Thần đồng Adu từ chối Inter tìm tới Benfica

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Thay vì tới Inter nh<SPAN lang=VI style="mso-ansi-language: VI">ư</SPAN><SPAN lang=VI> </SPAN>dự kiến của nhiều chuyên gia, tài năng đầy triển vọng của n<SPAN lang=VI style="mso-ansi-language: VI">ư</SPAN>ớc Mỹ <SPAN style="mso-spacerun: yes">&nbsp;</SPAN>Freddy Adu quyết định chuyển tới thi đấu cho CLB Benfica của Bồ Đào Nha.</P>

>> Thần đồng Adu - Đi vòng để tới Inter? 

 

Đầu tuần qua, tài năng Freddy Adu đã đặt chân tới thủ đô của Bồ Đào Nha Lisbon để thương thảo hợp đồng cá nhân sau khi đội bóng này và MLS (giải đấu ký hợp đồng thi đấu với Adu) thỏa thuận phí chuyển nhượng 2 triệu dollars đồng thời Benfica sẽ phải trả phần trăm tiền bán cầu thủ này cho một đội bóng khác trong tương lai.

 

Người cùng đi với anh, Ivan Gazidis, thành viên BTC giải MLS cho biết: “Freddy và tôi đã đặt chân tới Lisbon và sau 36h thương thảo kỹ càng, chúng tôi và Benfica đã đạt được thỏa thuận cho phép Freddy chuyển tới đội bóng này thi đấu”.

   

Ông Gazidis khẳng định: “Freddy khi MLS ký hợp đồng là một trong những cầu thủ trẻ xuất sắc nhất thế giới và hiện giờ cậu ấy vẫn có được phong độ cao nhất của mình. Với việc tới Bồ Đào Nha thi đấu, Freddy sẽ có cơ hội cọ xát với những cầu thủ tên tuổi và cho phép cậu trở nên toàn diện hơn. Chắc chắn Freddy sẽ còn tiến bộ nhiều trong tương lai”.  

 

Thần đồng Adu từ chối Inter tìm tới Benfica - 1

Adu nhanh chóng bước vào tập luyện cùng với đồng đội mới tại Benfica.

 

Từ khi mới 14 tuổi, Adu đã đặt bút ký với MLS (quy định giải bóng đá nhà nghề Mỹ buộc các cầu thủ phải có hợp đồng thi đấu với BTC trước khi đến với các CLB) và trở thành cầu thủ trẻ nhất tại giải VĐ. Hai năm sau, Real Salt Lake đã thuyết phục được tài năng này chuyển tới thi đấu trước khi bước sang tuổi 18 để có thể tới chơi cho đội bóng nước ngoài theo luật FIFA.

 

Tại vòng chung kết U20 thế giới vừa diễn ra, Adu đã có màn thể hiện tuyệt vời khi đội trưởng tuyển trẻ Mỹ ghi được 3 bàn và kiến tạo 4 đường chuyền quyết định giúp Mỹ lọt vào tới tứ kết.

 

Chính phong độ tuyệt vời đó đã khiến một loạt các đại gia quyết định vào cuộc trong đó ấn tượng nhất là Inter Milan với những đề nghị hấp dẫn. Tuy nhiên có lẽ với giải đấu thuộc “hạng hai” châu Âu như Portuguese Super Liga, Adu sẽ có nhiều cơ hội thi đấu hơn trước khi đặt chân đến một giải đấu tầm cỡ.

 

Với Benfica, họ đang kỳ vọng sẽ có thể nhào nặn nên thêm một tên tuổi nữa cho làng túc cầu thế giới sau hai cái tên đầy ấn tượng Luis Figo và mới đây là Cristiano Ronaldo.

 

L.T.T