vấn đề khác như béo phì ở trẻ em.

CEO của California Fitness  Yoga: Xe có thể thay mới nhưng cơ thể của bạn thì không - 7
CEO của California Fitness  Yoga: Xe có thể thay mới nhưng cơ thể của bạn thì không - 9

Tất nhiên rồi, trong vai trò người dẫn đầu ngành, chúng tôi đã thực hiện nhiều chương trình và đang ấp ủ những kế hoạch lớn hơn nhằm chạm đến nhiều người Việt nhất có thể, để khuyến khích và thay đổi cuộc sống của họ theo hướng tích cực hơn.

Trong năm 2020, khi vừa có lệnh giãn cách xã hội, chúng tôi đã sản xuất chuỗi video hướng dẫn luyện tập và phát sóng miễn phí trên các kênh mạng xã hội của California Fitness & Yoga. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng lớn từ hội viên và cả những người đam mê luyện tập dù chưa phải là hội viên.

Và với sứ mệnh truyền cảm hứng tập luyện đến người dân Việt Nam, chúng tôi cũng đang trong hành trình thiết lập Kỷ lục mới về "Số người tham gia thay đổi hình thể lớn nhất thế giới" bằng việc hỗ trợ các suất tham gia miễn phí chương trình "Thử thách Thay đổi hình thể California 2021 - Phiên bản đặc biệt". Đây là chương trình tập luyện miễn phí có quy mô lớn nhất từ trước đến nay mà chúng tôi từng thực hiện nhằm từng bước chạm đến nhiều người hơn, giúp thay đổi cuộc sống của họ.

Vấn đề béo phì ở trẻ em đang ở mức báo động và chương trình tiNiFiT chính là giải pháp chúng tôi và tiNiFiT đưa ra nhằm giúp các em cũng như phụ huynh thay đổi cách nhìn về việc tập luyện. Và chính các em có thể sẽ trở thành những nguồn động lực để khuyến khích gia đình cùng nhau luyện tập.

Và cuối cùng, để cung cấp một dịch vụ toàn diện đến cho hội viên, chúng tôi đã hợp tác với Allianz Worldwide Partners và Tổng Công ty bảo hiểm PVI để cung cấp bảo hiểm tai nạn cho các hội viên mới và những hội viên giá hạn thẻ thông qua ứng dụng LivWell. Giá trị của gói bảo hiểm lên tới 300 triệu đồng dành cho hội viên và đặc biệt là 1 tỷ đồng dành cho hội viên hạng thẻ Centuryon và Iconic để bảo vệ người dùng khỏi các rủi ro tai nạn - cả bên trong và bên ngoài câu lạc bộ.

CEO của California Fitness  Yoga: Xe có thể thay mới nhưng cơ thể của bạn thì không - 11

Đầu tiên là sự đổi mới của công nghệ và chương trình. California Fitness & Yoga phải liên tục mang về những cải tiến mới từ khắp nơi trên thế giới để phục vụ đối tác, khách hàng và hội viên với chất lượng vượt trội so với các đối thủ. Có thể kể đến hạng thẻ cao cấp nhất hiện nay của chúng tôi - California Iconic. Đây là hạng hội viên dành cho tầng lớp ưu tú, những người tìm kiếm dịch vụ về chăm sóc sức khỏe độc quyền và cao cấp nhất tại Việt Nam cũng như Châu Á.

CEO của California Fitness  Yoga: Xe có thể thay mới nhưng cơ thể của bạn thì không - 13

Chúng tôi đã tạo ra một môi trường với những lời khuyên được đo ni đóng giày dành cho từng nhu cầu cụ thể của khách hàng thông qua những PT, Yogi và chuyên gia dinh dưỡng tài năng, đầy đam mê và được đào tạo bài bản; cùng với một loạt không gian sang trọng mang đến cảm giác thư giãn và đặc biệt, riêng tư để tạo dựng không gian kết nối các mối quan hệ giữa những người có cùng tầm nhìn.

Chưa dừng lại ở đó, chúng tôi còn mang đến nhiều tiện ích khác cho hội viên California Iconic như các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, du lịch và mua sắm. Hội viên được tư vấn và sử dụng các liệu trình giảm mỡ, săn chắc da hay trẻ hóa da với buồng lạnh Cryotherapy tại viện thẩm mỹ Eri Clinic International tiêu chuẩn Nhật Bản, các quyền lợi du lịch hấp dẫn của hạng thẻ Accor Plus Traveller, v.v.

Thứ hai, cộng đồng chính là yếu tố mang đến sự thành công. Thật may mắn khi chúng tôi có những hội viên cực kỳ yêu thích tập luyện tại California Fitness & Yoga. Họ xem tập luyện như một phần của cuộc sống và khi học gặp những người có cùng sở thích, một hội nhóm dần được hình thành và đến nay chúng tôi đang có một trong những cộng đồng tập luyện lớn nhất Việt Nam.

Để góp phần phát triển và tăng sự tương tác giữa các hội viên. Chúng tôi đã ra mắt ứng dụng LivWell trên điện thoại thông minh. LivWell khuyến khích người dùng tăng cường các hoạt động thể chất để nhận điểm thưởng, đồng thời tăng sự tương tác giữa hội viên qua các thử thách.

CEO của California Fitness  Yoga: Xe có thể thay mới nhưng cơ thể của bạn thì không - 15

Và cuối cùng, sức khỏe toàn diện không chỉ gói gọn trong việc tập luyện, mà còn giúp khách hàng giải quyết những vấn đề quan trọng khác trong cuộc sống. Vì vậy, chúng tôi đã phối hợp với các đối tác có chung tầm nhìn để đưa ra những giải pháp cho khách hàng. Có thể kể đến mối lương duyên của chúng tôi và tiNiWorld với các hoạt động thể chất dành cho trẻ em thông qua chương trình tiNiFiT, hay cung cấp bảo hiểm nhân thọ của Sun Life cho hội viên và gói bảo hiểm tai nạn tôi vừa đề cập ở trên.

CEO của California Fitness  Yoga: Xe có thể thay mới nhưng cơ thể của bạn thì không - 17

Tôi tin rằng năm Tân Sửu 2021 sẽ là một năm tăng trưởng ổn định khi thu nhập của cả nước sẽ tăng đáng kể, để từ đó tạo ra tiền đề vững chắc cho một năm Nhâm Dần 2022 thăng tiến mạnh mẽ.

Xin cám ơn ông về cuộc trò chuyện!